TẠI SAO NÊN ĐẦU TƯ QUỐC TỊCH SÍP TRONG ĐẠI DỊCH COVID-19?

TẠI SAO NÊN ĐẦU TƯ QUỐC TỊCH SÍP TRONG ĐẠI DỊCH COVID-19?

quốc tịch Síp

Ngay cả trước đại dịch COVID-19 diễn ra, chương trình đầu tư nhận quốc tịch Síp đã trở nên phổ biến và thu hút hàng ngàn nhà đầu tư đến từ các quốc gia trên thế giới. Hiện nay, nhu cầu đối với hộ chiếu Síp ngày càng tăng. Quốc đảo này đã được công nhận là quốc gia đối phó hiệu quả với đại dịch, bao gồm cả những hậu quả kinh tế mà COVID-19 mang lại. Hơn nữa, hộ chiếu của Síp miễn thị thực đến 173 quốc gia và vùng lãnh thổ. Điều này đã trở thành một đặc quyền quan trọng trong thời kỳ đại dịch khó khăn.

Vì sao nên đầu tư quốc tịch Síp trong đại dịch covid-19?

Những đặc quyền của quốc tịch Síp mà các nhà đầu tư sẽ nhận được

 

1. Chương trình cấp quốc tịch nhanh nhất tại châu Âu

 

Nhà đầu tư sẽ nhận được hộ chiếu Síp trong vòng 08 tháng và nhận được giấy phép cư trú chỉ sau 01 tuần. Theo quy định mới ban hành, gia đình (người phụ thuộc) có thể nộp hồ sơ xin nhập tịch cùng lúc với đương đơn chính. 

Trước đây, các thành viên gia đình của đương đơn chính chỉ có thể nộp hồ sơ sau khi đơn của nhà đầu tư được chấp thuận, điều này có thể kéo dài quá trình nhập cư lên đến 02 năm. Quy định mới sẽ giúp nhà đầu tư và gia đình rút ngắn quá trình nhập tịch Síp.

2. Lấy hộ chiếu Síp cho cả gia đình

 

Theo chương trình đầu tư nhận quốc tịch Síp, đương đơn có thể nhận được hộ chiếu cho cả vợ/chồng, con cái độc thân dưới 28 tuổi phụ thuộc tài chính, bố mẹ và bố mẹ vợ/chồng. Quyền công dân Síp của nhà đầu tư cùng gia đình sẽ được đảm bảo trọn đời và được truyền lại như tài sản thừa kế.

quoc-tich-sip

3. Hộ chiếu Síp cung cấp quyền tự do đi lại toàn cầu

 

Hộ chiếu Síp miễn thị thực 173 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm cả EU và Vương quốc Anh. Trong thời kỳ đại dịch và khủng hoảng toàn cầu, hộ chiếu thứ hai đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bởi, nó sẽ cho phép các thành viên trong gia đình và đương đơn di chuyển đến các nước trên thế giới bất chấp những giới hạn hiện nay.

Đương nhiên, cùng với quyền tự do đi lại, đương đơn và gia đình sẽ có quyền sinh sống, làm việc và học tập tại bất kỳ quốc gia EU nào.

4. Quốc tịch Síp cho phép nhà đầu tư sinh sống tại Vương quốc Anh

 

Hộ chiếu của Síp cho phép nhà đầu tư và gia đình chuyển đến sống tại Vương quốc Anh, đăng ký cư trú và nhập quốc tịch Anh. Bởi Síp là một thành viên của Khối thịnh vượng chung Anh và có mối liên hệ chặt chẽ với Vương quốc Anh, cơ hội này rất có thể sẽ vẫn còn nguyên ngay cả sau Brexit.

Vì các quy tắc nhập cư của Vương quốc Anh khá phức tạp, nên nhập tịch Síp cho cả gia đình có thể là cách nhanh nhất và đáng tin cậy nhất để chuyển đến sinh sống tại Vương quốc Anh.

5. Điều kiện tham gia chương trình

 

Chương trình đầu tư nhận quốc tịch Síp là chương trình duy nhất lấy quốc tịch châu Âu được sở hữu bất động sản. Nhà đầu tư sẽ đầu tư 01 hoặc nhiều bất động sản với trị giá tối thiểu 2.000.000 EUR và quyên góp 200.000 EUR (không hoàn lại) cho các Quỹ phát triển của chính phủ Síp.

Thông thường, nhà đầu tư mua bất động sản nhà ở – biệt thự, căn hộ, studio và khu nghỉ dưỡng có tầm nhìn ra biển. Nhà đầu tư có thể cho thuê bất động sản và bán lại sau 05 năm (chỉ yêu cầu giữ lại BĐS trị giá tối thiểu 500,000 EUR).

quoc-tich-sip-1

6. Hưởng lợi từ hệ thống thuế hấp dẫn của Síp

 

Công dân Síp không phải trả thuế thừa kế hoặc thuế tài sản. Ngoài ra, thuế thu nhập của Síp là một trong những mức thuế thấp nhất ở châu Âu – chỉ 12,5%. Ngoài ra, nhà đầu tư sẽ được miễn thuế đối với cổ tức và tiền lãi nhận được ở Síp và ở nước ngoài.

Theo các chuyên gia, chính quyền Síp không có kế hoạch thắt chặt các quy định về thuế. Bộ trưởng Bộ Tài chính Síp Harris Georgiades tin rằng quốc gia này đã thành công vượt qua đại dịch với những thách thức về kinh tế, và chính phủ Síp không có lý do gì để tăng mức thuế.

Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Síp

 

Chương trình đầu tư định cư đảo Síp được thông qua và ban hành vào tháng 4/2013, cho phép các nhà đầu tư nước ngoài sở hữu quyền Thường trú nhân hoặc Quốc tịch khi mua bất động sản tại đảo Síp.

​Chương trình đầu tư nhận Quốc tịch Síp được căn cứ theo quyết định của Hội đồng bộ trưởng ngày 13/09/2016 ban hành, dựa theo điều 111A (2) của luật đăng ký nhận quốc tịch năm 2002. Nhà đầu tư khi mua bất động sản tại đảo Síp sẽ được nhận Hộ chiếu Síp và hưởng các quyền lợi của một công dân Châu Âu chỉ sau 8 tháng.

Quyền lợi của nhà đầu tư khi tham gia chương trình

 

  • Thời gian hồ sơ xử lý đơn nhanh (9-12 tháng).
  • Được quyền bán bất động sản sau 05 năm (chỉ yêu cầu giữ lại BĐS trị giá tối thiểu 500,000 EUR).
  • Cơ hội nhập tịch cho gia đình 03 thế hệ.
  • Yêu cầu thời gian cư trú ngắn.
  • Hưởng quyền lợi và các phúc lợi xã hội như một công dân Liên minh Châu Âu.
  • Được miễn thị thực đến 173 quốc gia và vùng lãnh thổ.
  • Thiên đường thuế với mức thuế ưu đãi cho doanh nghiệp, không thuế thừa kế, không thuế toàn cầu.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ SÍP VUI LÒNG LIÊN HỆ:

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: https://dinhcuquocte.com.vn

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x