ĐỊNH CƯ HY LẠP

Hy Lạp, tên chính thức là Cộng hòa Hy Lạp, là một quốc gia thuộc khu vực châu Âu, nằm phía nam bán đảo Balkan. Hy Lạp giáp với các nước Albania, Cộng hòa Macedonia và Bulgaria về phía bắc, giáp với Thổ Nhĩ Kỳ về phía đông. Biển Aegea bao bọc phía đông và phía nam Hy Lạp, còn biển Ionia nằm ở phía tây.

 • Lãnh thổ Hy Lạp bao gồm phần đất liền nằm trên bán đảo Balkan và khoảng 3000 hòn đảo nằm trên biển Ionia, Địa Trung Hải và biển Aegea.
 • Đất nước Hy Lạp có địa hình khá hiểm trở với khoảng 80% diện tích là đồi núi. Nằm ở trung tâm đất nước Hy Lạp là dãy núi Pinlus hùng vĩ với độ cao trung bình là 2636 m so với mực nước biển.
 • Các đồng bằng chiếm diện tích rất nhỏ tại Hy Lạp và tập trung ở các vùng Thessaly, Trung Macedonia và Thrace. Đây là những nơi có nhiều đất đai màu mỡ đồng thời là những vùng tập trung đông dân cư tại Hy Lạp.
 • Khí hậu Hy Lạp có thể chia thành 3 kiểu khí hậu chính: khí hậu Địa Trung Hải, khí hậu núi cao và khí hậu ôn hòa.
 • Khí hậu Địa Trung Hải là loại khí hậu chủ yếu ở Hy Lạp với một mùa đông ấm áp và mưa nhiều. Mùa hạ thường rất nóng và khô hạn.
 • Hy Lạp là thành viên của Liên Minh Châu Âu và thuộc khối Schengen (26 quốc gia).
 • Hy Lạp là một quốc gia có nền kinh tế phát triển cao . Dịch vụ chiếm một tỉ trọng quan trọng trong nền kinh tế Hy Lạp. Trong các ngành dịch vụ, Hy Lạp đặc biệt phát triển ngành du lịch, vốn là thế mạnh của nước này với rất nhiều khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp và các công trình văn hóa lịch sử độc đáo.
 • Bên cạnh đó, các ngành kinh tế khác như ngân hàng, tài chính, viễn thông, sản xuất các thiết bị công nghệ cao cũng phát triển mạnh tại Hy Lạp.
 • Năm 2018, GDP của Hy Lạp đạt 218 tỷ USD, trong đó GDP bình quân đầu người đạt 20.324,25 USD. Tốc độ tăng trưởng GDP năm 2018 là 1,9%.
 • Hy Lạp có một lịch sử lâu dài và được coi là cái nôi của nền văn minh phương Tây. Là nơi sinh ra nền dân chủ , triết học phương Tây, Thế vận hội Olympic, văn học phương Tây, chép sử, khoa học chính trị, khoa học và toán học
 • Đất nước Hy Lạp có một truyền thống văn học giàu có. Những bộ thiên sử thi Iliad và Odyssey là những tác phẩm văn học lớn đầu tiên của châu Âu. Hy Lạp cũng là nơi khởi nguồn của thể loại thơ trữ tình trong văn học phương Tây hiện đại.
 • Kiến trúc Hy Lạp cổ đại đã phát triển rực rỡ với rất nhiều những đền đài, công trình công cộng còn tồn tại đến ngày nay, như: đền Parthenon, đền Erechtheum, nhà hát giảng đường Epidaurus,…
 • Ẩm thực Hy Lạp rất đa dạng và phong phú, đồng thời chịu ảnh hưởng của nhiều dòng ẩm thực khác nhau như của miền nam nước Pháp, Ý và Trung Đông. Dầu ô liu là loại hương liệu đặc trưng và có mặt trong hầu hết các món ăn của Hy Lạp.
 • Hy Lạp là một đất nước có truyền thống về thể thao. Đây là nơi ra đời của Thế vận hội vào năm 776 trước Công nguyên. Vào năm 1896, Thế vận hội hiện đại đầu tiên cũng được tổ chức tại thành phố Athens của nước này.
 • Theo ngân sách năm 2011, Hy Lạp đã đầu tư 6,1 tỷ EUR (2,8% GDP) vào hệ thống y tế của đất nước này, là một trong những quốc gia châu Âu đầu tư mạnh vào y tế. 
 • Trong một báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), hệ thống y tế Hy Lạp được xếp hạng thứ 14 trên toàn cầu, trên cả những quốc gia có chất lượng y tế nổi tiếng như Đức (#25) hay Vương quốc Anh (18#) (năm 2000).
 • Theo nguồn thống kê (năm 2010), Hy Lạp có hơn 130 bệnh viện đa khoa và bệnh viện chuyên khoa, số lượng giường bệnh khoảng 40.000 giường trên cả nước.
 • Ngoài bệnh viện công lập, hệ thống y tế công lập của Hy Lạp còn có khoảng 200 tổ chức dịch vụ chăm sóc sức khỏe thành phố và hơn 1500 trung tâm dịch vụ chăm sóc sức khỏe địa phương.
 • Nền văn minh Hy Lạp cổ đại là một trong những nơi đầu tiên giáo dục được thực hiện một cách có hệ thống. Hầu hết các nhà triết học cổ đại nổi tiếng nhất là từ thời đại giáo dục này.
 • Hy Lạp cung cấp cho công dân và cư dân của mình nền giáo dục chất lượng cao, bao gồm cả trường công và trường tư, Hy Lạp có rất nhiều trường hàng đầu. Tuy nhiên, các trường tư là những trường dạy bằng các ngôn ngữ khác, do đó, chúng sẽ phù hợp hơn với sinh viên quốc tế.
 • Hy Lạp sở hữu một số trường đại học xếp hạng cao trên thế giới như Đại học Crete, Đại học Ioannina.

CHƯƠNG TRÌNH GOLDEN VISA HY LẠP

Golden Visa Hy Lạp là một chương trình định cư theo diện đầu tư được triển khai vào năm 2013, cho phép đương đơn và các thành viên gia đình của họ có được giấy phép cư trú lâu dài tại Hy Lạp. Giấy phép cư trú có thể được gia hạn 05 năm một lần.

Chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp được coi là một trong những chương trình đầu tư định cư hợp lý nhất Châu Âu. Những đương đơn và người phụ thuộc có thể được miễn thị thực vào Khu vực Schengen của Châu Âu trong vòng 02 tháng kể từ khi nộp đơn.

Dinh Cu Hy Lap 02-Dinhcuquocte.com.vn

ĐIỀU KIỆN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH GOLDEN VISA HY LẠP

ĐIỂM MẠNH CỦA CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ HY LẠP

QUYỀN LỢI CỦA NHÀ ĐẦU TƯ KHI THAM GIA ĐỊNH CƯ HY LẠP

Tại sao chọn JA & Partners ?

JA & Partners được thành lập bởi đội ngũ với hơn 10 năm trong ngành di trú, kinh nghiệm xử lý các hồ sơ khó đặc biệt là các hồ sơ chứng mình tài sản như định cư Mỹ, Úc, Canada cũng như Châu Âu, Caribbean. Đối tác là các hãng luật trong top hàng đầu tại các nước, tỷ lệ hồ sơ thành công 100% và các tập đoàn đầu tư bất động sản có uy tín, với kinh nghiệm trên 40 năm.

Đội ngũ quản lý khách hàng chuyên nghiệp, tận tâm nhằm đảm bảo sự hài lòng với tất cả các yêu cầu của Anh/Chị, hỗ trợ và theo sát trong suốt quá trình nộp hồ sơ và sau khi Anh/Chị đã sang cư trú ở các nước.

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin, JA & Partners sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.

LIÊN HỆ TƯ VẤN​

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin, JA & Partners sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất