fbpx

CHƯƠNG TRÌNH LẤY QUỐC TỊCH THỨ HAI NHANH NHẤT HIỆN NAY

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

quốc tịch thứ hai

Khi nói đến việc lựa chọn Chương trình Đầu tư Nhập tịch, tốc độ xử lý đơn thường là mối quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư. Một trong những ưu điểm cơ bản của Chương trình Đầu tư Nhập tịch là cung cấp một lộ trình nhanh chóng để trở thành công dân, nhà đầu tư thường không cần phải cư trú để được cấp quốc tịch. Thời gian cư trú bắt buộc ngắn sẽ có lợi cho những nhà đầu tư phải thường xuyên di chuyển nhiều.

Tuy nhiên, mất bao lâu để nhận được quốc tịch phụ thuộc chủ yếu vào Chương trình Đầu tư Nhập tịch được chọn. Mỗi chương trình sẽ có thời gian và quy trình xử lý đơn khác nhau.

Chương trình quốc tịch thứ hai nào có thời gian xử lý đơn nhanh nhất?

Các Chương trình Đầu tư Nhập tịch Caribbean nổi tiếng với tốc độ xử lý đơn đăng ký nhanh chóng. Miễn là người nộp đơn vượt qua thành công quy trình thẩm định, quyền công dân của các chương trình đầu tư của Dominica, St Kitts & Nevis, và St Lucia thường sẽ được phê duyệt trong vòng 03 tháng kể từ khi nộp đơn. Trong trường hợp của Dominica và St Kitts & Nevis, việc xử lý đơn đăng ký hiệu quả như vậy là do chương trình lâu đời và kinh nghiệm xử lý đơn dày dạn.

Đặc biệt, St Kitts & Nevis còn cung cấp Quy trình Đăng ký Cấp tốc (AAP) cho những nhà đầu tư đang cần cấp quốc tịch thứ hai. Theo AAP, người nộp đơn, sau khi nộp một khoản chi phí bổ sung, sẽ được xét duyệt cấp quốc tịch trong vòng 60 ngày.

Ngoài những chương trình của Caribbean, Vanuatu cũng cung cấp quy trình xử lý đơn nhập tịch theo Chương trình Hỗ trợ Phát triển. Montenegro cũng nằm trong số các quốc gia xét duyệt đơn Chương trình Đầu tư Nhập tịch nhanh nhất, phê duyệt đơn chỉ trong ba tháng. Tuy nhiên, là Chương trình Đầu tư Nhập tịch mới nhất được ban hành, thời gian xử lý đơn của Montenegro có thể tăng lên khi nhu cầu của nhà đầu tư tăng lên.

quoc-tich-thu-hai

Chương trình nào có thời gian xử lý đơn chậm nhất?

Ngoại trừ Montenegro, những chương trình của châu Âu hiện có thời gian xử lý đơn chậm nhất.

Ví dụ, theo Chương trình Đầu tư Nhập cư của Bulgaria, việc xử lý đơn đăng ký có thể mất một số năm tùy thuộc vào hình thức đầu tư đã chọn. Ngay cả khi chọn hình thức đầu tư nhận thị thực nhanh nhất, nhà đầu tư chỉ có thể nhận được quyền công dân sau hai năm kể từ ngày gửi.

Tương tự, đối với các đơn đăng ký chương trình của Áo – một trong những chương trình có quy trình xử lý đơn mơ hồ nhất – thì thời gian xử lý đơn dự kiến cũng ​​sẽ không dưới hai năm.

Ở những quốc gia khác tại Châu Âu, theo Chương trình Nhà đầu tư Cá nhân của Malta (IIP), quốc tịch sẽ được cấp sau 13 tháng. Quá trình cấp quốc tịch diễn ra lâu bởi những người nộp đơn chương trình IIP phải hoàn thành thời gian cư trú một năm ở Malta cũng như mất một thời gian để trải qua tất cả các thủ tục liên quan như cung cấp sinh trắc học.

Chương trình của Síp có thời gian xử lý đơn nhanh hơn đáng kể so với các quốc gia như Bulgaria, Áo và Malta, nhưng không hoàn toàn nhanh bằng Caribbean, Vanuatu và Montenegro. Theo Chương trình Đầu tư Síp, những người nộp đơn thành công có thể nhận được quốc tịch trong khoảng 09 tháng sau khi nộp đơn.

quoc-tich-thu-hai-1

Nguồn: csglobalpartners.com

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ NHẬP TỊCH VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Phòng 501, Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin, JA & Partners sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.