fbpx

CHI TIẾT QUY TRÌNH CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ NHẬP TỊCH CARIBBEAN

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Chương trình Đầu tư Nhập tịch (CBI) dựa trên tiền đề chính phủ của một quốc gia cấp quyền công dân cho các nhà đầu tư để đổi lại khoản đầu tư vào chính quốc gia đó. Trong bài viết ngày hôm nay, JA & Partners sẽ giải thích cho quý khách về chi tiết quy trình đầu tư nhập tịch. Hiện nay, có 12 quốc gia trên thế giới cung cấp Chương trình Đầu tư Nhập tịch. Trong đó, Chương trình Đầu tư Nhập tịch của các quốc gia vùng Caribbean liên tục dẫn đầu trong ngành di trú với ngưỡng đầu tư phải chăng cho đến quá trình thẩm định hồ sơ kỹ lưỡng.

Đứng đầu danh sách là Liên bang St Kitts & Nevis và Khối thịnh vượng chung Dominica, được xếp hạng xuất sắc bởi Chỉ số CBI, một ấn phẩm hàng năm của tạp chí PWM so sánh các Chương trình Đầu tư Nhập tịch trên toàn thế giới. Các quốc gia này đã nỗ lực hết mình để đảm bảo thời gian xử lý nhanh chóng và quy trình kiểm tra nghiêm ngặt, nhằm mang lại tính minh bạch và tích cực cho các nhà đầu tư. Hơn nữa, các quốc gia này có một tổ chức chính phủ hoàn toàn dành riêng cho quá trình nhập quốc tịch. Họ đưa ra một loạt các quy định giám sát bắt buộc và xử lý tất cả các đơn đăng ký Đầu tư Nhập tịch một cách nhanh chóng.

1. Chọn đơn vị tư vấn

Bước đầu tiên trong quá trình đầu tư nhập quốc tịch là chọn người đại diện – tư vấn viên. Chính phủ không giải quyết trực tiếp với người nộp đơn về các đơn đăng ký. Toàn bộ thông tin và quá trình xét duyệt đơn đăng ký sẽ được chuyển đến các đơn vị tư vấn được phê duyệt và hợp tác, những người xử lý toàn bộ quy trình xét duyệt cho quý khách. Các đơn vị, bao gồm cả luật sư hợp tác sẽ đi bên cạnh bạn trong suốt hành trình đầu tư nhập tịch của quý khách. Vì vậy. quý khách cần chọn đơn vị phù hợp với nhu cầu của mình.

Sau khi chọn đơn vị, các chuyên viên sẽ tư vấn về các bước tiếp theo cần thiết, bao gồm mọi thứ từ điền các thủ tục giấy tờ liên quan, hay quý khách cần bản sao của tài liệu nào, cho đến hẹn khám sức khỏe (nếu cần). Tất cả các đơn vị chính phủ đầu tư hiện nay đều xử lý đơn đăng ký trực tuyến, do đại dịch COVID-19. Bằng cách này, người nộp đơn có thể gửi tài liệu trực tuyến, và bổ sung hồ sơ gốc.

st kitts min-dinhcuquocte.com.vn

2. Quá trình thẩm định hồ sơ

Tiếp theo là bước thẩm định hồ sơ. Đây là bước được lặp đi lặp lại nhiều lần trong suốt quá trình đăng ký thông qua nhiều bên nội bộ và bên ngoài. Do đó, việc thẩm định hồ sơ cho phép các quốc gia này duy trì tiêu chuẩn cao nhất của người nộp đơn, đảm bảo tất cả các nhà đầu tư được kiểm tra về tính hợp pháp.

Các biện pháp kiểm tra ban đầu này của đơn vị tư vấn được thực hiện trước trước khi bất kỳ đơn đăng ký nào được chấp nhận nhằm loại trừ bất kỳ những đơn đăng ký không hợp lệ. Đây là điểm nổi bật của các chương trình Caribbean.

Sau khi được kiểm tra bởi đơn vị tư vấn, người nộp đơn gửi đơn của họ đến cơ quan chính phủ. Tại đây, các đơn đăng ký của nhà đầu tư sẽ được thẩm định kỹ lưỡng hơn nhằm đảm bảo tính minh bạch của chương trình. Sau khi nhận được báo cáo chi tiết từ bộ phận thẩm định nội bộ, đơn đăng ký sẽ được chuyển đến bộ phận thẩm định bên ngoài để sàng lọc. Các cơ quan khu vực và quốc tế bao gồm Interpol và JRCC trong vùng Caribbean, sau đó xem xét thông tin đăng ký của người nộp đơn dựa trên cơ sở dữ liệu của tổ chức tương ứng.

Việc kiểm tra lý lịch này mất khoảng hai đến ba tháng. Sau đó, cơ quan này sẽ đưa ra một báo cáo gửi đến tất cả các bên liên quan, bao gồm cả đơn vị chính phủ để gửi lên bộ trưởng phê duyệt. Tại thời điểm này, người nộp đơn đã được chấp thuận về nguyên tắc, và tất cả những gì còn lại cần làm là tiến hành đầu tư theo chương trình.

3. Đầu tư

Cả Dominica và St Kitts & Nevis đều cung cấp cho các nhà đầu tư nhiều sự lựa chọn về đầu tư, thông qua đóng góp vào quỹ được chính phủ phê duyệt hoặc bằng cách đầu tư vào bất động sản. Con đường thích hợp nhất thường là thông qua đóng góp vào quỹ của chính phủ, yêu cầu thanh toán vào tài khoản ngân hàng chính phủ của nước sở tại và được ngân hàng thẩm định nhanh chóng. Sau khi tiền đầu tư được chuyển tài khoản, chính phủ sẽ cấp quyền công dân ngay lập tức cho các nhà đầu tư. Trừ một vài khoản phí chưa thanh toán, nhìn chung quá trình đầu tư của quý khách đã hoàn tất.

Khi lựa chọn bất động sản để đầu tư, quy trình sẽ kéo dài hơn một chút, bao gồm cả tiến trình chuyển nhượng bất động sản, điều cần thiết là không thể xử lý đơn đăng ký nếu không có thỏa thuận mua bán bất động sản. Nhà đầu tư cũng có thể muốn xem các lựa chọn bất động sản trước, điều này cũng cần có thời gian.

dominica 2-dinhcuquocte.com.vn

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐẦU TƯ NHẬP TỊCH VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Phòng 501, Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin, JA & Partners sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.