fbpx

BANG TÂY ÚC (PERTH) MỞ RA CƠ HỘI KINH DOANH HẤP DẪN CHO CÁC NHÀ ĐẦU TƯ QUỐC TẾ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tây Úc là tiểu bang lớn nhất tại Úc, nằm ở miền tây chiếm 1/3 diện tích cả nước với 2.529.875 km². Với vị trí địa lý thuận lợi, giáp Ấn Độ Dương về phía bắc và tây và Nam Đại Dương về phía nam, Tây Úc là tiểu bang định hướng phát triển xuất khẩu và một trong những thị trường giao thương lớn của Úc.

Kinh tế Tây Úc chủ yếu dựa vào khai mỏ, nông nghiệp và du lịch. Tây Úc đóng góp khoảng 58% lượng xuất khẩu khoáng sản và năng lượng của Úc. Ngoài ra, đây là tiểu bang có trữ lượng khai thác quặng sắt lớn nhất thế giới với 904,2 triệu tấn trong năm 2021.

Trong những năm gần đây, du lịch của Tây Úc phát triển và ngày càng thể hiện vị thế lớn trong nền kinh tế Tây Úc. Du khách tới Tây Úc phần lớn đến từ các quốc gia châu Âu, Singapore, Nhật Bản và Malaysia. Du lịch phát triển đã tạo tiền đề cho nhiều nhà đầu tư thành công xây dựng các doanh nghiệp bán lẻ và dịch vụ tại tiểu bang, đặc biệt là các khu vưc duyên hải.

Trong giai đoạn 2019-2020, tổng sản phẩm toàn bang Tây Úc đạt 292,3 tỷ đô la Úc, chiếm 15% thị phần kinh tế quốc gia. Vào tháng 5 năm 2021, cơ quan xếp hạng tín nhiệm toàn cầu S&P đã đánh giá nền kinh tế của bang Tây Úc tốt nhất thế giới sau khi thủ tướng bang Mark McGowan đã có những chính sách quản lý kinh tế đúng đắn trong thời kỳ đại dịch COVID-19. Cũng theo bài phân tích của S&P, được xuất bản trên The Australian, cũng cho thấy nợ của bang Tây Úc tính theo phần trăm doanh thu hoạt động là thấp nhất trên thế giới, 91.8%. Bên cạnh đó, niềm tin của người tiêu dùng vào bang Tây Úc cũng ở mức cao nhất trong 11 năm.

Tay Uc 01-dinhcuquocte.com.vn

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ ÚC VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Phòng 501, Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin, JA & Partners sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.