fbpx

Mỹ là một cường quốc thế giới với nhiều thế mạnh về mọi lĩnh vực. Đó là lý do tại sao có rất nhiều người trên thế giới muốn định cư Mỹ và trở thành công dân của nước này. Số lượng người nhập cư đang sinh sống tại Mỹ khoảng 45 triệu người, gấp hơn 4 lần so với các quốc gia khác.

Mỹ cũng đang là quốc gia định cư của nhiều triệu phú nhất, chiếm 30,3% tổng số lượng triệu phú toàn cầu. Với vị thế cường quốc về kinh tế, chất lượng cuộc sống hàng đầu và sức ảnh hưởng to lớn trên trường chính trị thế giới, từ lâu, Mỹ đã là “miền đất hứa” và hiện là ngôi nhà chung của cộng đồng người nhập cư đến từ hơn 100 quốc gia.

banner my-dinhcuquocte.com.vn

CHƯƠNG TRÌNH E-2

Thị thực E-2 (Visa E2) là thị thực cư trú mà chính phủ Mỹ cung cấp cho các nhà đầu tư là công dân của các quốc gia có ký kết Hiệp định song phương (Treaty E-2) với Mỹ khi các công dân đó đầu tư vào một doanh nghiệp hoặc một cơ sở hoạt động kinh doanh trên đất nước Mỹ. Hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tham gia Hiệp ước Treaty E-2, được liệt kê chính thức trên trang web của Bộ Ngoại giao, quý nhà đầu tư có thể tham khảo tại đây.

Vì Việt Nam không nằm trong danh sách các quốc gia ký Hiệp định Treaty E-2, nhà đầu tư Việt nếu muốn tham gia vào chương trình thị thực E-2 thì điều kiện cần đầu tiên đó là lựa chọn một chương trình đầu tư nhập quốc tịch để sở hữu hộ chiếu và trở thành công dân hợp pháp của một trong các quốc gia thuộc Hiệp ước này.

Hiện tại, chương trình đầu tư cấp quốc tịch tại GrenadaThổ Nhĩ Kỳ và Montenegro cho phép các nhà đầu tư từ các quốc gia không thuộc Hiệp ước có đủ điều kiện để xin Visa E-2.

Với việc mức đầu tư cho chương trình đầu tư định cư EB-5 chính thức tăng lên 900.000 USD, visa E-2 hiện đang được xem là giải pháp đến Mỹ nhanh chóng và tối ưu nhất hiện nay.

QUYỀN LỢI CỦA NHÀ ĐẦU TƯ

  • Chấp thuận nhanh chóng: thị thực E-2 được cấp chỉ trong vòng 02-04 tháng để nhà đầu tư và gia đình có thị thực đến Mỹ
  • Thời gian cư trú linh hoạt: thị thực E-2 có thời hạn 05 năm mỗi lần cấp, và không giới hạn số lần được gia hạn. Thời hạn mỗi lần cư trú tại Mỹ với visa E-2 lên đến 02 năm, gấp nhiều lần so với việc ra vào nước Mỹ bằng thị thực du lịch/công tác thông thường
  • Quyền lợi về giáo dục: Con cái của nhà đầu tư được học miễn phí hoặc với mức học phí ưu đãi tại hệ thống trường công của Mỹ cho đến năm 21 tuổi mà không cần phải xin cấp thị thực F-1 riêng biệt
  • Đặc biệt, vợ/chồng đi kèm được cấp Work permit (Giấy phép làm việc) cho bất kỳ doanh nghiệp nào tại Mỹ

ĐIỀU KIỆN CHƯƠNG TRÌNH

  • Đương đơn chính phải là công dân của quốc gia thuộc danh sách Nước hiệp ước E-2 (bao gồm 80 nước trên tổng số 254 quốc gia và vùng lãnh thổ), như: Grenada, Ireland, Thổ Nhĩ Kỳ, Montenegro
  • Đương đơn phải có một khoản đầu tư “đáng kể” tại Mỹ
  • Visa E-2 yêu cầu nhà đầu tư phải là chủ HOẶC thuộc cấp điều hành HOẶC có quyền sở hữu 50% giá trị doanh nghiệp
  • Doanh nghiệp của nhà đầu tư phải duy trì hoạt động hiệu quả song song với quá trình sở hữu thị thực E-2
  • Doanh nghiệp có khả năng tạo ra doanh thu và công việc cho người bản địa. Điều kiện này được xem là quan trọng nhất để nhà đầu tư được chấp thuận và gia hạn visa E-2 cho những lần tiếp theo

Tại sao chọn JA & Partners ?

JA & Partners được thành lập bởi đội ngũ với hơn 10 năm trong ngành di trú, kinh nghiệm xử lý các hồ sơ khó đặc biệt là các hồ sơ chứng mình tài sản như định cư Mỹ, Úc, Canada cũng như Châu Âu, Caribbean. Đối tác là các hãng luật trong top hàng đầu tại các nước, tỷ lệ hồ sơ thành công 100% và các tập đoàn đầu tư bất động sản có uy tín, với kinh nghiệm trên 40 năm.

Đội ngũ quản lý khách hàng chuyên nghiệp, tận tâm nhằm đảm bảo sự hài lòng với tất cả các yêu cầu của Anh/Chị, hỗ trợ và theo sát trong suốt quá trình nộp hồ sơ và sau khi Anh/Chị đã sang cư trú ở các nước.

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin, JA & Partners sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.