ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ IRELAND: NHẬN THƯỜNG TRÚ NHÂN EU NHANH CHÓNG, CHỈ SAU 04 THÁNG

ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ IRELAND: NHẬN THƯỜNG TRÚ NHÂN EU NHANH CHÓNG, CHỈ SAU 04 THÁNG

Nằm ở phía tây bắc của Châu Âu, Ireland là một hòn đảo có thảm thực vật tươi tốt và khí hậu ôn hòa, được đặt tên là “Đảo Ngọc lục bảo”. Đây là quốc gia có dân số trẻ nhất ở châu Âu. Trên thực tế, một phần ba dân số Ireland dưới 25 tuổi và gần một nửa dưới 35 tuổi.

Có nền kinh tế phát triển nhanh nhất trong Khu vực đồng tiền chung châu Âu, Ireland được mệnh danh là quốc gia tốt nhất trên thế giới về thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài có giá trị cao trong 06 năm liên tiếp. Ireland cung cấp các ưu đãi đầu tư hấp dẫn và có một lực lượng lao động thích ứng và linh hoạt. Ireland được xếp hạng là nền kinh tế cạnh tranh thứ 12 trên thế giới. Đây cũng là quê hương của một số trường đại học hàng đầu trên thế giới, bao gồm Trinity College Dublin, RCSI University of Medicine, University College Dublin và The National University of Ireland.

Chương trình Đầu tư Định cư Ireland thúc đẩy đầu tư quốc tế nhằm tạo ra các cơ hội kinh doanh và việc làm ở Ireland. Chương trình được thiết kế để mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư và các chuyên gia kinh doanh không phải là công dân EU, cho phép đương đơn và gia đình có Thường trú nhân Ireland thông qua đầu tư vào các cơ hội kinh doanh hoặc trao tặng từ thiện. Đối với chương trình này, những nhà đầu tư có thể đủ điều kiện để được nhập tịch Ireland.

ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ IRELAND: NHẬN THƯỜNG TRÚ NHÂN EU NHANH CHÓNG, CHỈ SAU 04 THÁNG

Lợi ích của chương trình

• Ireland là một thành viên cam của Liên minh Châu Âu (EU). Cư trú tại Ireland cho phép nhà đầu tư và các thành viên phụ thuộc tự do di chuyển đến bất kỳ quốc gia nào trong Liên minh Châu Âu.

• Ireland là quốc gia nói tiếng Anh chủ yếu duy nhất trong Khu vực đồng tiền chung châu Âu và hiện tại, sau Brexit, là quốc gia nói tiếng Anh duy nhất ở châu Âu.

• Tuy nhiên, ứng viên không bắt buộc phải học tiếng Anh, hoặc có chứng chỉ tiếng Anh.

• Con cái trong độ tuổi từ 18 đến 24 có thể được đi kèm, miễn là chưa kết hôn, đang theo học toàn thời gian ở Ireland và phụ thuộc tài chính vào người nộp đơn.

• Yêu cầu cư trú thực tế chỉ là 01 ngày/năm.

Hiệu lực của Thị thực Nhập cư

Giấy phép cư trú ban đầu của đương đơn có giá trị trong 02 năm và có thể được gia hạn thêm 03 năm nữa nếu khoản đầu tư của nhà đầu tư vẫn được duy trì, nhà đầu tư vẫn ổn định về tài chính và có tư cách tốt. Sau 05 năm đầu tiên, giấy phép nhập cư có thể được gia hạn thêm 05 năm nữa, miễn là tiếp tục đáp ứng các yêu cầu về tài chính và tư cách tốt.

ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ IRELAND: NHẬN THƯỜNG TRÚ NHÂN EU NHANH CHÓNG, CHỈ SAU 04 THÁNG

Con đường trở thành công dân Ireland

Để đủ điều kiện nhập tịch, người nộp đơn phải là cư dân của Ireland trong 12 năm qua và có mặt tại quốc gia này (thời gian tùy thuộc vào mục đích chuyến đi) trong 04 năm trong 05 năm gần nhất. Đây là quốc gia chấp nhận song tịch.

Hộ chiếu ban đầu có giá trị trong 05 năm và có thể gia hạn tùy thuộc vào chủ sở hữu đáp ứng yêu cầu cư trú. Hộ chiếu Ireland sẽ giúp nhà đầu tư di chuyển miễn thị thực tới 186 quốc gia trên toàn thế giới và được coi là một trong những hộ chiếu quyền lực nhất trên thế giới.

Thời gian xử lý đơn đăng ký

Trung bình, các đơn đăng ký sẽ được xử lý trong khoảng 03-04 tháng, mặc dù có thể mất nhiều thời gian hơn nếu ủy ban đánh giá yêu cầu thêm thông tin từ người nộp đơn. Sau khi được chấp thuận, người nộp đơn phải thực hiện đầu tư trong vòng 90 ngày kể từ ngày nhận được thư chấp thuận.

Yêu cầu chương trình

Để đủ điều kiện nộp đơn, đương đơn phải:

• Từ 18 tuổi trở lên.

• Có lý lịch tư pháp trong sạch.

• Đầu tư tối thiểu € 500,000 (hoặc khoảng US $ 610,000).

• Chứng minh giá trị tài sản ròng tối thiểu là € 2 triệu (khoảng US $ 2,5 triệu).

Đơn đăng ký sẽ bị từ chối vì những lý do sau:

• Không khai báo thành thật.

• Tiền án về bất kỳ tội hình sự nào trong bất kỳ khu vực tài phán nào.

Các loại hình đầu tư

Người nộp đơn có sẵn 04 loại hình đầu tư để tham gia chương trình. Các tùy chọn như sau:

Đầu tư Doanh nghiệp

Khoản đầu tư tối thiểu  € 1 triệu (khoảng US $ 1,2 triệu) vào một doanh nghiệp Ireland trong thời gian tối thiểu 03 năm.

Quỹ đầu tư được chấp thuận

Khoản đầu tư tối thiểu là  € 1 triệu (khoảng US $ 1,2 triệu) vào quỹ đầu tư được chấp thuận trong thời gian tối thiểu 03 năm. Các quỹ này phải được sự chấp thuận và điều tiết của Ngân hàng Trung ương.

Ủy thác đầu tư bất động sản (REIT)

Khoản đầu tư tối thiểu là € 2 triệu (khoảng US $ 2,5 triệu) vào bất kỳ REIT nào của Ireland được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Ireland, trong thời gian tối thiểu 03 năm.

Quyên góp

Khoản quyên góp từ thiện trị giá tối thiểu € 500,000 (hoặc khoảng US $ 610,000) cho một dự án xã hội liên quan đến nghệ thuật, thể thao, sức khỏe, văn hóa giáo dục ở Ireland.

Có thể bạn quan tâm:

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!