Kinh nghiệm xin visa Mỹ thăm thân nhân

Kinh nghiệm xin visa Mỹ thăm thân nhân

Trong rất nhiều loại visa đi Mỹ thì thủ tục đi du lịch Mỹ thăm nhân thân được nhiều người lựa chọn vì khả năng thành công cao, và lại khá quen thuộc với người Việt Nam. Cùng tìm hiểu về thủ tục đi du lịch Mỹ thăm nhân thân cùng JA & Partners qua bài viết bên dưới.

Visa Tham Nguoi Than 1

Visa đi Mỹ thăm thân nhân là visa gì

Visa thăm thân Mỹ (kí hiệu B2) là visa ngắn hạn cấp cho những đương đơn có nhu cầu nhập cảnh vào Mỹ với mục đích thăm người thân, bạn bè. Để xin thị thực này, đương đơn cần cung cấp hồ sơ cá nhân và hồ sơ từ phía người mời ở Hoa Kỳ. Theo quy định mới, khi xin visa thăm thân Mỹ, quý khách có thể được lưu trú lên đến 02 năm.

Chứng minh mục đích đi Mỹ

Vậy tại sao phải chứng minh mục đích đi Mỹ? Trước hết cần phải xác nhận rằng điều này sẽ chứng tỏ rằng chuyến đi của anh chị hoàn toàn hợp lệ: chỉ nhằm mục đích đi du lịch và thăm người thân, mà không phải là ở lại nhập cư trái phép vào lãnh thổ Mỹ.

Cần lưu ý là mọi thông tin anh chị đưa ra cần trung thực. Một khi bị phát hiện thiếu trung thực thì hồ sơ của anh chị sẽ bị vào danh sách đen và gần như không có nhiều khả năng được ứng tuyển làm visa đi Mỹ nữa.

Cần chuẩn bị gì trong bộ hồ sơ

Trong những thủ tục đi du lịch Mỹ thăm thân nhân (loại visa B-2) anh chị cần chuẩn bị các giấy tờ cơ bản như sau:

 • Bản chính hộ chiếu còn hạn sử dụng 6 tháng và tối thiểu một trang trắng. Cần có chữ ký của chính anh chị ở trong hộ chiếu
 • 1 ảnh nền trắng, cỡ 5cm x 5cm, không đeo kính, hở tai và ảnh phải mới được chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây
 • Bản gốc của sổ hộ khẩu
 • Chứng minh thư hoặc căn cước công dân còn hạn sử dụng
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (đăng ký kết hôn hoặc xác nhận ly hôn)
 • Chứng minh tài chính, có thể gồm có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sổ tiết kiệm ngân hàng,… được xác nhận bởi cơ quan có thẩm quyền
 • Giấy chứng nhận mối quan hệ của anh chị và người thân tại Mỹ 
Visa Tham Nguoi Than 2

Người thân tại Mỹ cần chuẩn bị gì

 • Thư mời được viết bởi người bảo lãnh. Trong thư phải liệt kê rõ lí do và mục đích của việc người bảo lãnh muốn mời đương đơn sang Mỹ nhằm mục đích du lịch hay mục đích cá nhân, chuyến đi kéo dài bao nhiêu ngày và bắt buộc phải cam đoan sẽ hỗ trợ hoặc chi trả tài chính. Nếu thư bằng tiếng Anh thì khả năng được đồng ý cấp thị thực sẽ cao hơn.
 • Thư cam kết bảo lãnh về mặt tài chính của người ở Mỹ, để cam đoan là người bảo lãnh sẽ hỗ trợ tài chính cho chuyến du lịch này. Thư này phải được công chứng, có thể tham khảo mẫu I-134.
 • Thư bảo lãnh được công chứng tại ngân hàng hoặc các phòng công chứng. Tài sản được liệt kê ở đây phải trùng với những thông tin đã khai báo trong đơn mẫu I-134. Người bảo lãnh phải chứng minh tài chính bằng số dư tài khoản trong tối thiểu 6 tháng gần nhất.
 • Bản khai thuế để xác nhận việc người bảo lãnh có đủ khả năng tài chính hợp pháp trên lãnh thổ Mỹ. Chỉ có người đã lao động hoặc sinh sống tại Mỹ trong vòng tối thiểu một năm mới được cấp giấy này.
 • Xác nhận thu nhập trong tháng gần nhất của người bảo lãnh hoặc 2 tháng. Cùng với đó là giấy xác nhận đang làm công việc hợp pháp, với thông tin pháp nhân của công ty.
 • Giấy phép kinh doanh nếu như người bảo lãnh có doanh nghiệp riêng. Nếu đi làm thì người bảo lãnh phải có hợp đồng lao động 
 • Hộ chiếu của người bảo lãnh, chấp nhận bản sao
 • Lịch trình và kế hoạch chi tiết của chuyến đi cho người thân của anh chị. Lịch trình càng cụ thể thì càng đáng tin cậy.
 • Thư đảm bảo về mối quan hệ giữa hai người. Thủ tục đi du lịch Mỹ thăm nhân thân này cũng xác nhận rằng đương đơn sẽ quay lại Việt Nam sau chuyến đi.
 • Bằng chứng xác thực mối quan hệ của hai người bao gồm email, hình ảnh chung, các giấy tờ xác nhận ví dụ như hộ khẩu

Hồ sơ đối với người được mời

 • Chuẩn bị đơn xin cấp visa Mỹ DS-160, điền đầy đủ và ký tên.
 • Hộ chiếu chính thức còn hạn trên 6 tháng.
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người được mời: Đối với bố mẹ đẻ là giấy khai sinh của người mời. Đối với bố mẹ vợ/chồng thì gồm có giấy khai sinh của vợ/chồng và giấy đăng ký kết hôn.

Về quy trình nộp hồ sơ

Người mời sẽ nộp hồ sơ xin visa Mỹ thăm thân tại Hoa Kỳ. Sau khi hồ sơ được xét duyệt và trả kết quả, người mời sẽ nhận một visa với mã code kèm theo. Người được mời tại Việt Nam sau đó sẽ dùng code này đến cơ quan lãnh sự Mỹ tại Việt Nam để nộp và lấy visa thăm thân.

Visa Tham Nguoi Than 3

Những lưu ý khi vỏng vấn visa thăm thân nhân

 • Ăn mặc lịch sự, trang trọng cùng thái độ khiêm nhường để tạo ấn tượng tốt với người sẽ phỏng vấn anh chị. Nếu ăn mặc xuề xòa hoặc e dè hay tự tin quá mức sẽ thể hiện sự không nghiêm túc và thiếu chuyên nghiệp với nhân viên của Lãnh sự quán.
 • Hãy nêu ra những bằng chứng ràng buộc để chứng minh anh chị sẽ quay về Việt Nam chứ không ở lại Mỹ sau chuyến đi: giấy đăng ký kết hôn (nếu có), hình ảnh gia đình, người thân, giấy tờ sở hữu tài sản lớn (nếu có), giấy tờ chứng minh công việc có thu nhập cao.
 • Trong lúc phỏng vấn: giữ bình tĩnh, tự tin trả lời các câu hỏi, nghe kĩ câu hỏi, trả lời to, rõ ràng, dứt khoát, có thể bổ sung bằng chứng chứng minh về câu trả lời của anh chị và điều quan trọng hơn hết đó chính là anh chị phải trả lời trung thực những thông tin khai trên hồ sơ cũng như lúc người phỏng vấn hỏi anh chị, vì nếu bị phát hiện ra anh chị có thể bị cấm vĩnh viễn không được đến Mỹ trong tương lai.

Hiện nay có nhiều chương trình để định cư Mỹ, trong đó nổi bật là chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5. Đây là con đường chính thống duy nhất để lấy thẻ xanh Mỹ mà không cần trình độ chuyên môn. Với mức đầu tư 800,000 USD, nhà đầu tư và cả gia đình sẽ được nhận Thẻ xanh Vĩnh viễn.

Để biết thêm về các chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 hoặc các chương trình đầu tư định cư khác, quý nhà đầu tư vui lòng gọi vào hotline 0903.70.82.86. Đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của JA & Partners sẽ tư vấn chi tiết và lựa chọn chương trình đầu tư định cư phù hợp nhất cho anh chị nhà đầu tư.

Nguồn: JA & Partners tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x