HỆ THỐNG GIÁO DỤC CÓ GÌ KHÁC KHI ĐỊNH CƯ SÍP ?

HỆ THỐNG GIÁO DỤC CÓ GÌ KHÁC KHI ĐỊNH CƯ SÍP ?

định cư síp

Không chỉ sở hữu chế độ phúc lợi xã hội tốt, nền giáo dục chất lượng cao của Síp cũng là một trong những yếu tố thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. Với hệ thống giáo dục hiện đại, nhiều trường đại học nổi tiếng, chi phí học tập cũng như chi phí sinh hoạt phải chăng so với các nước trong EU, Síp đang trở thành một “thiên đường giáo dục” cho các nhà đầu tư và gia đình.

Tổng quan về giáo dục khi định cư Síp

 

Síp được coi là một trong những quốc gia chú trọng về giáo dục hàng đầu trên thế giới. Đây cũng là số ít quốc gia tại châu Âu người dân trong độ tuổi từ 30 – 35 đều có bằng đại học trở lên. Hệ thống giáo dục Síp đạt tiêu chuẩn cao, dễ dàng tiếp cận cho mọi đối tượng. Síp có hệ thống trường học khá đa dạng từ:

 • Mẫu giáo (cho trẻ từ 1 đến 6 tuổi)
 • Tiểu học (độ tuổi từ 6 – 12)
 • Trung học ( độ tuổi từ 12 – 18)
 • Cao đẳng (độ tuổi từ 16 – 18)
 • Hệ Đại học (từ 18 tuổi trở lên)

Đội ngũ giáo viên được đào tạo để có thể giảng dạy kiến thức bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau (với các ngôn ngữ như Hy Lạp, Anh, Pháp, Nga). Giáo dục Síp có chương trình Cao học được phổ cập thông qua 6 loại hình trường Cao đẳng và được công nhận bởi các tổ chức ngôn ngữ Anh.

Với việc định cư Síp, quý khách không chỉ có quyền lợi về giáo dục tại Síp. Quý khách cũng sẽ có quyền tiếp cận các chương trình giáo dục của các quốc gia thuộc Châu Âu ( xem thêm định cư châu âu) với mức phí phải chăng và chất lượng hàng đầu thế giới. 

dinh-cu-sip

Chi tiết về hệ thống giáo dục khi định cư Síp

 

Giáo dục mầm non và tiểu học

 

Giáo dục mầm non là bắt buộc đối với trẻ em từ 4- 5 tuổi. Trẻ em cũng có thể bắt đầu đi học từ năm 3 tuổi. Giai đoạn giáo dục này nhằm tạo ra một trường phát triển nhân cách lành mạnh cho trẻ và giúp các bé nhận ra và phát huy tài năng bản thân.

Giáo dục tiểu học là bắt buộc đối với tất cả trẻ em trên 5 tuổi. Khác với giáo dục tiểu học tại Việt Nam, giáo dục tiểu học tại Síp kéo dài 06 năm. Mục tiêu của cấp bậc này là tạo ra cơ hội học tập cần thiết cho trẻ em, bất kể những vấn đề đến từ tuổi tác, giới tính, gia đình, xã hội và khả năng nhận thức.

dinh-cu-sip-1

Giáo dục trung học

 

Vào năm 12 tuổi, các học sinh tiểu học tại Síp bắt đầu chuyển đổi lên giáo dục trung học. Cũng giống như Việt Nam, Síp cũng có 2 cấp giáo dục là Gimnasio (trung học cơ sở) và Lykio (trung học phổ thông), được gọi chung là giáo dục trung học và kéo dài trong 06 năm.

Nền giáo dục liên ngành sẽ tạo điều kiện cho học sinh Gimnasio tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và tiếp xúc trực tiếp với các công việc khác nhau trong tương lai.

Học sinh Lykio có thể tham gia Chương trình giáo dục Kỹ thuật và Dạy nghề trung học. Đây là nơi sẽ cung cấp những kiến thức và kỹ năng cần thiết để các em có thể tham gia vào các công việc trong tương lai.

Giáo dục đại học

 

Tại Síp, giáo dục đại học rất được quan tâm. Dù là tham gia vào học viện tư nhân hay các trường công lập thì chất lượng giáo dục đều được đảm bảo với cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giáo viên giảng dạy hiệu quả, chuyên nghiệp. Nền giáo dục Síp vẫn đang trên đà phát triển không ngừng.

Bộ Giáo dục Đại học (DAAE) tại Síp đã có các biện pháp hỗ trợ tăng cường đến giáo dục đại học như các chính sách khuyến khích, hỗ trợ tài chính, tuyên dương,… Qua những sự hỗ trợ đó, các trường đại học ngày càng phát triển tốt, đảm bảo cho tất cả sinh viên của mình được học tập trong môi trường hoàn hảo nhất.

Những trường đại học hàng đầu Síp:

 • Đại học Công nghệ Síp (xếp hạng: 301-350 thế giới)
 • Đại học Síp (xếp hạng: 501-600 thế giới)
 • Đại học Nicosia (xếp hạng: 801-1000 thế giới)
dinh-cu-sip-2

Chương trình đầu tư định cư Síp

 

Nằm trong khối Liên Minh Châu Âu (EU), Síp là một trong những nền kinh tế thịnh vượng với ngành dịch vụ vô cùng phát triển, tỷ lệ tội phạm thấp, chất lượng cuộc sống cao, cơ sở hạ tầng phát triển, cơ sở y tế, kinh doanh hiện đại, khu mua sắm, thiên nhiên tươi đẹp, khí hậu ôn hòa cùng hệ thống giáo dục đa dạng nhiều nhiều trường tư và đại học tiếng Anh,… Síp chính là nơi lý tưởng để đầu tư kinh doanh và sinh sống. Ngoài các điều kiện tốt về cơ sở hạ tầng và môi trường kinh doanh thuận lợi, Síp còn mang đến những ưu đãi thuế vượt trội cho các doanh nghiệp.

Chương trình đầu tư định cư Síp được thông qua và ban hành vào tháng 4/2013, cho phép các nhà đầu tư nước ngoài sở hữu quyền Thường trú nhân hoặc Quốc tịch khi mua bất động sản tại đảo Síp.

Quyền lợi của nhà đầu tư:

 • Thời gian hồ sơ xử lý đơn nhanh (9-12 tháng)
 • Được quyền bán bất động sản sau 05 năm (chỉ yêu cầu giữ lại BĐS trị giá tối thiểu 500,000 EUR)
 • Cơ hội nhập tịch cho gia đình 03 thế hệ
 • Yêu cầu thời gian cư trú ngắn
 • Hưởng quyền lợi và các phúc lợi xã hội như một công dân Liên minh Châu Âu
 • Được miễn thị thực đến 173 quốc gia và vùng lãnh thổ
 • Thiên đường thuế với mức thuế ưu đãi cho doanh nghiệp: không thuế thừa kế, không thuế toàn cầu

Có thể bạn quan tâm:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x