fbpx

CHƯƠNG TRÌNH NHẬP TỊCH DOMINICA VÀ ST KITTS & NEVIS ĐƯỢC XẾP HẠNG HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Vào ngày 18 tháng 8, tạp chí Quản lý Tài sản Chuyên nghiệp (PWM), một ấn phẩm từ Financial Times, đã phát hành ấn bản thứ năm của báo cáo thường niên: “Hướng dẫn về Quyền Công dân Toàn cầu: Chỉ số CBI năm 2021”. Nghiên cứu đánh giá tất cả các chương trình đầu tư nhập tịch (CBI) đang hoạt động trên toàn cầu bằng cách sử dụng 09 điều kiện được coi là ưu tiên cao nhất cho các nhà đầu tư. Các điều kiện này là Quyền tự do đi lại, Mức sống, Mức chi đầu tư tối thiểu, Đi lại hoặc Cư trú bắt buộc, Lịch trình nhập tịch, Mức độ dễ xử lý đơn, Quá trình xét duyệt, Gia đình và Độ chắc chắn của chương trình.

Trong ấn bản năm nay của báo cáo thường niên, cả Khối thịnh vượng chung DominicaLiên bang St Kitts & Nevis đều chia sẻ thứ hạng hàng đầu là các quốc gia có chương trình CBI tốt nhất. Đối với Dominica, năm 2021 đánh dấu năm thứ 05 liên tiếp hòn đảo này được trao vương miện là chương trình tốt nhất cho quyền công dân thứ hai. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên St Kitts & Nevis giành được vị trí đầu bảng.

Cả hai quốc gia đều nhận được điểm tuyệt đối vì không có các yêu cầu bắt buộc về đi lại hoặc cư trú đối với người nộp đơn, cùng với quy trình đơn giản, thủ tục thẩm định và cấu trúc thân thiện với gia đình. Ngoài ra, Dominica đã đạt điểm tuyệt đối trong các điều kiện Mức đầu tư tối thiểu và Độ chắc chắn của chương trình trong khi St Kitts & Nevis, trong năm thứ hai liên tiếp, là quốc gia duy nhất nhận được điểm cao nhất trong điều kiện Thời gian nhập tịch. Điều này là do Quy trình nộp đơn nhanh chóng của đất nước, trao quyền công dân cho những người nộp đơn thành công trong vòng 60 ngày. 

Caribbean, một lần nữa, chiếm năm vị trí hàng đầu trong báo cáo năm 2021, với Grenada, St Lucia, Antigua & Barbuda theo sau Dominica và St Kitts & Nevis. Trải qua nhiều thập kỷ trong ngành, các chương trình CBI của khu vực đã phát triển nhanh chóng để đáp ứng các ưu tiên đang thay đổi của nhà đầu tư trong đại dịch COVID-19. Những thay đổi này bao gồm việc giảm giới hạn thời gian đối với ngưỡng đầu tư, như chương trình St Lucia và St Kitts & Nevis, đồng thời mở rộng định nghĩa người phụ thuộc bằng cách cho phép thêm một số đối tượng người thân trong gia đình vào đơn đăng ký.

Nhìn chung, ngành công nghiệp CBI đã chứng kiến ​​một số thay đổi trong năm qua, với các quốc gia mới như Ai Cập tham gia, trong khi Síp bãi bỏ chương trình lâu đời của mình. Nhu cầu đối với các chương trình CBI vào năm 2021 đã nhận thấy sự quan tâm gia tăng khi nhiều nhà đầu tư bắt đầu theo đuổi các giải pháp hợp pháp cho những hạn chế do đại dịch gây ra.

Yuri Bender, Tổng biên tập của PWM, nhận xét: “Cả ngân hàng tư nhân và công ty luật đều báo cáo sự quan tâm gia tăng đối với các khách hàng tìm kiếm quốc tịch và hộ chiếu thứ hai kể từ khi đại dịch bùng phát. “

Báo cáo lưu ý: “Các xu hướng đã bao gồm thêm đối tượng phụ thuộc gia đình, chú trọng tăng cường liên tục vào sự thẩm định và giám sát  đối với các dự án bất động sản có sẵn để đầu tư theo các chương trình CBI nhất định”.

Caribbean-dinhcuquocte.com.vn

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ NHẬP TỊCH CARIBBEAN VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Phòng 501, Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin, JA & Partners sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.