TẠI SAO MALTA LÀ THIÊN ĐƯỜNG ĐỊNH CƯ CỦA CHÂU ÂU?

TẠI SAO MALTA LÀ THIÊN ĐƯỜNG ĐỊNH CƯ CỦA CHÂU ÂU?

Malta là một quốc đảo ở Địa Trung Hải, là thành viên của Liên minh Châu Âu từ năm 2004 và cũng là một phần của Khu vực Schengen từ năm 2007. Là một phần của thuộc địa của Anh, Malta có quan hệ chặt chẽ với Vương quốc Anh và cũng là một thành viên của Khối thịnh vượng chung các quốc gia. Trong bài viết này, hãy cùng JA & Partners tìm hiểu điều gì khiến Malta trở thành một trong những điểm đến định cư hàng đầu thế giới.

Lý do Malta là thiên đường định cư châu âu

Malta ở đâu?

Quần đảo Malta bao gồm ba hòn đảo chính: Malta, Gozo và Comino, chỉ cách Sicily (Ý) 95 km về phía nam và cách bờ biển Bắc Phi 290 km.

Nằm ngay ngã tư của Châu Âu, Bắc Phi và Trung Đông, Malta có vị trí địa lý rất thuận lợi. Mất khoảng 2 đến 3 giờ để đến Malta bằng đường hàng không từ hầu hết các thành phố Châu Âu. Có các chuyến bay thường xuyên và trực tiếp đến Malta từ London, Rome, Paris, Frankfurt, Brussels, Geneva, Athens, Amsterdam, Madrid, Munich và Vienna, cùng nhiều thành phố khác. Ngoài ra, các chuyến bay thường xuyên khác cũng được khai thác từ các điểm đến Bắc Phi và Trung Đông.

+ Có thể bạn quan tâm: Những điều kiện khi định cư tại đảo síp

Cuộc sống tại Malta như thế nào?

Nếu bạn là một trong những người yêu thích lịch sử, văn hóa, ánh nắng mặt trời và những bãi biển, bạn sẽ yêu thích cuộc sống tại Malta.

Malta có đường bờ biển đẹp như tranh vẽ với nhiều bến cảng, vịnh, lạch, bãi cát và vịnh đá cùng một lịch sử phong phú kéo dài hơn 7.000 năm. Do vị trí chiến lược ở trung tâm biển Địa Trung Hải, quốc đảo nhỏ bé này cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo nên lịch sử. Malta sở hữu nhiều di tích văn hóa, địa điểm khảo cổ và kho tàng lịch sử. Malta có khí hậu Địa Trung Hải với hơn 300 ngày nắng và hệ thống chăm sóc sức khỏe hàng đầu, luôn được Tổ chức Y tế Thế giới xếp hạng trong số năm hàng đầu trên thế giới.

Vì Malta từng là một phần của thuộc địa của Anh, phần lớn người dân địa phương đều thông thạo ngôn ngữ tiếng Anh, vì vậy việc tương tác và hòa nhập sẽ dễ dàng hơn. Cùng với chất lượng và tiêu chuẩn cuộc sống cao, Malta liên tục được xếp hạng là quốc gia an toàn thứ 2 trên thế giới về mức độ dễ bị ảnh hưởng và khả năng đối phó với thiên tai theo Báo cáo Rủi ro Thế giới. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một quốc gia an toàn và đảm bảo về hầu hết các khía cạnh, thì Malta là môi trường hoàn hảo. Hòn đảo này cũng tự hào là một trong những nơi có tỷ lệ tội phạm thấp nhất.

Kinh tế Malta

Với dân số khoảng 450.000 người, Malta có Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) là 12,32 tỷ Euro (theo công bố của Văn phòng thống kê quốc gia năm 2018), được tạo ra bởi các hoạt động kinh tế sau:

 • Nông nghiệp và Đánh bắt cá;
 • Chế tạo;
 • Thương mại bán buôn và bán lẻ;
 • Vận chuyển và Lưu trữ;
 • Dịch vụ lưu trú và ăn uống;
 • Thông tin và giao tiếp;
 • Địa ốc;
 • Khoa học và Kỹ thuật;
 • Hành chính công;
 • Giáo dục; Sức khỏe con người và Công tác xã hội; và
 • Nghệ thuật và Giải trí.

Được duy trì bởi sự tăng trưởng nhanh chóng liên tục, nền kinh tế Malta duy trì một tỷ lệ thất nghiệp tương đối thấp. Nền kinh tế phụ thuộc vào ngoại thương, sản xuất (đặc biệt là điện tử và dược phẩm) và du lịch. Các thị trường chính của Malta là các quốc gia EU, Mỹ và Singapore.

Một lĩnh vực tương đối mới ở Malta là ngành hàng không đã được thúc đẩy, trong số những lĩnh vực khác, thông qua việc sửa đổi luật máy bay ở Malta vào năm 2010 liên quan đến đăng ký máy bay (‘Đạo luật đăng ký máy bay’) và việc thực hiện Công ước Cape Town về Lợi ích quốc tế đối với thiết bị di động và Nghị định máy bay (‘Công ước Cape Town’), được phê chuẩn vào tháng 2 năm 2011.

TẠI SAO MALTA LÀ THIÊN ĐƯỜNG ĐỊNH CƯ CỦA CHÂU ÂU?

Chi phí sinh hoạt ở Malta

Malta nhìn chung cung cấp một mức sống tốt và thoải mái và là một trong những quốc gia có giá cả phải chăng nhất để cư trú so với các quốc gia châu Âu khác. Chi phí sinh hoạt ở Malta có thể khác nhau tùy thuộc vào lối sống của bạn và nơi bạn chọn sinh sống. Nhưng nhìn chung, với ngân sách từ € 1.800 – € 2.000 một tháng, bạn có thể sống một cuộc sống thoải mái.

Bạn có thể mua được nhiều rượu vang, phô mai, thịt và cá ngon, v.v. chỉ từ € 400 đến € 500. Vì Malta là một quốc đảo nên đôi khi, các sản phẩm / hàng hóa nhập khẩu có thể có giá cao hơn một chút.

Một bữa ăn trong các quán ăn nhỏ tại địa phương có thể dao động từ € 10 đến € 15 một người và / hoặc cao hơn. Một bữa ăn 3 món dành cho 2 người sẽ tốn € 50 đến € 55.

Trung bình, các tiện ích (nước, điện, nhiên liệu và internet) có thể có giá từ € 100 – € 150 một tháng. Trong đó,

 • Các tiện ích thiết yếu như điện, hệ thống sưởi, làm mát, nước, rác thải sẽ có giá khoảng € 80;
 • 1 phút giá cước điện thoại di động trả trước tại địa phương (không giảm giá hoặc gói cước) có thể xấp xỉ € 0,25;
 • Internet (60 Mbps trở lên, dữ liệu không giới hạn, cáp / ADSL) sẽ tốn khoảng € 32; và
 • Một lít xăng có giá khoảng € 1,34.

Điều quan trọng cần lưu ý là ở Malta, bạn không phải trả bất kỳ khoản thuế tài sản nào cho những khoản như cơ sở hạ tầng hoặc bảo trì hệ thống thoát nước, v.v.

Tương tự như vậy, chi phí vận chuyển trên các hòn đảo Malta cũng có giá cả hợp lý. Vé một chiều của bất kỳ phương tiện công cộng nào sẽ có giá khoảng € 1,50 và vé thông thường hàng tháng sẽ có giá khoảng € 26. Giá cước tiêu chuẩn cho taxi ở Malta bắt đầu từ khoảng € 9 và sau đó là € 2,12 cho mỗi km.

Hệ thống giáo dục ở Malta

Sinh sống tại một đất nước mới đôi khi có thể là thách thức đối với bản thân và gia đình bạn, đặc biệt là đối với trẻ em. Quá trình định cư sẽ dễ dàng hơn nếu gia đình bạn đã quyết định được trường học cho con cái.

Hệ thống giáo dục ở Malta được xếp hạng cao, và hầu hết các trường đều tuân theo chương trình giảng dạy của Anh với nhiều môn học để lựa chọn/học tập. Trẻ em cũng bắt buộc phải đi học ở Malta cho đến 16 tuổi.

Các trường học ở Malta có thể được chia thành ba loại, đó là:

 • Các trường công;
 • Trường học nhà thờ; và
 • Trường học tư nhân.

Cùng với hệ thống giáo dục của Malta được cấu trúc thành bốn giai đoạn:

 • Mẫu giáo (từ 3 đến 5 tuổi),
 • Tiểu học (từ 5 đến 11 tuổi),
 • Trung học (từ 11 đến 18 tuổi) và
 • Giáo dục đại học (giáo dục sau trung học như cao đẳng / đại học).

Các trường công lập ở Malta: Trong độ tuổi từ 5 đến 16 tuổi, tất cả trẻ em ở Malta đều có quyền được học miễn phí. Vì lý do này, giáo dục tại tất cả các trường tiểu công ở Malta là miễn phí, bao gồm cả sách vở và đưa đón học sinh. Phụ huynh chỉ phải trả tiền mua đồng phục học sinh.

Trường học nhà thờ ở Malta: Các trường học của Giáo hội do Bộ Giáo dục quy định và cung cấp giáo dục từ cấp tiểu học đến trung học phổ thông. Tất cả các trường học ở Malta đều thuộc về nhà thờ Công giáo, và theo quy định và thỏa thuận với chính phủ, họ không thu bất kỳ khoản học phí nào. Phụ huynh phải trả tiền mua đồ dùng học tập và đồng phục và đóng góp hàng năm để giúp nhà trường trang trải chi phí.

Trường tư thục và quốc tế ở Malta: Malta có một số trường tư thục và quốc tế phục vụ nhu cầu của người nước ngoài sống trên đảo. Cũng giống như các trường nhà thờ, các trường độc lập cũng thuộc phạm vi của Bộ Giáo dục. Chi phí cho đồ dùng học tập, đồng phục, phương tiện đi lại … do phụ huynh lo cùng với học phí.

TẠI SAO MALTA LÀ THIÊN ĐƯỜNG ĐỊNH CƯ CỦA CHÂU ÂU?

Hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Malta

Malta có chất lượng và tiêu chuẩn rất cao về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Cả bệnh viện tư nhân và công lập đều hiện đại, được trang bị công nghệ mới nhất trong ngành y tế và được hỗ trợ bởi mạng lưới trung tâm y tế trên khắp các đảo.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Malta đã liên tục được Tổ chức Y tế Thế giới xếp hạng trong số 5 trong số những hệ thống chăm sóc sức khỏe hàng đầu trên thế giới.

Y tế ở Malta

Bệnh viện Mater Dei, một trong những cơ sở y tế lớn nhất ở châu Âu, được quản lý và điều hành bởi Chính phủ Malta và là bệnh viện chính trên quần đảo. Mater Dei cung cấp cả phương pháp điều trị tiêu chuẩn và chuyên khoa thông qua bác sĩ giới thiệu hoặc thông qua các khoa cấp cứu. Ngoài ra, St Luke’s, bệnh viện quan trọng thứ hai ở Malta, cung cấp đầy đủ các dịch vụ bao gồm cấy ghép, phẫu thuật tim và điều trị tâm thần khi cần thiết. Có một số bệnh viện công khác trên đảo như bệnh viện Paul Boffa, bệnh viện St Vincent De Paule và Bệnh viện Đa khoa Gozo.

Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Malta được tài trợ thông qua thuế và bao gồm tất cả các loại điều trị, từ phẫu thuật và phục hồi chức năng cho đến mang thai và sinh con. Các trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng nằm rải rác trên khắp các hòn đảo, cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản cho người dân Malta.

Chăm sóc cho người nước ngoài chuyển đến Malta

Cũng giống như người Malta, người nước ngoài chuyển đến Malta, phải đóng Bảo hiểm Quốc gia (NI) vào quỹ an sinh xã hội. Con số này tương đương với khoảng 10% tổng lương của nhân viên, cũng áp dụng cho những người tự kinh doanh.

Công dân EU đi du lịch đủ điều kiện sử dụng Thẻ Bảo hiểm Y tế Châu Âu (EHIC) và được chăm sóc y tế miễn phí từ các phòng khám và bệnh viện công.

Các công dân không thuộc Liên minh Châu Âu được yêu cầu mua bảo hiểm chi trả cho việc điều trị y tế ở nước ngoài và đảm bảo rằng bảo hiểm cũng bao trả cho việc sơ tán y tế như một số chính sách không áp dụng.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ MALTA VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x