I-485 là gì ? Tìm hiểu đơn I-485 Chương Trình EB5

eb5 là gì

Người tham gia chương trình thị thực EB-5 phải nộp một số mẫu đơn và giấy tờ kèm theo. Những mẫu đơn này chứng minh tính đủ điều kiện cho các yêu cầu của chương trình EB-5. Các biểu mẫu EB-5 thường được điền và nộp bởi các luật sư di trú thay mặt cho nhà đầu tư và gia đình. Phần lớn các đơn EB-5 được nộp cho Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) mặc dù một số mẫu đơn phải được nộp cho Bộ Ngoại giao. Các mẫu đơn chính mà người nộp đơn xin thị thực chương trình EB-5 phải nộp bao gồm đơn I-526, đơn I-485, đơn DS-230 và đơn I-829.

Sau khi đơn I-526 của các nhà đầu tư được chấp thuận, các nhà đầu tư và gia đình có thể nộp đơn xin lên Thường trú nhân có điều kiện Hoa Kỳ. Để được cấp thị thực, các đương đơn và người phụ thuộc phải nộp đơn I-485. Biểu mẫu này chỉ dành cho các nhà đầu tư EB-5 đã và đang sinh sống ở Hoa Kỳ. Nếu vẫn ở trong nước, nhà đầu tư và gia đình phải nộp đơn DS-260 và xử lý thông qua lãnh sự quán hoặc đại sứ quán Hoa Kỳ tại địa phương.

+ Xem thêm: Chương trình thị thực E 2 ( Visa E2)

Các tài liệu kèm theo đơn I-485 EB5 là gì ?

 

Có một số yêu cầu mà người nộp đơn EB-5 phải đáp ứng để có mẫu đơn I-485 được USCIS chấp nhận. Các luật sư và công ty về di trú sẽ hỗ trợ nhà đầu tư chuẩn bị những giấy tờ liên quan.

Eb5-La-Gi

Cụ thể các mẫu giấy tờ

 

  • Lý lịch tư pháp của người nộp đơn. Ví dụ về các giấy tờ cần nộp: tuyên bố chính thức từ các cơ quan thực thi pháp luật, lệnh tòa, hồ sơ quản chế.
  • Giấy khai sinh hợp lệ, giấy đăng ký kết hôn và tất cả các giấy tờ chứng nhận ly hôn. Ví dụ: bản sao giấy khai sinh nước ngoài, bản sao các hồ sơ khai sinh phù hợp khác.
  • Bản sao các trang hộ chiếu và thị thực không định cư: Bản sao hộ chiếu hoàn chỉnh, tất cả các giấy tờ liên quan đến nhập cư cho thấy duy trì thị thực Hoa Kỳ.
  • Dịch vụ sinh trắc học nếu người nộp đơn trong độ tuổi từ 14 đến 78: USCIS thông báo cho người nộp đơn về dịch vụ sinh trắc học sau khi mẫu đơn I-485 đã được nộp. Dịch vụ sinh trắc học bao gồm lấy dấu vân tay, ảnh và chữ ký của người nộp đơn
  • Kiểm tra sức khỏe. Cần nộp các giấy tờ như: giấy khám sức khỏe; hồ sơ tiêm chủng.
  • Thông tin tiểu sử: Những người từ 14 đến 78 tuổi phải nộp mẫu đơn G-325A đã điền đầy đủ thông tin.
  • Bằng chứng về tính đủ điều kiện trong chương trình EB-5: Bản sao của mẫu I-797C mà người nộp đơn EB-5 đã nhận được khi đơn I-526 được chấp thuận.

Nộp đơn I-485

 

Eb5-La-Gi-1

Đơn I-485 thường được các luật sư di trú nộp thay cho các nhà đầu tư chương trình EB-5 và có thể được nộp ngay sau khi đơn I-526 được chấp nhận. Phí nộp đơn cho mẫu đơn I-485 là 1,140 USD cộng với phí 85 USD cho dịch vụ sinh trắc học. Phí sinh trắc học được miễn nếu người nộp đơn từ 78 tuổi trở lên. Đơn đăng ký được gửi qua đường bưu điện đến cơ sở tiếp nhận giấy tờ của USCIS ở Texas hoặc Arizona, tùy thuộc vào nơi người nộp đơn EB-5 hiện đang cư trú.

Thời gian xử lý đơn I-485 khác nhau tùy thuộc vào các văn phòng USCIS. Người nộp đơn được USCIS thông báo bằng email hoặc thư sau khi đơn của họ được xử lý. Tuy nhiên, người nộp đơn EB-5 có thể nhận được giấy phép làm việc và đi lại trong khi đơn I-485 của họ đang được xử lý nếu họ cũng nộp đơn I-765 cho Giấy phép Việc làm và đơn I-131 cho Giấy phép Đi lại. Người nộp đơn EB-5 sẽ nhận Thường trú nhân có điều kiện (có hiệu lực 02 năm) khi đơn I-485 của họ được chấp thuận. 

Hai năm sau khi người nộp đơn trở thành thường trú nhân có điều kiện, đơn I-829 được nộp để nhà đầu tư EB-5 trở thành thường trú nhân vĩnh viễn, cho phép nhà đầu tư, vợ/chồng và con cái độc thân dưới 21 tuổi có thể sinh sống và làm việc lâu dài tại Hoa Kỳ.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ CHƯƠNG TRÌNH EB5 VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Tầng 08, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

EB5 LÀ GÌ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin, JA & Partners sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.