fbpx

CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ NHẬP TỊCH GIÚP DOMINICA TĂNG TRƯỞNG GDP 5% HÀNG NĂM TRONG 05 NĂM TỚI

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Khi Dominica phục hồi kinh tế sau tác động của đại dịch toàn cầu, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) kỳ vọng quốc gia này sẽ tăng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) 5% hàng năm trong giai đoạn 2022-2026. Trong một tuyên bố được đưa ra vào tháng trước, IMF đã ca ngợi Chương trình Đầu tư Nhập tịch (CBI) nổi tiếng của quốc đảo vì đã hỗ trợ các dự án triển vọng tăng trưởng “đầy hứa hẹn” của Dominica trong những năm tới.

Khi các quốc gia lớn hơn còn bị ảnh hưởng nặng nề từ các hạn chế đi lại và đóng cửa đối với các doanh nghiệp và nền kinh tế, các quốc gia nhỏ như Dominica đang mở rộng tăng trưởng kinh tế theo cấp số nhân thông qua đầu tư nước ngoài. Kể từ khi xây dựng lại quốc gia sau sự tàn phá của cơn bão Maria năm 2017, Dominica kiên quyết sử dụng quỹ CBI để xây dựng cơ sở hạ tầng thích ứng với khí hậu có thể chống chọi với thiên tai, đồng thời tạo ra việc làm lâu dài trong lĩnh vực xây dựng và khách sạn.

05.1-dinhcuquocte.com.vn

Được thành lập vào năm 1993, Chương trình CBI của Dominica đã hỗ trợ hàng ngàn nhà đầu tư và gia đình trở thành công dân của Dominica thông qua đầu tư vào quỹ chính phủ hoặc mua bất động sản đã được phê duyệt trước. Đây là một trong những chương trình đầu tư quốc tịch lâu đời nhất trên thị trường và tiếp tục được xếp hạng là chương trình tốt nhất thế giới theo báo cáo Chỉ số CBI hàng năm do các chuyên gia tại tạp chí Financial Times PWM thực hiện.

Doanh thu từ chương trình được phân bổ cho các dự án phát triển quốc gia như sân bay quốc tế mới, các khu nhà ở thích ứng với khí hậu, cải tạo cầu đường, bệnh viện và nhà máy điện địa nhiệt. “Các dự án này sẽ thúc đẩy tăng trưởng ngắn hạn trong giai đoạn xây dựng và cũng sẽ tăng sản lượng tiềm năng dài hạn – bao gồm tác động lan tỏa trong du lịch và giảm sự phụ thuộc vào khai thác nhiên liệu, tất cả đều cải thiện tính bền vững và khả năng cạnh tranh của Dominica”, theo IMF.

Cơ quan này cũng cho biết GDP của Dominica dự kiến ​​sẽ đạt mức trước đại dịch vào năm 2023 và phục hồi du lịch sẽ được hỗ trợ bởi việc liên tục xây dựng các khách sạn mới, vốn được cấp bởi CBI. Ngoài ra, quốc gia cũng đã khánh thành các chuyến bay thẳng từ Hoa Kỳ từ cuối năm 2021.

Chương trình đầu tư nhập tịch đã hỗ trợ cho chính phủ của các quốc gia nhỏ như Dominica xây dựng nền kinh tế, cơ sở hạ tầng, và thay đổi cuộc sống của các nhà đầu tư tham gia chương trình. Nhà đầu tư và gia đình nhập tịch Dominica sẽ được phép di chuyển tự do, miễn thị thực tới hơn 130 quốc gia trên thế giới, bao gồm Liên minh Châu Âu, khối Schengen, Vương quốc Anh, Singapore, Hong Kong, Hàn Quốc, Ireland, Trung Quốc,…

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ NHẬP TỊCH DOMINICA VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Phòng 501, Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin, JA & Partners sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.