fbpx

DOMINICA KÍ THỎA THUẬN VỚI THỤY SĨ ĐỂ THÚC ĐẨY CÁC MỤC TIÊU CỦA HIỆP ĐỊNH KHÍ HẬU PARIS

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Khối thịnh vượng chung Dominica đã thông qua một thỏa thuận song phương với Thụy Sĩ, cho phép Dominica bán các tín chỉ carbon của mình để giúp Thụy Sĩ đáp ứng cam kết về lượng khí thải của Hiệp định Paris. Thỏa thuận được ký bởi Bộ trưởng Môi trường, Hiện đại hóa Nông thôn và Nâng cao Kalinago, Hon. Cozier Frederick, tại Hội nghị Khí hậu Liên hợp quốc (COP 26), ở Glasgow, Scotland.

Khi ký kết các hiệp định này, hai quốc gia đã đặt ra tiêu chuẩn cho các dự án khí hậu quốc tế đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt về bảo vệ môi trường. Tại Dominica, Thụy Sĩ sẽ tập trung tài trợ cho các sáng kiến ​​như điện khí hóa phương tiện giao thông trên đảo. Ngoài ra, kế hoạch chuẩn bị tài chính cho một nhà máy địa nhiệt trên quốc đảo dự kiến hoàn thành vào năm 2023 cũng sẽ được tập trung. Dự án này sẽ cho phép Dominica giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu than đá và đảm bảo khả năng cung cấp điện cho cả các đảo Guadeloupe và Martinique của Pháp, khuyến khích thu đổi ngoại tệ.

Bộ trưởng Frederick cho biết đối với quốc đảo Caribbean, nguồn tài trợ từ các quốc gia giàu có như Thụy Sĩ cho phép chính phủ xây dựng một hệ thống điện sạch và có khả năng phục hồi. “Chúng tôi có một kế hoạch, nhưng kế hoạch này cần nguồn lực… dưới dạng nhân lực và tài chính,” ông nói thêm.

02.12-dinhcuquocte.com.vn

Vào năm 2017, Thủ tướng Dominica, ngài Roosevelt Skerrit cam kết đưa Dominica trở thành quốc gia có khả năng chống chịu với khí hậu đầu tiên trên thế giới tại Liên Hợp Quốc. Để hoàn thành sứ mệnh cung cấp năng lượng xanh và nền kinh tế xanh, chính phủ đã hợp tác với các tổ chức tài trợ như Ngân hàng Thế giới, Ngân hàng Phát triển Caribbean, Quỹ Phát triển Quốc đảo và Quỹ Clinton. Chương trình Đầu tư Nhập tịch (CBI) của Dominica cũng đang cung cấp một lượng vốn khá lớn.

CBI đã đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra đầu tư trực tiếp nước ngoài nhằm thúc đẩy chương trình nghị sự về khả năng chống chịu với khí hậu của Dominica. Kể từ năm 2018, Chương trình đã tài trợ cho công trình xanh của quốc đảo gồm 5.000 ngôi nhà chống bão và hơn một chục trường học và trung tâm y tế. CBI cũng đã quan tâm đến lĩnh vực du lịch của Dominica, qua đó góp phần xây dựng các biệt thự và khu nghỉ dưỡng sang trọng.

Được Tạp chí PWM của Thời báo Tài chính xếp hạng là chương trình CBI uy tín nhất trên thế giới, Chương trình CBI của Dominica cho phép nhà đầu tư quốc tế có cơ hội được cấp quốc tịch thứ hai thông qua đầu tư tiền tệ vào quỹ chính phủ hoặc các dự án bất động sản du lịch sinh thái. Những khách hàng nộp đơn thành công sẽ được cấp quốc tịch sau 03 tháng và hưởng các quyền lợi như đi du lịch miễn thị thực đến hơn 75% quốc gia trên thế giới, tăng triển vọng kinh doanh và truyền lại quốc tịch cho các thế hệ sau.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ NHẬP TỊCH DOMINICA VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Phòng 501, Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin, JA & Partners sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.