Quốc tịch Pháp được miễn visa những nước nào?

Quốc tịch Pháp được miễn visa những nước nào

Anh chị có biết rằng quốc tịch Pháp là một trong những quốc tịch có giá trị nhất thế giới không? Theo bảng xếp hạng Passport Index 2023, quốc tịch Pháp đứng thứ 4 về mức độ tự do đi lại, chỉ sau quốc tịch Nhật Bản, Singapore và Đức. Quốc tịch Pháp cho phép anh chị nhập cảnh miễn visa hoặc visa on arrival tới 190 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là một lợi thế lớn cho những ai yêu thích du lịch, kinh doanh hay học tập quốc tế.

Ngoài ra, quốc tịch Pháp còn mang lại nhiều quyền lợi khác như: được hưởng chính sách y tế, giáo dục, an sinh xã hội tốt nhất thế giới; được tham gia vào các tổ chức quan trọng như Liên Hiệp Quốc, Liên Minh Châu Âu, NATO…; được bảo hộ bởi các đại sứ quán và lãnh sự quán của Pháp trên toàn thế giới; được sở hữu bất động sản, kinh doanh, đầu tư tại Pháp và các nước thuộc Liên Minh Châu Âu…

Vậy anh chị muốn có quốc tịch Pháp thì phải làm sao? Có nhiều cách để có quốc tịch Pháp như: sinh ra tại Pháp hoặc có cha mẹ là người Pháp; kết hôn với người Pháp; sống và làm việc tại Pháp trong một thời gian nhất định; đầu tư vào các dự án của chính phủ Pháp… Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để thực hiện các cách trên. Vì vậy, một cách khác để có quốc tịch Pháp là thông qua chương trình định cư đầu tư Saint Kitts and Nevis.

Trong bài viết này, JA & Partners sẽ giới thiệu cho anh chị về quốc tịch Pháp được miễn visa những nước nào, cũng như cách xin visa Pháp nhanh chóng thông qua chương trình định cư đầu tư Saint Kitts and Nevis. Hãy cùng theo dõi nhé!

Quốc tịch Pháp được miễn visa những nước nào?

Như đã nói ở trên, quốc tịch Pháp cho phép anh chị nhập cảnh miễn visa hoặc visa on arrival tới 190 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là một con số rất ấn tượng, chỉ xếp sau quốc tịch Nhật Bản (191 quốc gia), Singapore (190 quốc gia) và Đức (189 quốc gia). Để có một cái nhìn tổng quan hơn, chúng tôi sẽ liệt kê ra các nước được miễn visa theo từng khu vực địa lý như sau

Quốc tịch Pháp được miễn visa các nước châu Âu

Quốc tịch Pháp được miễn visa 44 nước châu âu

Quốc tịch Pháp được miễn visa 44 nước châu Âu

Quốc tịch Pháp được miễn visa toàn bộ các nước thuộc Liên Minh Châu Âu (EU), Khu vực Schengen, Hiệp ước Anh – Ireland và Hiệp ước Schengen – Anh. Ngoài ra, quốc tịch Pháp còn được miễn visa các nước châu Âu khác như: Albania, Andorra, Bosnia and Herzegovina, Georgia, Kosovo, Moldova, Montenegro, North Macedonia, Serbia, Ukraine, Vatican City… Tổng cộng, quốc tịch Pháp được miễn visa 44 nước châu Âu.

Quốc tịch Pháp được miễn visa các nước châu Á

Quốc tịch Pháp được miễn visa hầu hết các nước châu Á, bao gồm: Armenia, Azerbaijan, Bahrain, Bangladesh, Brunei, Cambodia, Hong Kong, Indonesia, Israel, Japan, Jordan, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Laos, Lebanon, Macau, Malaysia, Maldives, Mongolia, Myanmar, Nepal, Oman, Philippines, Qatar, Singapore, South Korea, Sri Lanka, Taiwan, Thailand… Tổng cộng, quốc tịch Pháp được miễn visa 37 nước châu Á.

Quốc tịch Pháp được miễn visa 37 nước châu Á

Quốc tịch Pháp được miễn visa 37 nước châu Á

Quốc tịch Pháp được miễn visa các nước châu Mỹ

Quốc tịch Pháp được miễn visa hầu hết các nước châu Mỹ (bao gồm cả Bắc Mỹ và Nam Mỹ), bao gồm: Antigua and Barbuda, Argentina, Bahamas, Barbados, Belize, Bermuda, Bolivia, Brazil, Canada, Chile, Colombia, Costa Rica, Dominica, Dominican Republic, Ecuador, El Salvador, Grenada, Guatemala, Haiti, Honduras, Jamaica, Mexico, Nicaragua, Panama, Paraguay, Peru, Saint Kitts and Nevis, Saint Lucia, Saint Vincent and the Grenadines, Trinidad and Tobago, Uruguay, Venezuela… Tổng cộng quốc tịch Pháp được miễn visa 34 nước châu Mỹ.

Quốc tịch Pháp được miễn visa 34 nước châu Mỹ

Quốc tịch Pháp được miễn visa 34 nước châu Mỹ

Ngoài ra quốc tịch Pháp còn được miễn visa các nước thuộc các khu vực khác như: châu Phi (27 nước) châu Đại Dương (15 nước) và Trung Đông (9 nước).

Cách xin quốc tịch Pháp nhanh chóng

Sau khi biết quốc tịch Pháp được miễn visa những nước nào, anh chị có thể thắc mắc làm sao để có quốc tịch Pháp. Như đã nói ở trên, có nhiều cách để có quốc tịch Pháp, nhưng không phải cách nào cũng dễ dàng và nhanh chóng. Nếu anh chị không có nguồn gốc, hôn nhân hoặc công việc tại Pháp, thì cách duy nhất để có quốc tịch Pháp là thông qua chương trình định cư đầu tư Saint Kitts and Nevis.

Saint Kitts and Nevis là một quốc đảo nhỏ ở vùng Caribe, có liên minh song phương với Pháp. Chương trình định cư đầu tư Saint Kitts and Nevis là một trong những chương trình định cư thứ hai (second citizenship) nổi tiếng nhất thế giới. Chương trình này cho phép anh chị có quốc tịch Saint Kitts and Nevis, bằng cách đóng góp vào Quỹ Bảo vệ Tài nguyên và Tài sản Quốc gia (Sustainable Growth Fund – SGF). Quốc tịch Saint Kitts and Nevis sẽ được cấp sau khoảng 3 tháng kể từ khi nộp hồ sơ.

Sau khi có quốc tịch Saint Kitts and Nevis, anh chị có thể xin quốc tịch Pháp theo diện nhập cư hỗ trợ. Đây là một diện nhập cư dành cho những người có quốc tịch của các nước có liên minh song phương với Pháp, như Saint Kitts and Nevis. Để xin quốc tịch Pháp theo diện này, anh chị chỉ cần đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Có quốc tịch Saint Kitts and Nevis hợp pháp và hợp lệ
 • Có hộ chiếu Saint Kitts and Nevis hợp pháp và hợp lệ
 • Có chứng minh thu nhập và tài sản
 • Có bằng chứng về việc sống và làm việc tại Pháp trong ít nhất 6 tháng
 • Có bằng chứng về việc học tiếng Pháp ở mức độ trung cấp (B1)
 • Có bằng chứng về việc hiểu văn hóa và lịch sử của Pháp
 • Có bằng chứng về việc tuân thủ luật pháp và giá trị của Pháp

Quy trình xin quốc tịch Pháp theo diện nhập cư hỗ trợ khá đơn giản và nhanh chóng, chỉ mất khoảng 6 tháng kể từ khi nộp hồ sơ. Anh chị sẽ được phỏng vấn bởi một viên chức của Bộ Nội Vụ Pháp, để kiểm tra các yêu cầu trên. Nếu anh chị đạt được các yêu cầu, anh chị sẽ được cấp giấy chứng nhận quốc tịch Pháp, và sau đó có thể xin hộ chiếu Pháp.

Lấy quốc tịch Pháp là thông qua chương trình định cư đầu tư Saint Kitts and Nevis.

Lấy quốc tịch Pháp là thông qua chương trình định cư đầu tư Saint Kitts and Nevis.

Kết luận

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng anh chị đã hiểu rõ hơn về quốc tịch Pháp được miễn visa những nước nào, cũng như cách xin visa Pháp nhanh chóng thông qua chương trình định cư đầu tư Saint Kitts and Nevis. Quốc tịch Pháp là một quốc tịch có giá trị cao, mang lại nhiều quyền lợi và tiện ích cho anh chị và gia đình. 

Nếu cần thêm thông tin về các chương trình định cư Pháp, anh/chị có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi là JA & Partners đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm hỗ trợ các gia đình Việt Nam đầu tư định cư thành công tại Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu và Caribbean. Chúng tôi sẽ giúp anh chị lựa chọn chương trình định cư phù hợp nhất với nhu cầu và mong muốn, cũng như hỗ trợ trong các thủ tục pháp lý, tài chính và hành chính liên quan. JA & Partners sẽ là người đồng hành tin cậy của anh chị trong hành trình định cư Pháp. Hãy liên hệ với JA & Partners để biết thêm chi tiết.

Liên hệ JA & Partners:

 • Hotline: 0903.70.82.86
 • Email: info@japartners.vn
 • Website: https://dinhcuquocte.com.vn/
 • VĂN PHÒNG HÀ NỘI
 • Tầng 07 CDC Tower, 25 Lê Đại Hành, P. Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng.
 • VĂN PHÒNG TP.HCM
 • Tầng 8, LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Phường Bến Nghé, Quận 1.

>> Xem thêm:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x