Định cư châu Âu với 4 lựa chọn tối ưu nhất hiện tại

Định cư châu Âu với 4 lựa chọn tối ưu nhất hiện tại

Định cư châu Âu là mong muốn của rất nhiều anh chị nhà đầu tư. Giữa một rừng thông tin về định cư châu Âu, việc xác định 1 chương trình châu Âu phù hợp nhất có thể gây nản lòng cho nhiều anh chị. Thông qua bài viết sau đây, JA & Partners sẽ tóm tắt một số chương trình định cư châu Âu tối ưu nhất hiện nay, giúp anh chị dễ hình dung về lộ trình trở thành công dân châu Âu.

Tổng quan các chương trình định cư châu Âu

Sau đây là tóm tắt các chương trình định cư châu Âu cùng mức phí tương ứng

  • Thường trú nhân Hungary: 170,000 EUR – Sở hữu bất động sản tại Thủ đô Budapest
  • Thường trú nhân Malta: 150,000 EUR – Chương trình có chi phí tiết kiệm nhất
  • Thường trú nhân Hy Lạp: 250,000 EUR – Không giới hạn độ tuổi
  • Thường trú nhân đảo Síp: 300,000 EUR – Yêu cầu cư trú ít nhất

Lộ trình định cư châu Âu lên quốc tịch châu Âu

Thẻ Cư trú châu Âu (Hungary) –> Thường trú nhân châu Âu (Malta, Hy Lạp, đảo Síp) –> Quốc tịch châu Âu

Chương trình Thẻ cư trú Hungary

Hungary là thành viên chính thức của Liên minh châu Âu (EU) từ năm 2004 và là thành viên của khối Schengen từ năm 2007. Công dân Hungary được quyền đi lại tự do trong nội khối EU và Schengen, được hưởng toàn bộ quyền lợi của một công dân châu Âu.

Định cư châu Âu với 4 lựa chọn tối ưu nhất hiện tại

Kể từ năm 2007, công dân của các nước ngoài khối EU (ví dụ nhà đầu tư Việt Nam) khi đầu tư 170,000 EUR vào bất động sản tại Hungary sẽ được cấp Thẻ cư trú Hungary, hưởng nhiều quyền lợi của công dân Hungary. Đặc biệt, nhà đầu tư sẽ được cấp Thẻ cư trú Hungary trước khi sang Hungary để đầu tư, do đó chương trình cực kỳ an toàn.

Để dễ so sánh, với mức đầu tư 170,000 EUR xấp xỉ 4.5 tỉ đồng tương đương 1 căn hộ tầm trung ở Hà Nội hoặc TPHCM, anh chị sẽ nhận được quyền sở hữu kép: Thẻ cư trú Hungary và quyền sở hữu bất động sản tại Hungary (cùng tiềm năng sinh lợi nhuận trong tương lai).

Lộ trình định cư châu Âu: Khi muốn nâng từ Thẻ cư trú Hungary lên Thường trú nhân Hungary, anh chị cần cư trú tại Hungary ít nhất 6 tháng/năm và trong 3 năm liên tục. Để chuyển đổi từ Thường trú nhân Hungary lên quốc tịch Hungary, anh chị sẽ phải cư trú tại Hungary ít nhất 7.5 năm trong vòng 8 năm.

Chương trình Thường trú nhân Malta

Malta là đảo quốc nằm ở Địa Trung Hải, là quốc gia duy nhất thuộc cả 4 khối hùng mạnh là Liên minh châu Âu, Schengen, khối Thịnh vượng chung (Commonwealth), Eurozone (khu vực đồng tiền chung châu Âu). Chính nhờ vậy, hộ chiếu Malta được xếp hạng hộ chiếu quyền lực thứ 5 thế giới năm 2023: Công dân Malta được miễn visa đến hơn 185 nước trên thế giới.

Ngoài tiếng Malta (Maltese), Malta còn là quốc gia nói tiếng Anh, nơi có cộng đồng người Việt đang phát triển mạnh mẽ. Từ Malta có thể đến Milan (Italia) chỉ hơn 2h bay, tương đương bay từ Hà Nội vào TPHCM.

Định cư châu Âu với 4 lựa chọn tối ưu nhất hiện tại

Chương trình Thường trú nhân Malta là chương trình cấp Thường trú nhân cho cả gia đình 4 thế hệ, bao gồm đương đơn cùng vợ/chồng, con cái, bố mẹ và ông bà 2 bên. Chương trình không yêu cầu bằng cấp, kinh nghiệm, trình độ ngoại ngữ.

Gói đầu tư thấp nhất là chọn thuê bất động sản ở Malta, bao gồm:

– Thuê nhà tại Malta 10,000 EUR/năm trong vòng 5 năm: 10,000 x 5 = 50,000 EUR

– Trao tặng chính phủ 98,000 EUR

– Trao tặng tổ chức từ thiện 2,000 EUR

Theo đó, chương trình có tổng chi phí 150,000 EUR. Ưu điểm của chương trình là chấp thuận trước đầu tư sau nên cực kỳ an toàn cho nhà đầu tư.

Lộ trình định cư châu Âu: Để chuyển đổi từ Thường trú nhân Malta lên quốc tịch Malta, người sở hữu thẻ Thường trú nhân Malta không được rời Malta quá 6 tháng trong 6 năm. Ngoài ra anh chị cần thỏa điều kiện về trình độ tiếng Anh và tuân thủ các luật lệ tại Malta.

+ Tham khảo: Thông tin chương trình định cư malta

Chương trình Thường trú nhân Hy Lạp (Golden Visa)

Hy Lạp là một trong những quốc gia có chất lượng cuộc sống hàng đầu châu Âu. Hy Lạp là thành viên của khối Liên minh châu Âu và khối Schengen, công dân Hy Lạp được tự do đi lại đến hơn 185 quốc gia trên toàn thế giới.

Chương trình Thường trú nhân Hy Lạp (Golden Visa) cho phép nhà đầu tư và cả gia đình được sinh sống tại Hy Lạp và được đi lại tự do trong nội khối Schengen. Nhà đầu tư cần đầu tư tối thiểu 250,000 EUR vào bất động sản để sở hữu Thường trú nhân Hy Lạp cho cả gia đình. Chương trình không yêu cầu ngoại ngữ, trình độ hay kinh nghiệm quản lý và quy trình chứng minh nguồn đầu tư nhanh chóng.

Định cư châu Âu với 4 lựa chọn tối ưu nhất hiện tại

Lộ trình định cư châu Âu: Để chuyển đổi từ Thường trú nhân Hy Lạp lên quốc tịch Hy Lạp, anh chị cần sinh sống ở Hy Lạp với quyền cư trú đủ 7 năm. Ngoài ra anh chị phải vượt qua bài thi ngôn ngữ (tiếng Hy Lạp) và tuân thủ các quy định của Hy Lạp. Do đó chương trình phù hợp với các anh chị thực sự nghiêm túc, mong muốn sinh sống lâu dài tại Hy Lạp.

Chương trình Thường trú nhân đảo Síp (Cyprus)

Đảo Síp là một đảo quốc nằm ở phía đông Địa Trung Hải. Đảo Síp là thành viên của khối Thịnh vượng chung và khu vực đồng Eurozone, và là thành viên dự kiến gia nhập Liên minh châu Âu (EU) trong thời gian tới

Chương trình thường trú nhân đảo Síp cấp Thường trú nhân cho cả gia đình nhà đầu tư trong vòng 2 tháng với điều kiện đương đơn đầu tư vào bất động sản, bảo đảm và duy nhất trị giá 300,000 EUR. Chương trình có quy trình thụ lý hồ sơ cực kỳ đơn giản và thậm chí có thể được thực hiện từ xa mà không cần phải đến Síp.

Định cư châu Âu với 4 lựa chọn tối ưu nhất hiện tại

+ Tham khảo: Thông tin chương trình định cư đảo síp

Quyền lợi chung chương trình Thường trú nhân châu Âu

– Thẻ Cư trú hoặc Thường trú nhân cấp cho đại gia đình từ 3-4 thế hệ

– Được tự do đi lại trong 27 nước Schengen

– Được hưởng giáo dục và y tế chuẩn châu Âu

– Chương trình không yêu cầu ngoại ngữ hoặc kinh nghiệm quản lý

– Thời gian xử lý hồ sơ từ 2 – 6 tháng, nhanh hơn nhiều chương trình Mỹ Úc hay Canada.

– Khoản đầu tư không mất đi mà trở thành bất động sản sinh lợi tương lai

Lộ trình định cư châu Âu: Khi đủ điều kiện, cả gia đình anh chị sẽ chuyển từ Thường trú nhân lên quốc tịch châu Âu, và được hưởng đầy đủ quyền lợi của công dân châu Âu

Trong bối cảnh nhiều chương trình châu Âu khác đang đóng cửa hoặc tăng mức tiền đầu tư, anh chị nên nghiêm túc xem xét và xúc tiến sớm hồ sơ chương trình. Để biết thêm thông tin định cư châu Âu, mời anh chị gọi vào hotline 0903 70 82 86 để được đội ngũ JA & Partners tư vấn chi tiết.

JA & Partners

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x