fbpx

DOMINICA THÀNH LẬP QUỸ ỦY THÁC THỂ THAO QUỐC GIA VỚI QUỸ ĐẦU TƯ NHẬP TỊCH

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Trong buổi công bố ngân sách tài khóa 2021-2022, Chính phủ Cộng hòa Dominica đã tiết lộ việc thành lập Hội đồng Thể thao Quốc gia để giám sát một quỹ mới dành cho các câu lạc bộ thể thao và vận động viên. Tin tức được đưa ra khi hai vận động viên đến từ Dominica, Thea Lafond, đã đại diện cho đất nước của cô trong môn Nhảy ba bước nữ và Dennick Luke, người tham gia nội dung 800 mét nam, tham gia tại Thế vận hội Tokyo 2020. Trong khi Dominica không giành được huy chương tại Thế vận hội Tokyo 2020, Lafond đã thiết lập một kỷ lục quốc gia mới và đứng thứ 12 trong trận chung kết.

Quỹ Ủy thác Thể thao Quốc gia sẽ hỗ trợ nhiều sáng kiến ​​thể thao hơn bằng cách sử dụng nguồn thu từ Chương trình Đầu tư Nhập tịch (CBI) của đất nước. Thông qua chương trình CBI, đương đơn sẽ đầu tư vào nền kinh tế thông qua quỹ hoặc bất động sản được phê duyệt của một quốc gia và đổi lại nhận được quốc tịch thứ hai. Dominica đã điều hành chương trình CBI của mình từ năm 1993 và là một trong những chương trình đầu tư quốc tịch uy tín nhất trên thế giới, theo Chỉ số CBI hàng năm của Financial Times.

Windsor Park Roseau Dominica-dinhcuquocte.com.vn

“Một trong những nhiệm vụ mà chúng tôi mong đợi Hội đồng [Thể thao Quốc gia] giám sát là việc Chính phủ thành lập Quỹ Ủy thác Thể thao Quốc gia. Quỹ này sẽ được vốn hóa từ nguồn thu từ Chương trình CBI, với hy vọng rằng các tổ chức tư nhân cũng sẽ đóng góp, “Thủ tướng Roosevelt Skerritt nói.

“Một trong những mục tiêu của Quỹ là tạo điều kiện tốt hơn cho các câu lạc bộ và vận động viên thể thao địa phương tham gia các giải đấu và sự kiện thể thao khu vực và quốc tế.

Nhìn chung, trong năm tài chính 2021-2022, Bộ Thể thao, Văn hóa và Phát triển Cộng đồng sẽ nhận được 7,3 triệu USD. “Để bổ sung cho các khoản đầu tư mà chúng tôi đang thực hiện trong việc phát triển các cơ sở thể thao, Chính phủ sẽ mở rộng Khối Thể thao, với việc bổ nhiệm các huấn luyện viên làm cố vấn và trợ lý huấn luyện cho các câu lạc bộ cộng đồng”, Thủ tướng nói thêm.

Sau một năm đầy thử thách đối với nhiều lĩnh vực của hệ thống tài chính, Chương trình CBI một lần nữa đã chứng tỏ là một nhân tố quan trọng của nền kinh tế Dominica. Trong thời gian xảy ra đại dịch, quỹ CBI đã cho phép tiếp tục xây dựng nhà ở có khả năng chống chịu với khí hậu và một bệnh viện hiện đại, cùng các dự án khác. Hỗ trợ các môn thể thao để giải trí, cải thiện sức khỏe và doanh thu là một phần của các đặc điểm kinh tế và xã hội một “Dominica năng động” mà chính phủ Dominica luôn mong muốn.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ NHẬP TỊCH DOMINICA VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Phòng 501, Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin, JA & Partners sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.