fbpx

CỤC DỰ TRỮ LIÊN BANG HOA KỲ GIỮ NGUYÊN LÃI SUẤT GẦN BẰNG 0

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Cục Dự trữ Liên bang giữ nguyên lãi suất gần bằng 0 trong bản cập nhật chính sách tiền tệ vào tháng 7 và một lần nữa nhắc lại rằng sự phục hồi kinh tế sẽ phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh COVID-19.

“Cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng đang diễn ra sẽ ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động kinh tế, việc làm và lạm phát trong thời gian tới, đồng thời gây ra rủi ro đáng kể cho triển vọng kinh tế trong trung hạn”, ngân hàng trung ương tuyên bố.

unnamed min 1-dinhcuquocte.com.vn

Cục Dự trữ Liên bang cho biết, mặc dù nền kinh tế đang bắt đầu phục hồi sau khi bị đình trệ trong đợt đóng cửa đại dịch vào mùa xuân, nhưng mức độ hoạt động kinh tế vẫn thấp hơn nhiều so với mức từ đầu năm. “Dữ liệu cho thấy tốc độ phục hồi có vẻ như đã chậm lại kể từ khi các ca nhiễm bệnh bắt đầu tăng đột biến vào tháng 6”, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết trong cuộc họp báo diễn ra vào tháng 7.

Trong khi gói kích cầu của Quốc hội vào mùa xuân đã giúp giữ cho các doanh nghiệp mở cửa, nước Mỹ vẫn đang ở trong cuộc khủng hoảng thất nghiệp. Powell cho biết “vẫn cần phải có nhiều biện pháp kích thích tài chính và tiền tệ”.

Ngân hàng trung ương đã công bố mở rộng cho các cơ sở cho vay khác nhau để vượt qua khủng hoảng đại dịch. Các cơ sở sẽ hoạt động vào cuối năm nay. Ngân hàng cũng thông báo gia hạn các dòng hoán đổi thanh khoản tạm thời bằng đô la Mỹ và cơ sở thỏa thuận mua lại cho các ngân hàng trung ương nước ngoài và các cơ quan quản lý tiền tệ quốc tế cho đến tháng 3 năm sau. Việc mở rộng này sẽ đảm bảo tính thanh khoản trên các thị trường bằng đô la trên thế giới. Đô la Mỹ được sử dụng trong các hợp đồng trên khắp thế giới. Chứng khoán Mỹ đã tăng cao hơn sau phát biểu của Powell.

america min-dinhcuquocte.com.vn

Việc chính phủ Hoa Kỳ giữ nguyên lãi suất là điều kiện tuyệt vời để các dự án EB-5 được triển khai. Không chỉ vậy, những dự án EB-5 tạo việc làm và thu nhập cho người dân Hoa Kỳ cũng sẽ được chính phủ ưu tiên cấp visa cho nhà đầu tư.

Trong quá khứ, chương trình EB-5 đã góp phần đáng kể vào việc tăng trưởng việc làm trong nước, tạo thu nhập cho người dân Hoa Kỳ. Đối với đại dịch COVID-19 này, chương trình EB-5 được kì vọng sẽ làm điều tương tự với nền kinh tế và thu nhập của người dân Hoa Kỳ.

Nguồn: CNN

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ MỸ VUI LÒNG LIÊN HỆ:

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Phòng 501, Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin, JA & Partners sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.