Ireland kết thúc Chương trình Đầu tư Định cư Ireland

Chính phủ Ireland thông báo rằng nước này sẽ kết thúc Chương trình Đầu tư Định cư Ireland (IIP) vào cuối ngày 15/02/2023.

Ireland kết thúc Chương trình Đầu tư Định cư Ireland

Trong Thông báo về việc kết thúc Chương trình, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Ireland Simon Harris nói:

“Chương trình Đầu tư Định cư Ireland ra đời hơn một thập kỷ trước trong thời kỳ kinh tế khó khăn chưa từng có, nhằm khuyến khích đầu tư vào Ireland, điều sẽ mang lại lợi ích cho Nhà nước và người dân Ireland.

“Kể từ khi ra đời, Chương trình đã mang lại khoản đầu tư đáng kể cho Ireland và được Bộ Tư pháp Ireland quản lý với mức độ chuyên nghiệp và tận tâm cao nhất.”

“Tuy nhiên, điều quan trọng là chúng tôi đã tiếp tục xem xét tất cả các vấn đề của chương trình, bao gồm bất kỳ tác động nào đối với chính sách, chẳng hạn như tính tương thích và phù hợp liên tục của chương trình đối với văn hóa, xã hội và kinh tế Ireland.”

“Chúng tôi đã tiếp nhận một số báo cáo và phát hiện từ các cơ quan quốc tế như Ủy ban EU, Hội đồng Châu Âu và OECD về các chương trình đầu tư tương tự.”

“Với việc cân nhắc tất cả những khía cạnh này, và xem xét các đánh giá bên trong và bên ngoài, tôi đã khuyến nghị rằng hiện tại đã đến lúc kết thúc Chương trình Đầu tư Định cư Ireland. Cuối cùng, Chính phủ Ireland đã đồng ý kết thúc Chương trình vào cuối ngày 15/02/2023.”

Kể từ khi ra đời, Chương trình đã phê duyệt khoản đầu tư trị giá gần 1,252 tỷ EUR, mang lại lợi ích cho nhiều doanh nghiệp cả về kinh tế và xã hội, bao gồm cả các tổ chức cộng đồng và thể thao.

Chương trình sẽ chỉ nhận hồ sơ mới cho đến hết ngày 15 tháng 2 năm 2023. Việc kết thúc Chương trình sẽ không ảnh hưởng đến các hồ sơ hiện có đã được phê duyệt theo chương trình. Bộ Tư pháp Ireland sẽ tiếp tục giám sát các dự án hiện có nhằm đảm bảo tuân thủ các điều khoản của Chương trình. Các hồ sơ hiện tại tại thời điểm kết thúc chương trình sẽ tiếp tục được xem xét.

Chính phủ Ireland cũng điều hành Chương trình Doanh nhân Khởi nghiệp (STEP), được thành lập vào năm 2012, như một cách để các doanh nhân có ý tưởng sáng tạo xin giấy phép cư trú tại Ireland và chương trình sẽ tiếp tục.

Chương trình Đầu tư Định cư Ireland (IIP) là một lộ trình dành cho các công dân không thuộc EEA để nhận được giấy phép cư trú ở Ireland trên cơ sở đầu tư dài hạn vào một loạt các lựa chọn được Chính phủ phê duyệt theo Chương trình.

IIP được Chính phủ Ireland giới thiệu vào năm 2012 để khuyến khích vốn đầu tư nước ngoài nhằm tạo ra các cơ hội kinh doanh và việc làm cho đất nước.

Chương trình được thiết kế để khuyến khích các nhà đầu tư và chuyên gia kinh doanh từ bên ngoài Khu vực Kinh tế Châu Âu tận dụng các cơ hội đầu tư và được sinh sống an toàn ở Ireland.

Những người đăng ký IIP được yêu cầu phải là những cá nhân có giá trị ròng cao với tài sản cá nhân ít nhất là 2 triệu EUR. IIP yêu cầu người nộp đơn đầu tư tối thiểu 1 triệu EUR trong tối thiểu ba năm hoặc 500.000 EUR như một phần của Khoản tài trợ (hoặc 400.000 EUR như một phần của khoản tài trợ chung). Các khoản tiền được sử dụng cho một khoản đầu tư phải từ nguồn lực của chính người nộp đơn và không được tài trợ thông qua một khoản vay.

Với việc chương trình Đầu tư Định cư Ireland đã kết thúc, anh chị có thể cân nhắc các chương trình đầu tư định cư châu Âu khác, như Malta, Hy Lạp, Bồ Đào Nha, … Mời anh chị gọi vào hotline 0903.70.82.86 để được đội ngũ JA & Partners tư vấn chi tiết.

>> Xem thêm

JA & Partners

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x