fbpx

CƠ HỘI ĐẦU TƯ VÀO LĨNH VỰC KINH DOANH NÔNG SẢN VÀ THỰC PHẨM CỦA ÚC

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Là một lục địa với các quy định an toàn sinh học mạnh mẽ, lĩnh vực kinh doanh nông nghiệp và thực phẩm của Úc nổi tiếng là sạch sẽ, sản xuất xanh và an toàn. Tận dụng các mối quan hệ đã thiết lập với châu Á, Úc mang đến cho các nhà đầu tư cơ hội tuyệt vời để tận dụng nhu cầu từ các thị trường tiêu dùng đang phát triển nhanh về các sản phẩm thực phẩm lành mạnh, cao cấp và tiện lợi. Là một nhà sản xuất nông nghiệp lớn, Úc cung cấp cho các nhà đầu tư tiềm năng khả năng tiếp cận với nguồn nguyên liệu thô chất lượng cao cũng như các kỹ năng và năng lực cần thiết để thực hiện nghiên cứu và phát triển (R&D) đẳng cấp thế giới.

Tại sao chọn Úc?

Kinh tế ổn định, linh hoạt và đa dạng, Úc là một môi trường ít rủi ro để kinh doanh. Các nhà đầu tư trong lĩnh vực kinh doanh nông nghiệp và công nghiệp thực phẩm sẽ tìm thấy một môi trường pháp lý minh bạch và các liên kết chặt chẽ về thương mại và văn hóa với khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Kinh tế lớn mạnh: Với 24 năm tăng trưởng kinh tế hàng năm không bị gián đoạn và xếp hạng tín dụng AAA, Úc có vị thế tốt để tiếp tục phát triển. Mặc dù thực tế là nơi sinh sống của chỉ 0,3% dân số thế giới, nhưng GDP của Úc chiếm 2% nền kinh tế thế giới.

Tiếp cận thị trường: Mạng lưới các hiệp định thương mại tự do (FTA) của Úc cung cấp khả năng tiếp cận tốt hơn cho khu vực châu Á đang phát triển nhanh chóng. Các hiệp định toàn diện nhằm giảm bớt các rào cản đối với thương mại và đầu tư gần đây đã được đàm phán với Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và các nước thành viên Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương, bổ sung vào bộ các FTA hiện có của Úc.

Ngành công nghiệp năng động: Kinh doanh nông nghiệp được công nhận là một làn sóng tăng trưởng kinh tế trong tương lai, nơi lợi thế của Úc đáp ứng cơ hội toàn cầu. Để đạt được quy mô kinh tế cạnh tranh toàn cầu trong ngành, ngày càng có nhiều công nhận về nhu cầu hợp tác quốc tế, hợp nhất ngành và cấu hình lại chuỗi cung ứng. Úc có danh tiếng xuất sắc về thực phẩm an toàn, bền vững và lành mạnh, được hỗ trợ bởi chuỗi thực phẩm minh bạch và quy định hiệu quả cao. Dân số đa dạng về sắc tộc và văn hóa của Úc cũng cung cấp một thị trường thử nghiệm lý tưởng cho các khái niệm thực phẩm mới.

Chính phủ hỗ trợ: Chính phủ Úc cam kết đảm bảo lĩnh vực kinh doanh nông sản và thực phẩm có tính cạnh tranh toàn cầu. Sách trắng về năng lực cạnh tranh nông nghiệp và Sách trắng về phát triển Bắc Úc đề ra các biện pháp thiết thực để xây dựng chuỗi cung ứng cạnh tranh hơn, cung cấp cơ sở hạ tầng cần thiết để hỗ trợ tăng trưởng, đầu tư vào nghiên cứu thúc đẩy tăng năng suất và mở ra thị trường nước ngoài mới.

Vị trí chiến lược: Úc là nơi có ngành nông nghiệp định hướng xuất khẩu lớn, với sự tăng trưởng mạnh mẽ trong xuất khẩu thực phẩm, đồ uống và hàng hóa sang châu Á. Đây là nhà cung cấp sản phẩm tươi lâu dài ổn định và đáng tin cậy và có lợi ích là cung cấp các sản phẩm có sẵn theo mùa cho Bắc bán cầu. Khí hậu và điều kiện phát triển đa dạng của đất nước, từ nhiệt đới đến ôn đới và môi trường mát mẻ, cho phép các hệ thống sản xuất đa dạng từ các trang trại chuyên gia nhỏ cho các sản phẩm thích hợp đến chăn thả và trồng trọt quy mô lớn.

Áp dụng R&D và đổi mới đẳng cấp thế giới: Các tổ chức nghiên cứu và công ty của Úc nổi tiếng về sự xuất sắc trong nghiên cứu và phát triển nông nghiệp và thực phẩm. Có nhiều cơ hội cho các mối quan hệ đối tác, đặc biệt cho các nhà đầu tư có chuyên môn về thương mại hóa và các công ty địa phương sẵn sàng tiếp nhận các công nghệ và quy trình sản xuất mới để tăng năng suất.

Infographic 01.11 Uc 01-dinhcuquocte.com.vn

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ ÚC VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Phòng 501, Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin, JA & Partners sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.