fbpx

CHÍNH PHỦ ÚC ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ PHÁT THẢI THẤP

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Chính phủ Morrison sẽ thành lập một quỹ công nghệ mới trị giá 1 tỷ đô la để tăng cường đầu tư vào các công ty Úc nhằm phát triển công nghệ phát thải thấp mới. Quỹ Thương mại hóa Công nghệ Phát thải Thấp (Quỹ) sẽ kết hợp 500 triệu đô la vốn mới cho Công ty Tài chính Năng lượng Sạch (CEFC) với 500 triệu đô la từ các nhà đầu tư khu vực tư nhân. Thủ tướng Scott Morrison cho biết Quỹ sẽ hỗ trợ các công ty ở giai đoạn đầu của Úc trong việc phát triển công nghệ mới.

Thủ tướng cho biết: “Kế hoạch đạt lượng khí thải bằng 0 vào năm 2050 là một kế hoạch của Úc tập trung vào công nghệ chứ không phải thuế và Quỹ này hỗ trợ các công ty của Úc để tìm ra các giải pháp mới”.

“Úc có thể trở thành quốc gia dẫn đầu thế giới trong việc tạo ra công nghệ phát thải thấp vừa có giá cả phải chăng vừa có thể mở rộng, giúp giảm lượng khí thải đồng thời tạo ra việc làm.”

“Chúng tôi đang hỗ trợ các doanh nghiệp Úc bằng cách tạo ra một môi trường để các ý tưởng thành công của họ phát triển mạnh mẽ, trái ngược với cách tiếp cận khác là đánh thuế cao”.

11.11-dinhcuquocte.com.vn

Bộ trưởng Bộ Công nghiệp, Năng lượng và Giảm phát thải Angus Taylor cho biết Quỹ thể hiện cam kết của Chính phủ trong việc đạt được mức phát thải ròng bằng 0 thông qua đầu tư vào công nghệ.

“Quỹ sẽ hỗ trợ các nhà đổi mới của Úc phát triển tài sản trí tuệ và phát triển doanh nghiệp của họ ở Úc,” Bộ trưởng Taylor nói.

“Nó sẽ giải quyết khoảng trống trong thị trường Úc, nơi các công ty khởi nghiệp nhỏ, phức tạp, tập trung vào công nghệ hiện nay có thể được coi là quá rủi ro về tài chính.”

“Cùng với các sáng kiến ​​mới khác, như tăng cường đầu tư vào việc thiết lập 07 Trung tâm công nghiệp hydro sạch trên khắp nước Úc, thông báo hôm nay đưa ra cam kết của chúng tôi đối với hơn 21 tỷ đô la đầu tư công vào các công nghệ phát thải thấp vào năm 2030.

“Khoản đầu tư của chúng tôi sẽ thúc đẩy gấp 3-5 lần số tiền đầu tư đó từ khu vực tư nhân và các cấp chính quyền khác, hoặc từ 84 tỷ đến 126 tỷ đô la trong tổng vốn đầu tư vào năm 2030.”

Chính phủ sẽ ban hành luật thành lập Quỹ trong nhiệm kỳ Quốc hội này. Quỹ được kỳ vọng sẽ thu được lợi nhuận tích cực cho người nộp thuế. Quỹ xây dựng dựa trên thành công của CEFC với tư cách là ngân hàng xanh do chính phủ sở hữu lớn nhất thế giới. CEFC đã cam kết 9,5 tỷ đô la cho 220 dự án quy mô lớn và 23.700 giao dịch quy mô nhỏ hơn, thúc đẩy 33 tỷ đô la đầu tư mới trên toàn nền kinh tế.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ ÚC VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Phòng 501, Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin, JA & Partners sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.