fbpx

ĐƠN I-829 NHẬN THẺ XANH HOA KỲ LÀ GÌ?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

thẻ xanh hoa kỳ

Hai năm sau khi Đơn I-526 của công dân nước ngoài được Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) chấp thuận, người đó phải nộp Đơn I-829, Đơn của Nhà đầu tư để bỏ Thẻ Thường trú nhân có điều kiện. Cụ thể, biểu mẫu này phải được nộp trong vòng 90 ngày cuối cùng trong thời gian cư trú có điều kiện hai năm của nhà đầu tư. Việc không gửi biểu mẫu này trong khung thời gian này có thể cản trở nhà đầu tư và gia đình trong việc nhận Thẻ thường trú nhân hợp pháp.

Đơn I-829 phải chứng minh với USCIS rằng nhà đầu tư đã đáp ứng tất cả các yêu cầu của chương trình EB-5. Sau khi đơn I-829 được USCIS chấp thuận, nhà đầu tư và các thành viên gia đình sẽ được cấp Thường trú nhân hợp pháp (Thẻ xanh Hoa Kỳ).

Tài liệu kèm theo 

Vì Đơn I-829 là đơn yêu cầu loại bỏ các điều kiện khỏi tình trạng thường trú nhân của nhà đầu tư, nhà đầu tư phải chứng minh mình có thẻ Thường trú nhân có điều kiện. Nhà đầu tư có thể chứng minh bằng cách cung cấp bản sao Thẻ xanh.

Ngoài ra, vì việc chuyển từ Thường trú nhân có điều kiện lên Thường trú nhân của nhà đầu tư phụ thuộc vào việc hoàn thành tất cả các yêu cầu của chương trình EB-5, nhà đầu tư phải cung cấp tài liệu kèm theo chứng minh họ đã đáp ứng tất cả các tiêu chí của chương trình EB-5.

the-xanh-hoa-ky

Một số tài liệu cần nộp

Để chứng minh đương đơn đã đầu tư vào một doanh nghiệp thương mại mới được thành lập, nhà đầu tư sẽ cần cung cấp các tờ khai thuế liên bang ghi lại sự tồn tại của doanh nghiệp đó.

Ngoài bằng chứng rằng doanh nghiệp đã được thành lập, Đơn I-829 và tài liệu đi kèm phải cho thấy rằng doanh nghiệp đã tồn tại trong suốt thời gian cư trú có điều kiện hai năm của nhà đầu tư. Bằng chứng được chấp nhận có thể bao gồm tờ khai thuế của tiểu bang và liên bang, báo cáo thuế hàng quý, sao kê ngân hàng, hợp đồng, giấy phép và chứng nhận, biên lai và hóa đơn.

Nhà đầu tư cũng sẽ cần cung cấp bằng chứng rằng số vốn cần thiết đã được đầu tư. Bằng chứng có thể bao gồm báo cáo ngân hàng, báo cáo tài chính đã được kiểm toán hoặc một số hình thức bằng chứng khác chứng minh vốn của nhà đầu tư đã được doanh nghiệp thương mại mới tiếp nhận.

Ngoài ra, chương trình EB-5 yêu cầu khoản đầu tư vốn của nhà đầu tư tạo ra 10 công việc toàn thời gian. Một số tài liệu thuế và hồ sơ lương có thể được sử dụng để chứng minh yêu cầu này đã được đáp ứng.

Đối với người nộp đơn có tiền sử phạm tội, cũng phải cung cấp một số tài liệu pháp lý nhất định, chẳng hạn như hồ sơ tòa án liên quan, tuyên bố thực thi pháp luật hoặc bất kỳ hồ sơ nào về việc bắt giữ, kết án, quản chế hoặc tạm tha.

Nộp Đơn I-829 nhận Thẻ xanh Hoa Kỳ

the-xanh-hoa-ky-1

Thông thường, các luật sư về di trú chuẩn bị và nộp Đơn I-829 thay mặt cho các nhà đầu tư EB-5. Các nhà đầu tư sẽ phải trả $3,750 phí nộp Đơn I-829 cho USCIS. Nếu được yêu cầu, nhà đầu tư sẽ phải trả thêm $85 cho phí dịch vụ sinh trắc học.

Đơn I-829 sẽ được gửi đến USCIS Dallas Lockbox. Thông thường, USCIS mất 22,5 đến 45 tháng để xử lý Đơn I-829, thời gian xét duyệt các đơn sẽ khác nhau. Sau khi được xử lý, USCIS có thể yêu cầu thêm thông tin hoặc lên lịch phỏng vấn tại văn phòng.

Khi Đơn I-829 của nhà đầu tư được USCIS chấp thuận, Thường trú nhân có điều kiện của họ sẽ được thay thế bằng Thẻ Thường trú nhân hợp pháp và sẽ được cấp thẻ xanh mới. Nếu muốn, nhà đầu tư có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch sau 5 năm kể từ khi được cấp Thường trú nhân có điều kiện.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ CHƯƠNG TRÌNH EB5 VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Phòng 501, Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin, JA & Partners sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.