Chính thức: Golden Visa tăng mức đầu tư lên 500,000 EUR

Chính thức: Golden Visa tăng mức đầu tư lên 500,000 EUR

Chính phủ Hy Lạp cuối cùng đã công bố thông tin chính thức về những thay đổi đối với Golden Visa Hy Lạp.

Sau nhiều tháng suy đoán về những thay đổi sắp tới với Golden Visa, Chính phủ Hy Lạp đã đưa ra thông báo chính thức về việc tăng mức đầu tư. Quy định mới L. 5007/2022, Điều 91 và 92 lần lượt nêu chi tiết các khu vực chịu ảnh hưởng từ việc tăng mức đầu tư và thời gian gia hạn có điều kiện.

Các khu vực nâng mức đầu tư 500,000 EUR

Theo Điều 91 của quy định mới, các khu vực sau sẽ nâng mức đầu tư bất động sản đủ điều kiện tối thiểu từ 250,000 EUR lên 500,000 EUR:

  • Khu vực Bắc, Trung và Nam của Athens
  • Đô thị Vari – Voula – Vouliagmeni (Vùng Attica)
  • Thành phố Thessaloniki (Vùng Trung tâm Macedonia)
  • Các khu vực thuộc Mykonos và Santorini (Vùng Nam Aegean)

Bất kỳ bất động sản nào ở các khu vực còn lại sẽ duy trì mức đầu tư 250,000 EUR trong tương lai, duy trì nhiều lựa chọn cho các nhà đầu tư Golden Visa tiềm năng.

Chalkidiki được mệnh danh là Monaco của Hy Lạp, là một lựa chọn thay thế tuyệt vời cho Thessaloniki, với vị trí gần thành phố nhộn nhịp và sân bay. Chalkidiki mang đến cho các nhà đầu tư lợi suất cao hơn Thessaloniki, đủ điều kiện để nhà đầu tư nhận Golden Visa.

Chính thức: Golden Visa tăng mức đầu tư lên 500,000 EUR

Palairos có thể trở thành thỏi nam châm hút các nhà đầu tư hạng sang. Thành phố phía tây có một trong những mức giá bất động sản trung bình trên mỗi m2 cao nhất và những dự án phát triển mới mọc lên trên bờ biển nguyên sơ có thể thu hút các nhà đầu tư Golden Visa. Nằm một chút về phía tây biển Ionian, đảo Corfu tráng lệ là một lựa chọn khác, với các dự án nhà ở cao cấp trong một khung cảnh thanh bình.

Đảo Paros, nằm giữa Mykonos và Santorini, vẫn định giá 250,000 EUR và là một trong những nơi có lợi suất bất động sản cao nhất Hy Lạp ở mức 7,1%, cao hơn so với ở Santorini. Quần đảo Cyclades có khoảng 30 hòn đảo, mở ra nhiều lựa chọn cho các nhà đầu tư muốn có tài sản bên bờ biển tuyệt đẹp ở Aegean, trong khi Crete cũng vẫn duy trì ở mức 250,000 EUR.

Thời gian gia hạn có điều kiện

Theo Điều 92, bất kỳ nhà đầu tư nào muốn mua bất động sản hoặc bất động sản ở một trong những khu vực đang tăng giá vẫn có thể đủ điều kiện nhận Golden Visa với giá 250,000 EUR nếu họ đặt cọc bằng 10% giá bất động sản hoặc giá thuê của khu vực đó trước ngày 30/04/2023, bằng cách ký chứng thư công chứng hoặc thỏa thuận riêng về một ngày cụ thể để tạm ứng vào tài khoản của người bán trước hạn chót.

Quy định này giúp cho nhà đầu tư có một thời gian ngắn để tìm hiểu bất động sản ưa thích và bảo lưu bất động sản đó trước thời hạn, ngay cả khi họ cần thêm thời gian để hoàn tất tài liệu nộp cho chương trình Golden Visa.

Luật mới cũng quy định rằng nếu việc mua bất động sản có thể không được hoàn tất trước ngày 30/04/2023, với khoản đặt cọc 10% giá trị bất động sản, thì người nộp đơn có thể hoàn tất việc đầu tư vào một bất động sản khác, với giá trị đầu tư tối thiểu 250,000 EUR và không trễ hơn ngày 31/12/2023.

Hành động nhanh chóng và cẩn thận là rất quan trọng

Quyết định mới của chính phủ Hy Lạp về việc tăng giá trong các khu vực cụ thể và đưa ra thời gian gia hạn là một tin tốt lành cho nhà đầu tư.

Về mặt lịch sử, việc tăng giá chung hoặc các quy định mới có hiệu lực ngay lập tức có xu hướng làm hỏng các chương trình đầu tư hoặc quyền công dân, và đó sẽ là một điều đáng tiếc khi Visa Vàng Hy Lạp đã chấp thuận hơn 9,500 đương đơn chính kể từ năm 2013, khiến đây trở thành một trong những chương trình phổ biến nhất trên thế giới.

Chính thức: Golden Visa tăng mức đầu tư lên 500,000 EUR

Cách chính phủ Hy Lạp đưa ra quyết định có thể khiến nhà đầu tư có thể tận dụng mức giá hiện tại nếu họ hành động nhanh chóng.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nên đầu tư vội vàng. Cần phải kiểm tra kỹ lưỡng các khoản đầu tư được đề xuất, vì trong thời kỳ chuyển tiếp một số chủ sở hữu tài sản có thể cố gắng đưa ra các mức tăng giá cao hơn để trục lợi.

Sử dụng một công ty luật có kinh nghiệm, có thể giúp nhà đầu tư thẩm định tài sản trước khi đặt cọc. Sự chủ động này bảo vệ tiền của nhà đầu tư, đồng thời đảm bảo rằng họ không gặp bất kỳ vấn đề nào khi nộp đơn xin Golden Visa.

Một điều cần thiết khác cần lưu ý là các điều kiện của chính phủ liên quan đến thời gian gia hạn. Mặc dù các tiêu chí có vẻ đơn giản trên giấy tờ, nhưng để thực hiện đúng thì cần có sự trợ giúp của một luật sư di trú chuyên nghiệp.

Quá trình này rất phức tạp và cần chuyên môn cũng như gặp gỡ để đảm bảo rằng nhà đầu tư có thể đủ điều kiện nhận khoản đầu tư 250,000 EUR vào một trong những khu vực có thể tăng giá trước thời hạn. Bất kỳ sai sót nào cũng có thể dẫn đến việc đơn đăng ký bị từ chối và sau đó các nhà đầu tư phải đầu tư thêm 250,000 EUR hoặc xem xét các tài sản ở các địa điểm khác trong khi từ bỏ khoản đầu tư của họ.

Để biết thêm thông tin về Golden Visa Hy Lạp, mời quý nhà đầu tư gọi vào hotline 0903.70.82.86 để được đội ngũ JA & Partners tư vấn chi tiết.

>> Xem thêm

JA & Partners

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x