fbpx

ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI GIÚP ÚC CHUYỂN ĐỔI SANG NỀN KINH TẾ XANH

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Đầu tư trực tiếp nước ngoài đang hỗ trợ Úc giảm lượng khí thải carbon và hướng tới các nguồn năng lượng bền vững.

Đầu tư vào công nghệ hạn chế phát thải

Chính phủ Úc đã ưu tiên đầu tư vào các công nghệ phát thải thấp. Đã có hơn 7,5 tỷ đô la Úc được đầu tư vào tiềm năng năng lượng tái tạo và sản xuất hydro. Ủy ban Thương mại và Đầu tư Úc (Austrade) đã hỗ trợ các khoản đầu tư quốc tế khổng lồ vào năng lượng tái tạo.

Neoen xây dựng trang trại năng lượng mặt trời lớn nhất tại Úc

Công ty năng lượng tái tạo Neoen của Pháp đang xây dựng trang trại năng lượng mặt trời lớn nhất tại Úc. Trung tâm Điện lực Xanh Western Downs, công suất 460 MWp, trị giá 600 triệu đô la Úc, nằm ở phía nam Queensland. Trung tâm sẽ thải ra 864.000 tấn CO2 mỗi năm.

Neoen đã đảm bảo hợp đồng mua 352 MWp điện với CleanCo Queensland. Thỏa thuận này là một trong những hợp đồng năng lượng tái tạo quan trọng nhất của Úc cho đến nay. Austrade đã cung cấp cho Neoen một cái nhìn tổng quan về khuôn khổ quy định và giúp Neoen điều hướng quy trình của Ban Đánh giá Đầu tư Nước ngoài.

Korea Zinc đầu tư vào trang trại gió 923 MW để cung cấp năng lượng cho nhà máy luyện kẽm

Korea Zinc, một trong những nhà máy luyện kẽm lớn nhất thế giới, đã đầu tư vào Trang trại gió MacIntyre của Queensland. Khoản đầu tư của Korea Zinc, cùng với Acciona, sẽ cung cấp năng lượng cho nhà máy luyện kẽm của công ty ở Townsville.

Khoản đầu tư hỗ trợ mục tiêu của Korea Zinc trở thành 100% năng lượng tái tạo vào năm 2040. Trang trại gió 923 MW dự kiến sẽ giảm 3.000.000 tấn CO2 mỗi năm. Austrade đã cung cấp cho Korea Zinc sự hợp tác và hỗ trợ thị thực.

Sumitomo Forestry tham gia Trung tâm Nghiên cứu Hợp tác Xây dựng 4.0 (CRC)

Sumitomo Forestry có trụ sở tại Nhật Bản đã đầu tư vào Tòa nhà 4.0 CRC cùng với chính phủ Úc, các đối tác kinh doanh và các tổ chức đại học. CRC (Cooperative Research Centre – Trung tâm Nghiên cứu Hợp tác) nghiên cứu vật liệu xây dựng bền vững nhằm mục đích giảm phát thải CO2 tổng thể và xây dựng tòa nhà xuống 50%.

Sumitomo Forestry mang kiến thức về gỗ ép tấm lớn (CLT) cho CRC. Công ty sử dụng công nghệ để xây dựng các tòa nhà văn phòng kiểu ‘nhà chọc trời’ bằng vật liệu gỗ. Điều này làm tăng tính bền vững và giảm lượng khí thải CO2 dọc theo chuỗi cung ứng.

Austrade cung cấp sự hợp tác và phân tích thị trường với Sumitomo Forestry, công việc của CRC sẽ giúp Úc trở thành quốc gia dẫn đầu thế giới về xây dựng, bảo trì và vận hành tòa nhà bền vững.

15.10 01-dinhcuquocte.com.vn

Hydro xanh để cung cấp năng lượng cho tương lai của Úc

Hydro xanh, sạch là công nghệ ưu tiên trong Tuyên bố Công nghệ Phát thải Thấp của Úc. Chính phủ Úc đang nỗ lực hướng tới một nền kinh tế hydro có thể tạo ra hơn 11 tỷ đô la Úc mỗi năm vào năm 2050. Úc đang phát triển các dự án hydro xanh lớn.

Mitsubishi Heavy Industries đầu tư vào nhà máy điện giải xanh lớn nhất của Úc

Mitsubishi Heavy Industries (MHI) đang đầu tư vào phát triển Dự án Cửa ngõ Bán đảo Eyre. Dự án 250 triệu đô la Úc là dự án nhà máy điện giải xanh lớn nhất của Úc. Gateway dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất hydro và amoniac xanh vào cuối năm 2022.

MHI tuyên bố rằng ‘… cả [hydro xanh và amoniac] đều không tạo ra khí thải carbon trong các giai đoạn sản xuất hoặc đốt cháy “.

Chuỗi cung ứng năng lượng hydro kết nối Úc với Nhật Bản

Chuỗi cung ứng năng lượng hydro là một dự án giữa ngành công nghiệp và chính phủ Úc, bang Victoria và Nhật Bản. Dự án sẽ sản xuất và vận chuyển hydro lỏng sạch từ Thung lũng Latrobe của Úc đến Kobe, Nhật Bản. Dự án đầu tiên trên thế giới bắt đầu hoạt động vào tháng 3 năm 2021. Chính phủ Úc đã đóng góp 50 triệu đô la Úc cho dự án hợp tác trị giá 500 triệu đô la Úc này. Một dự án quy mô thương mại có thể tiết kiệm tới 1,8 triệu tấn khí thải CO2 mỗi năm.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ ÚC VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Phòng 501, Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

 

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin, JA & Partners sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.