fbpx

CHÍNH PHỦ CANADA CÔNG NHẬN NHẬP CƯ LÀ MỘT PHẦN QUAN TRỌNG CỦA KẾ HOẠCH KHÔI PHỤC COVID-19

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bộ trưởng Tài chính Chrystia Freeland đã trình bày Bản cập nhật kinh tế và tài khóa của chính phủ Canada tại Quốc hội vào tối ngày 14 tháng 12. Bản cập nhật này là bản sửa đổi đầu tiên của dự báo kinh tế của chính phủ kể từ khi Ngân sách Liên bang năm 2021 được công bố vào tháng 4.

Những thông báo này cho người dân Canada biết nơi mà các ưu tiên chi tiêu của chính phủ đang hướng tới. Ví dụ, bản cập nhật tài khóa từ năm ngoái kêu gọi tăng chi tiêu cho các khoản trợ cấp trẻ em và vào mùa xuân, chính phủ đã hứa thực hiện dịch vụ chăm sóc trẻ em 10 CAD một ngày.

Cập nhật kinh tế và tài khóa thường bao gồm các mục hành động ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp đến những người nhập cư đến Canada. Các chính sách của chính phủ về nhiều vấn đề bao gồm tạo việc làm, chăm sóc sức khỏe, giáo dục, cơ sở hạ tầng, chăm sóc trẻ em, và nhiều hơn nữa tác động đến tất cả những người sống ở Canada, bao gồm cả người nhập cư. Đôi khi các mục hành động được điều chỉnh cho phù hợp với vấn đề nhập cư, như trường hợp của Ngân sách năm 2021.

16.12-dinhcuquocte.com.vn

Trong bản cập nhật, Freeland đã xem xét các biện pháp chính sách mà chính phủ đang theo đuổi để cho phép Canada phục hồi kinh tế và xã hội sau đại dịch. Freeland lưu ý “Nhập cư là một động lực quan trọng khác của tăng trưởng kinh tế và là một lợi thế cạnh tranh của Canada. Chính phủ của chúng tôi cam kết chào đón 411.000 người nhập cư vào năm 2022, con số cao nhất trong lịch sử Canada. Để giúp hỗ trợ nỗ lực này và giảm thời gian xử lý các đơn xin tạm trú, thường trú và quốc tịch, chúng tôi đang đầu tư 85 triệu CAD vào hệ thống nhập cư của mình ”.

Nhận xét này nhấn mạnh chính phủ Canada vẫn cam kết đạt được các mục tiêu đầy tham vọng đặt ra trong Kế hoạch Mức độ Nhập cư 2021-2023. Ngoài ra, Freeland ám chỉ sự cần thiết phải giảm thời gian xử lý đơn xin nhập cư do trong đại dịch, có nhiều đơn đăng ký đã bị tồn đọng.

Đầu năm nay, Ngân sách 2021 có 5 cam kết quan trọng về nhập cư, một số cam kết đã được thông qua, chẳng hạn như tài trợ cho lộ trình Từ tạm trú đến Thường trú (TR sang PR). Ngân sách 2021 cũng kêu gọi thay thế Hệ thống Quản lý Hồ sơ Toàn cầu (GCMS) lỗi thời, xử lý các đơn xin nhập tịch và nhập cư.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ CANADA VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Phòng 501, Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin, JA & Partners sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.