CHƯƠNG TRÌNH NHẬP TỊCH MONTENEGRO CÓ KHẢ NĂNG KẾT THÚC SAU NĂM 2021

CHƯƠNG TRÌNH NHẬP TỊCH MONTENEGRO CÓ KHẢ NĂNG KẾT THÚC SAU NĂM 2021

Sau cuộc họp nội các trong tuần này, chính phủ Montenegro đã đưa ra một tuyên bố chương trình đầu tư nhập tịch của đất nước. Cụ thể, nội các đề xuất không gia hạn chương trình đầu tư nhập tịch vượt quá thời hạn ba năm theo chính sách ban đầu, tức chương trình sẽ kết thúc sau ngày 31/12/2021.

Đề xuất củng cố cơ hội Montenegro gia nhập Liên minh Châu Âu

Được biết, đề xuất này sẽ tạo cơ hội cho Montenegro trong việc đàm phán gia nhập Liên minh Châu Âu. Chính phủ cho biết họ khuyến nghị dựa trên hai lập luận chính:

Lập luận 1: Hỗ trợ cho các chương trình đầu tư nhập tịch trái ngược với các nguyên tắc của Liên minh Châu Âu. Việc thúc đẩy một chương trình như vậy đi ngược lại với xu hướng sửa đổi các chương trình hiện có trong EU và sự đánh giá quan trọng của các tổ chức của Liên minh Châu Âu, cũng như các yêu cầu về việc bãi bỏ các chương trình tương tự ở các Quốc gia Thành viên. Do đó, việc hỗ trợ thêm cho một chương trình như vậy có thể làm phức tạp và làm chậm việc gia nhập Liên minh Châu Âu của Montenegro.

Lập luận 2: Việc không gia hạn chương trình đầu tư nhập tịch sẽ không cản trở việc đầu tư vào các dự án phát triển. Nhất là khi kỳ hạn 3 năm của chương trình nhập tịch Montenegro vẫn còn.

Chứng minh cho luồng lập luận thứ hai của mình, chính phủ tiết lộ rằng, trong số tối đa 2.000 đơn đăng ký dự kiến ​​vào cuối năm 2021, cho đến nay họ chỉ nhận được 131. Trong số đó, họ chỉ chấp thuận 37 và từ chối 12, trong khi số còn lại là trong các giai đoạn xử lý khác nhau. Chính phủ cho biết thêm, cho đến nay, 15 dự án phát triển đã được phê duyệt trong khuôn khổ chương trình sẽ vẫn khả thi ngay cả khi chương trình đầu tư nhập tịch không còn.

Mặc dù chính phủ đề xuất không gia hạn chương trình đầu tư nhập tịch, nhưng họ cũng cho biết họ sẽ xem xét một hệ thống chương trình định cư mới và “thay đổi chương trình quốc tịch kinh tế hiện tại thành chương trình nhập quốc tịch cho người lao động có trình độ cao”. Nội các hứa sẽ “xác định rõ ràng các tiêu chí, cách thức và thủ tục mới” để nhập tịch Montenegro với tư cách là một công nhân có trình độ cao.

CHƯƠNG TRÌNH NHẬP TỊCH MONTENEGRO CÓ KHẢ NĂNG KẾT THÚC SAU NĂM 2021

Cơ hội nhập tịch Montenegro cho các nhà đầu tư vẫn còn

Chương trình nhập quốc tịch Montenegro là một phần trong chiến lược phát triển của chính phủ nhằm thu hút vốn đầu tư FDI để hỗ trợ các dự án công và phát triển ngành du lịch trong nước. Chỉ từ 6 tháng, nhà đầu tư có thể lấy quốc tịch Montenegro cho gia đình 3 thế hệ và hưởng các quyền lợi về xã hội, giáo dục của công dân Montenegro. Đặc biệt, với quốc tịch Montenegro, nhà đầu tư và gia đình có thể định cư Mỹ theo chương trình visa E-2, giúp con cái học miễn phí tại Mỹ từ cấp 1 đến cấp 3.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ NHẬP TỊCH VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x