ĐỊNH CƯ IRELAND: TẤM VÉ TIẾP CẬN GIÁO DỤC CHÂU ÂU

ĐỊNH CƯ IRELAND: TẤM VÉ TIẾP CẬN GIÁO DỤC CHÂU ÂU

Vương quốc Anh đã duy trì vị thế của mình trong suốt những năm qua là một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Với các trường đại học lâu đời như Oxford và Cambridge, và một số trường đại học danh giá khác, Vương quốc Anh từ lâu đã trở thành đất nước tiên phong trong việc đào tạo các tài năng cho thế giới.

Chính vì vậy, các bậc cha mẹ trên khắp thế giới luôn tạo điều kiện cho con cái có được bằng cấp danh giá của Vương quốc Anh và những người thực sự coi trọng giáo dục đại học đều biết rằng ít nơi nào có thể cạnh tranh với tiêu chuẩn giáo dục Anh Quốc. Bởi, Vương quốc Anh được mệnh danh là quốc gia có nền giáo dục tốt nhất trong hai năm qua. Bên cạnh nền giáo dục huy hoàng ở Vương quốc Anh, Ireland cũng là quốc gia có nền giáo dục phát triển bậc nhất châu Âu. Quốc gia EU nói tiếng Anh tự hào là một trong những hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới, cung cấp nhiều cơ hội việc làm cho lực lượng lao động có tay nghề cao và hoạt động theo tiêu chuẩn của EU.

Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư Ireland (IIP) chính là tấm vé giúp con bạn tiếp cận với những nền giáo dục bậc nhất này. Chương trình không chỉ cung cấp cho con bạn một lộ trình giáo dục bài bản mà còn giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí giáo dục và phí liên quan.

Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư Ireland (IIP)

 

Bất chấp Brexit, Anh và Ireland vẫn tiếp tục có một thỏa thuận chung theo Khu vực đi lại chung (CTA); Theo đó, các quyền liên quan giữa hai quốc gia, chẳng hạn như quyền làm việc, học tập, bỏ phiếu trong một số cuộc bầu cử nhất định, tiếp cận các phúc lợi xã hội và các dịch vụ y tế, và đi lại tự do giữa hai khu vực tài phán vẫn còn.

Đối với các nhà đầu tư, IIP cung cấp cho con cái của họ nhiều sự lựa chọn về giáo dục; có thể theo đuổi việc học của mình tại Vương quốc Anh hoặc Ireland mà không cần phải xin thị thực sinh viên.

ĐỊNH CƯ IRELAND: TẤM VÉ TIẾP CẬN GIÁO DỤC CHÂU ÂU

Ireland và Vương quốc Anh: nơi có nền giáo dục hàng đầu

 

Vương quốc Anh và Ireland là quê hương của một số trường học nổi tiếng và uy tín nhất thế giới ở cấp trung học / nội trú và đại học.

Tại Vương quốc Anh, Wycombe Abbey School, Westminster School, Brighton College được xếp hạng là ba trường trung học tốt nhất, công bố kết quả A-level ấn tượng với 85,7, 85,4 và 85,1%. Tại Ireland, Laurel Hill Coláiste FCJ, Scoil Mhuire và Coláiste Íosagáin là những trường trung học hàng đầu của đất nước với 96.4, 87.1 và 87% học sinh của họ học đại học.

Hệ thống trường học danh tiếng của Vương quốc Anh không chỉ áp dụng ở cấp trung học mà còn áp dụng ở cấp đại học. Dựa trên Bảng xếp hạng Top 20 Đại học hàng đầu Thế giới của QS (Quacquarelli Symonds), năm trường Đại học có trụ sở tại Vương quốc Anh đã lọt vào danh sách; những trường xếp hạng cao này bao gồm Đại học Oxford, Đại học Cambridge, Đại học Hoàng gia London, Đại học Cao đẳng London (UCL) và Đại học Edinburgh.

Đối với giáo dục Ireland; những sinh viên đang muốn theo học quản trị kinh doanh, Ireland là hiện đang cung cấp những cơ hội hàng đầu về việc làm. Đất nước này đang trở thành thung lũng silicon mới của thế giới khi ngày càng có nhiều doanh nhân chuyển các trụ sở của họ đến Ireland.

Các trường đại học như University College Cork, University College Dublin, và Trinity College Dublin là những trường tốt nhất trên thế giới, chuyên về khởi nghiệp và các ý tưởng kinh doanh sáng tạo.

Tiết kiệm chi phí du học

 

Ngoài việc theo học tại các trường Đại học tiếng Anh đẳng cấp thế giới, con cái của nhà đầu tư chỉ phải trả học phí như công dân Ireland, ít hơn so với sinh viên quốc tế.

Nếu như vậy, học phí trung bình tại một trường Đại học Anh ngữ sẽ có giá tối đa là 9.250 Bảng Anh mỗi năm. Ngược lại, những sinh viên quốc tế dự định theo học đại học tại Vương quốc Anh mà không phải là công dân Ireland hay Anh sẽ phải trả mức phí của sinh viên quốc tế; có thể lên đến 26.000 Bảng một năm, tức là gấp gần 3 lần so với sinh viên tham gia chương trình Nhà đầu tư Nhập cư Ireland (IIP).

Tương tự như Vương quốc Anh, các trường Đại học ở Ireland cũng cơ cấu học phí tương tự, theo đó sinh viên bản xứ được yêu cầu trả mức phí trong nước và sinh viên quốc tế trả mức phí ở nước ngoài. Con cái của những nhà đầu tư không phải đợi cho đến khi có quốc tịch Ireland để nhận ưu đãi về học phí này, vì thường trú nhân cũng sẽ chỉ phải trả học phí tương đương sinh viên bản sứ.

Ví dụ, tại Đại học Cao đẳng Dublin và Đại học Quốc gia Ireland, Galway, thu phí sinh viên bản xứ lần lượt là 6.700 € và 6.000 € một năm cho cấp bậc đại học. Đối với một sinh viên quốc tế, cùng một bằng đại học tại hai cơ sở này sẽ là € 16.480 và € 12.750; nhiều hơn gấp đôi số tiền so với sinh viên bản xứ.

Ngoài học phí thấp hơn, Ireland cung cấp hỗ trợ tài chính cho sinh viên đại học theo “sáng kiến ​​miễn phí Ireland”; trong đó những sinh viên đáp ứng các yêu cầu cụ thể sẽ được hỗ trợ tài chính cho việc học đại học. Sinh viên đủ điều kiện sẽ chỉ phải trả 3.000 € học phí mỗi năm, tương đương với giảm 50% học phí. Một trong những yêu cầu bao gồm yêu cầu về quốc tịch; những sinh viên muốn được hưởng lợi từ nguồn tài trợ đặc biệt này sẽ phải có quốc tịch của một Quốc gia Thành viên EU, một quốc gia là quốc gia ký kết Hiệp định EEA, Liên đoàn Thụy Sĩ hoặc Vương quốc Anh.

Lợi ích đối với sinh viên tại Ireland không dừng lại ở đó khi công dân và cư dân Ireland có thể tham gia vào chương trình Erasmus toàn châu Âu; cung cấp trao đổi sinh viên, liên kết sinh viên, thực tập, học việc và kinh nghiệm làm việc trên khắp các quốc gia Châu Âu. Chương trình tuyệt vời này, mà công dân và cư dân Vương quốc Anh không còn có thể tham gia do Brexit, thu hút hơn 200.000 người mỗi năm. Tuy nhiên, công dân và cư dân của Ireland hoàn toàn có đủ điều kiện để tham gia.

ĐỊNH CƯ IRELAND: TẤM VÉ TIẾP CẬN GIÁO DỤC CHÂU ÂU

Thị trường việc làm tại Ireland

 

Bên cạnh học vấn, kinh nghiệm làm việc thực tế cũng quan trọng không kém. Nhiều sinh viên cân nhắc về cơ hội làm việc khi chọn quốc gia học tập của mình và Ireland đang nhanh chóng dẫn đầu danh sách về cơ hội sau khi tốt nghiệp. Đất nước này đã thu hút những “người khổng lồ” của nhiều ngành công nghiệp khác nhau, chẳng hạn như Amazon, Johnson & Johnson, Microsoft, Apple, nhà sản xuất vắc xin COVID đầu tiên Pfizer, và nhiều hơn nữa.

Sự phong phú của các doanh nghiệp hàng đầu cùng với sự hấp dẫn của việc có được kinh nghiệm thực tế làm việc tại những tập đoàn hàng đầu thế giới là động lực thu hút những sinh viên tiếp tục học tập tại Ireland.

>> Xem thêm:

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ IRELAND VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x