fbpx

DOMINICA ĐỨNG ĐẦU CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ NHẬP TỊCH 04 NĂM LIÊN TIẾP

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Chương trình Đầu tư Nhập tịch

Vào ngày 7 tháng 9 năm 2020, tạp chí Professional Wealth Management (PWM) của Financial Times đã xuất bản ấn bản mới nhất của Chỉ số CBI (CBI Index) – bản phân tích toàn diện nhất của ngành đầu tư nhập cư về các Chương trình Đầu tư Nhập tịch (CBI) đang hoạt động trên thế giới. Chỉ số CBI đo lường các Chương trình này dựa trên các yếu tố cụ thể – hoặc ‘hạng mục’ – phản ánh các ưu tiên của nhà đầu tư. Trong ấn bản năm 2020, Dominica đã được bình chọn là Chương trình CBI tốt nhất thế giới năm thứ tư liên tiếp.

Tổng quát đánh giá các Chương trình Đầu tư Nhập tịch

Chỉ số CBI năm 2020 đã đánh giá Chương trình CBI của các quốc gia sau: Antigua & Barbuda, Áo, Bulgaria, Campuchia, Dominica, Grenada, Jordan, Malta, Montenegro, St Kitts & Nevis, St Lucia, Thổ Nhĩ Kỳ và Vanuatu. 

Năm nay, các chương trình được đánh giá dựa trên chín hạng mục thay vì bảy – ‘Gia đình’ và ‘Độ tin cậy của chương trình’ đã được xác định là hai lĩnh vực mới mà nhà đầu tư quan tâm. Do đó, 14 Chương trình CBI được đo lường dựa trên các hạng mục sau:

chuong-trinh-dau-tu-nhap-tich-1
  • Số quốc gia miễn thị thực
  • Chất lượng cuộc sống
  • Chi phí đầu tư tối thiểu
  • Thời gian cư trú bắt buộc
  • Lộ trình nhập tịch
  • Quá trình xử lý hồ sơ đơn giản
  • Quá trình thẩm định
  • Gia đình
  • Độ tin cậy của chương trình

Một số đánh giá

Nhìn chung, các quốc gia Caribbean một lần nữa giành được 5 vị trí hàng đầu, “phần lớn là do chi phí “dễ chịu” và cơ chế xử lý nhanh chóng, đơn giản của chương trình”.

Dominica một lần nữa được xếp hạng là Chương trình CBI tốt nhất thế giới, cho thấy “danh tiếng xuất sắc trong việc đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư với sự thẩm định kỹ lưỡng, chi phí đầu tư tối thiểu thấp, quy trình xử lý hiệu quả và chính sách đoàn tụ gia đình mới”. Dominica đã duy trì vị trí dẫn đầu kể từ khi Chỉ số CBI ra đời vào năm 2017.

Theo sau Dominica, ở vị trí thứ hai, là St Kitts & Nevis. Là Chương trình CBI lâu đời nhất trên thế giới, St Kitts & Nevis đã được quốc tế công nhận là ‘Tiêu chuẩn Bạch kim’ của ngành và điều này được phản ánh trong điểm 10 của quốc gia về Độ tin cậy của chương trình. Chương trình St Kitts & Nevis cũng là Chương trình “có thời gian cấp quốc tịch nhanh nhất” – Quy trình nộp hồ sơ cấp tốc cho phép người nộp đơn nhận quốc tịch trong vòng 60 ngày.

Hiện tại, Chương trình Đầu tư Nhập tịch Dominica đã giảm 25,000USD (hơn 500 triệu VNĐ) chi phí nhập tịch cho gia đình 04 người (đương đơn, vợ/chồng và 2 con), từ 200,000USD xuống còn 175,000USD.

chuong-trinh-dau-tu-nhap-tich-2

Tại sao nên đầu tư vào Chương trình Đầu tư Nhập tịch ?

Có nhiều lý do để đầu tư vào quyền công dân thứ hai, từ an toàn cá nhân đến miễn thị thực toàn cầu. Đơn có thể được chấp thuận trong vòng ít nhất là ba tháng, dẫn đến việc cấp quyền công dân, nhận hộ chiếu, du lịch miễn thị thực và hơn thế nữa. Quyền công dân kinh tế mở ra một thế giới tiềm năng cho các nhà đầu tư với giá trị ròng cao.

Miễn thị thực

Nhiều hộ chiếu khá hạn chế trong việc di chuyển miễn thị thực, buộc công dân phải có xin thị thực bất cứ khi nào họ cần đi du lịch nước ngoài. Hộ chiếu thứ hai có thể giúp các cá nhân từ các quốc gia này tăng cường khả năng di chuyển toàn cầu.

Quản lý thuế

Hai quốc tịch có thể có lợi cho các mục đích tối ưu hóa thuế. Ví dụ, một số quốc gia chỉ đánh thuế thu nhập kiếm được từ quốc gia đó và cũng không đánh thuế thu nhập vốn. Điều này cho phép các nhà đầu tư quản lý tài sản của họ hiệu quả và hiệu quả hơn.

Gia đình

Hầu hết các Chương trình Đầu tư Nhập tịch cấp quốc tịch dành cho các thành viên gia đình của đương đơn chính. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư có thể đảm bảo một tương lai tốt đẹp hơn cho vợ /chồng và con cái của họ. Quyền công dân thứ hai mang lại khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe, giáo dục đẳng cấp thế giới và cải thiện lối sống.

Giáo dục

Giáo dục là nền tảng của một cuộc sống thành công với tư cách là một công dân toàn cầu. Đầu tư vào quốc tịch thứ hai có thể mở ra cơ hội tiếp cận các trường học tốt nhất trên thế giới cho đương đơn và con cái của họ.

Nguồn: https://csglobalpartners.com/

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ CARIBBEAN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Phòng 501, Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin, JA & Partners sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.