Ireland là quốc gia có năng suất lao động cao nhất 2022

Những quốc gia nào có năng suất lao động cao nhất? Câu trả lời có thể khó xác định, vì các quốc gia khác nhau có những thế mạnh khác nhau. Một quốc gia có thể dẫn đầu toàn cầu về sản xuất, quốc gia khác dẫn đầu về nông nghiệp và hoặc dịch vụ tài chính và du lịch.

Để tạo cơ sở so sánh công bằng và khách quan, bài viết tổng hợp 2 chỉ số quan trọng về năng suất, đó là số giờ làm việc mỗi năm và thu nhập tính trên mỗi giờ lao động.

Bảng dưới đây thống kê top 10 quốc gia có năng suất lao động cao nhất, theo số liệu của OECD và World Population Review.

Top 10 Quoc Gia Nang Suat Lao Dong

Ireland

Năng suất mỗi giờ của Ireland là cao nhất so với bất kỳ quốc gia nào khác, ở mức 119.10 USD. Nhân viên toàn thời gian của Ireland làm việc khoảng 39.7 giờ mỗi tuần. Sự tập trung cao độ của các công ty đa quốc gia ở Ireland thúc đẩy mức tăng năng suất lớn nhất. Năng suất lao động tăng trung bình 4.5% trong giai đoạn 2000-2016.

Ireland

Thông tin về chương trình đầu tư định cư Ireland, xem TẠI ĐÂY.

Luxemburg

Năng suất mỗi giờ của Luxembourg là 110.80 USD. Tuần làm việc trung bình ở Luxembourg là khoảng 40 giờ. Người ta tin rằng lý do chính cho mức năng suất cao của Luxembourg là lĩnh vực tài chính của nước này. Nếu Luxembourg áp dụng cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống của Scandinavia, người ta tin rằng năng suất sẽ còn tăng hơn nữa.

Đan Mạch

Đan Mạch là quốc gia có năng suất cao thứ bảy trên thế giới với mức lương 87.70 USD/giờ làm việc. Đan Mạch có tuần làm việc trung bình ngắn nhất, chỉ 37.2 giờ đối với nhân viên toàn thời gian của các nước thành viên OECD. Đan Mạch sẽ cần tiếp tục tăng năng suất lao động để theo kịp hệ thống phúc lợi và dân số già.

Bỉ

Công nhân Bỉ đóng góp 86.80 USD vào GDP của Bỉ (PPP) mỗi giờ làm việc, đưa Bỉ trở thành quốc gia có năng suất cao thứ mười trên thế giới. Tuần làm việc trung bình của nhân viên toàn thời gian ở Bỉ là khoảng 38.8 giờ. Nhân viên có kỹ năng tốt và có trình độ học vấn cao, cho phép họ được hưởng mức lương cao, bất bình đẳng tương đối thấp và cân bằng giữa công việc và cuộc sống tuyệt vời.

Na Uy

Năng suất mỗi giờ của Na Uy là 85.60 đô la. Na Uy có tuần làm việc trung bình thấp thứ ba trên thế giới với 38.0 giờ mỗi tuần. Ngoài ra, sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống được đánh giá cao và gia đình được ưu tiên hơn công việc. Cha mẹ thường được phép nghỉ làm sớm để đón con từ trường. Người Na Uy được biết đến là những người làm việc cực kỳ hiệu quả, họ có thói quen hoàn thành công việc vào 4h chiều để tận hưởng cuộc sống (đây cũng là thời gian kết thúc điển hình của một ngày làm việc ở Na Uy).

Ao

Thụy Sĩ

Thụy Sĩ là quốc gia có năng suất cao thứ ba. Mỗi giờ làm việc, người lao động Thụy Sĩ đóng góp thêm 81.4 USD cho nền kinh tế. Tuần làm việc trung bình của nhân viên toàn thời gian là 40.5 và chỉ có 0,4% nhân viên làm việc trên 50 giờ mỗi tuần.

Pháp

Pháp đứng thứ tám trên toàn cầu. Công nhân Pháp đóng góp 79.70 USD vào GDP (PPP) mỗi giờ làm việc. Tuần làm việc của Pháp ngắn thứ năm trong số các nước OECD với 38.9 giờ. Năng suất của Pháp cao hơn khoảng 25% so với mức trung bình của OECD và EU.

Hoa Kỳ

Hoa Kỳ đứng ở vị trí thứ sáu về năng suất với 79.60 USD. Nhân viên toàn thời gian của Mỹ làm việc 41.5 giờ mỗi tuần và khoảng 11,1% nhân viên làm việc trên 50 giờ mỗi tuần. Mặc dù Hoa Kỳ vẫn là quốc gia có năng suất cao thứ sáu trên giờ, nhưng điều này cho thấy nhiều người Mỹ sống để làm việc thay vì làm việc như một cách để sống.

Áo

Là một trong những quốc gia giàu có nhất EU, Áo có số điểm 79.40 USD/giờ làm việc nhờ nền kinh tế phát triển toàn diện. Ngoài ngành công nghiệp phát triển cao, quốc gia này còn có ngành du lịch đang phát triển (những người đam mê thể thao mùa đông ngày càng bị thu hút bởi các con dốc của đất nước) và thương mại dịch vụ tài chính.

Team Work

Thụy Điển

Nằm trong top 10 là Thụy Điển, với số điểm 79,10 USD/giờ phần lớn là nhờ nền kinh tế định hướng xuất khẩu của nước này. Thụy Điển sản xuất nhiều loại sản phẩm, bao gồm gỗ và các sản phẩm lâm nghiệp khác, dược phẩm, sản phẩm sắt thép, thủy điện, xe có động cơ, thiết bị viễn thông, máy công nghiệp khác và thiết bị chính xác, đồ gia dụng, v.v. Ngoài ra, giống như rất nhiều 10 quốc gia hàng đầu khác, Thụy Điển có nền lĩnh vực dịch vụ tài chính phát triển mạnh.

Để biết thêm thông tin về các chương trình định cư châu Âu, mời quý anh chị gọi vào hotline 0903.70.82.86 để được JA & Partners hướng dẫn chi tiết.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x