CHÍNH PHỦ MỞ RỘNG NHẬP CƯ TẠI CANADA

nhập cư tại canada

Mặc dù việc đi lại bị hạn chế do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và số lượng thường trú nhân mới giảm, Canada dự kiến ​​vẫn sẽ tiếp tục tăng mục tiêu nhập cư sau năm 2020. Theo báo cáo của Bloomberg, Bộ trưởng Bộ Nhập cư của Canada, Marco Mendicino, sẽ không thu hẹp các mục tiêu nhập cư của chính phủ cho kế hoạch ba năm tới. 

Vài ngày trước khi Canada đóng cửa biên giới do đại dịch COVID-19, Mendicino thông báo rằng Canada sẽ chào đón hơn một triệu người nhập cư vào năm 2022. Tuy nhiên, biên giới Canada bị đóng cửa vào ngày 18 tháng 3 để hạn chế đi lại, số lượng thường trú nhân mới (tính đến tháng 8 năm 2020) đã giảm mạnh khoảng 64% so với mức của năm 2019.

“Văn phòng của Mendicino đã tham vấn với nhiều tổ chức về kinh doanh, lao động và định cư khác nhau để đánh giá nhu cầu nhập cư hiện tại,” theo Bloomberg.

Trong lịch sử, Canada đã tận dụng nhập cư để lấp đầy khoảng trống trên thị trường lao động và giúp tăng dân số. Mendicino trước đây đã tuyên bố rằng nhập cư sẽ vẫn tạo nên “giá trị lâu dài” hậu đại dịch COVID-19. Cuộc họp của các bộ trưởng về nhập cư là một dấu hiệu khác cho thấy mục tiêu nhập cư cao trong những năm tới.

Nhap-Cu-Tai-Canada

Mục tiêu nhập cư tại Canada

Bất chấp mục tiêu nhập cư cao, các hạn chế về đi lại đang ngăn dòng người mới đến. Mặc dù chính phủ Canada đã đặt ra mục tiêu chào đón 341.000 người nhập cư mới trong năm nay, cho đến nay chỉ có 128.186 thường trú nhân mới đến từ tháng Giêng đến tháng Tám.

Báo cáo của Bloomberg cho biết: “Tỷ lệ thất nghiệp cao có vẻ sẽ còn kéo dài và thực tế là chính phủ thiểu số của Trudeau phải dựa vào sự hỗ trợ của các đảng phái chính trị đối lập để thông qua luật, từ đó đặt ra thêm nhiều thách thức”.

Andrew Agoposowicz, một nhà kinh tế tại Ngân hàng Hoàng gia Canada, nói với Bloomberg, ngay cả khi Canada tiếp tục mức độ tiếp nhận thường trú nhân năm 2019, số lượng thường trú nhân mới sẽ chỉ tăng lên 240.000 người, tức khoảng 70% so với mục tiêu.

Tác động của nhập cư Canada

Nhap-Cu-Tai-Canada-1

Sự sụt giảm nhập cư cũng đang có những tác động đáng kể đến thị trường nhà ở. Tỷ lệ trống ở các căn hộ cho thuê ở khu vực Toronto hiện là hơn 2% lần đầu tiên sau 10 năm, theo dữ liệu quý 3 từ công ty nghiên cứu Urbanation Inc. Số lượng danh sách cho thuê căn hộ đã tăng gấp đôi trong quý 3 năm 2020 và giá thuê trung bình hàng tháng giảm hơn 9%.

Mendicino phải công bố mục tiêu mức nhập cư mới trước cuối tháng. Đây là lần công bố mức nhập cư thứ hai trong năm nay, kể từ cuộc bầu cử năm 2019 cho phép chính phủ mới trì hoãn việc công bố cho đến mùa xuân.

Bộ trưởng phải trình kế hoạch nhập cư nhiều năm sắp tới cho Nghị viện trước ngày 1 tháng 11. Mendicino cũng đang chờ đợi thư ủy nhiệm từ Thủ tướng Canada, Justin Trudeau, thư ủy nhiệm sẽ làm sáng tỏ hơn nữa các kế hoạch nhập cư trong tương lai của chính phủ.

Nguồn: CIC News

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ CANADA VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Tầng 08, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

nhập cư tại canada

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin, JA & Partners sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.