Tại sao Golden Visa Bồ Đào Nha được nhiều nhà đầu tư lựa chọn?

Tại sao Golden Visa Bồ Đào Nha được nhiều nhà đầu tư lựa chọn?

Trong những năm qua, Golden Visađịnh cư Bồ Đào Nha đã trở thành một trong những chương trình định cư hàng đầu thế giới, thu hút hàng chục ngàn đương đơn và gia đình với tổng số tiền đầu tư gần 5 tỷ USD. Vậy, điều gì đã làm cho chương trình Thị thực Vàng Bồ Đào Nha trở nên nổi bật so với các chương trình định cư khác trên thế giới?

Hãy cùng JA & Partners khám phá những lý do độc đáo khiến chương trình PGV (Thị thực Vàng Bồ Đào Nha) thu hút các nhà đầu tư nước ngoài.

Vì sao Golden Visa Bồ Đào Nha được nhiều nhà đầu tư lựa chọn

1. Đất nước thanh bình

Bồ Đào Nha liên tục đứng trong top đầu những quốc gia yên bình nhất trên thế giới. Năm 2020, Bồ Đào Nha vẫn vững trãi ở vị trí số 03 trong bảng Chỉ số Hòa bình Toàn cầu với cơ sở hạ tầng hiện đại và môi trường kinh tế thân thiện. Ngoài ra, Châu Âu vẫn là khu vực hòa bình nhất trên thế giới.

2. Bất động sản Bồ Đào Nha không bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Theo báo cáo của Knight Frank, giá bất động sản ở Bồ Đào Nha vẫn ở mức 8,3% trong quý 2 năm 2020 so với năm trước. Thậm chí trong thời điểm đại dịch COVID-19 hoành hành, giá bất động sản ở Bồ Đào Nha không giảm nhiều so với các nước khác trên thế giới

Thu nhập từ cho thuê bất động sản ngắn hạn, nền kinh tế ổn định và thịnh vượng khiến Bồ Đào Nha trở thành lựa chọn hàng đầu cho một số người nước ngoài muốn cư trú trong khu vực Schengen.

3. Nhập tịch không yêu cầu cư trú

Với chương trình Golden Visa, Bồ Đào Nha là quốc gia duy nhất trên thế giới cung cấp quyền công dân mà không yêu cầu nhà đầu tư và gia đình phải cư trú trong vòng 05 năm. Để duy trì Thường trú nhân, quý khách và gia đình chỉ cần ở tại Bồ Đào Nha 07 ngày một năm. Trong khi đó, tất cả các chương trình Thị thực Vàng khác của Vương quốc Anh, Hy Lạp yêu cầu quý khách nhập cư và sinh sống để đủ điều kiện nhập tịch. 

4. Miễn thuế đối với tiền điện tử

Bồ Đào Nha là một trong số ít quốc gia trên thế giới vẫn miễn thuế cho các nhà đầu tư tiền điện tử. Đây là một tin tốt cho những nhà đầu tư đang hoặc có ý định đầu tư bitcoin. Bồ Đào Nha không có thuế thặng dư tăng vốn hoặc thuế VAT được áp dụng cho các giao dịch bitcoin.

Tại sao Golden Visa Bồ Đào Nha được nhiều nhà đầu tư lựa chọn?

5. Quyền công dân cho con cái của nhà đầu tư

Trẻ em hiện đủ điều kiện để trở thành công dân Bồ Đào Nha nếu cha mẹ đã có giấy phép cư trú tại quốc gia này một năm. Để được xét duyệt quốc tịch, con của nhà đầu tư phải được sinh ra ở Bồ Đào Nha, và cha mẹ phải bày tỏ nguyện vọng được nhập quốc tịch thay mặt cho con.

Con cái của các nhà đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha sẽ đủ điều kiện nhập quốc tịch trước cha mẹ vài năm và không cần phải trải qua bài kiểm tra tiếng Bồ Đào Nha.

6. Hộ chiếu EU cho gia đình

Tham gia chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha, nhà đầu tư và gia đình sẽ có cơ hội nhập tịch Bồ Đào Nha. Hộ chiếu Bồ Đào Nha được đánh giá là một trong những hộ chiếu quyền lực nhất trên thế giới, cho phép người sở hữu đi lại tự do đến 180 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần phải xin thị thực. Trong đó, Bồ Đào Nha có các thỏa thuận miễn thị thực với Hoa Kỳ, Canada, Vương quốc Anh,… Không chỉ vậy, cư dân Bồ Đào Nha cũng có quyền tự do sinh sống, làm việc và học tập tại các quốc gia thuộc Khối Schengen.

7. Vị trí địa lý thuận lợi

Nằm ở Tây Âu, Bồ Đào Nha có vị trí địa lý hoàn hảo khi gần với Vương quốc Anh, Canada, Hoa Kỳ, Nam Mỹ, châu Phi và các nước Trung Đông. Bồ Đào Nha có các đường bay và các tuyến đường biển kết nối phía đông và phía tây của thế giới.

Được bao quanh bởi những bãi biển tuyệt đẹp, làn nước biển trong xanh, ẩm thực đặc sắc và nền văn hóa lâu đời, Bồ Đào Nha sẽ là “ngôi nhà thứ hai” hoàn hảo dành cho quý khách.

8. Giáo dục miễn phí

Bồ Đào Nha có hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới. Trẻ em tại Bồ Đào Nha sẽ được miễn phí giáo dục cho đến khi 18 tuổi, trong khi Anh, Mỹ và Canada là những nơi có chi phí giáo dục cao nhất. Chính vì vậy, nhiều nhà đầu tư đã chọn chương trình Golden Visa để vừa tiết kiệm học phí và vừa hưởng nền giáo dục lâu đời, danh giá hàng đầu thế giới.

Các trường đại học tại Bồ Đào Nha luôn được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy và được khẳng định qua những bảng xếp hạng giáo dục của Châu Âu và thế giới. 05 trường Đại học tốt nhất của Bồ Đào Nha cũng thường xuyên góp mặt trong top 300 trường Đại học tốt nhất thế giới, như: Đại học Porto, Đại học Lisbon,…

Tại sao Golden Visa Bồ Đào Nha được nhiều nhà đầu tư lựa chọn?

9. Chế độ thuế cư trú không thường xuyên

Chế độ thuế cư trú không thường xuyên được xét duyệt chính thức vào năm 2009, với mục đích thu hút nhân tài và những cá nhân có giá trị ròng cao với mức thuế cố định 20% nếu thu nhập có được từ “các hoạt động kinh doanh mang lại giá trị lớn”, trong khi nhiều hình thức thu nhập nước ngoài (bao gồm lương hưu) được miễn thuế. Ngoài ra, Bồ Đào Nha không đánh thuế tài sản.

Ngoài ra, những người có thị thực vàng ở lại Bồ Đào Nha không quá 183 ngày liên tiếp họ sẽ không phải nộp thuế cho thu nhập từ bên ngoài Bồ Đào Nha. Chỉ thu nhập phát sinh ở Bồ Đào Nha (ví dụ: tiền thuê nhà, tiền lãi) mới bị đánh thuế ở Bồ Đào Nha ở mức 28%.

10. Mức đầu tư PGV giảm

Chương trình thị thực vàng Bồ Đào Nha hiện đã trở nên rẻ hơn đối với nhiều nhà đầu tư. Thay vì đầu tư bất động sản trị giá 500.000 EUR, hiện nay, quý khách chỉ cần mua bất động sản 350.000 EUR (280.000 EUR ở những khu vực mật độ dân số thấp). Đây là mức giá lý tưởng để sở hữu hộ chiếu EU, sinh sống, làm việc và hưởng phúc lợi tại quốc gia phát triển hàng đầu trên thế giới.

Domus Maris là một trong những dự án nổi bật nhất năm 2020 của tập đoàn Excellium Capital. Domus Maris tọa lạc tại Albufeira, một trong những trung tâm kinh tế và du lịch của Bồ Đào Nha, gần bãi biển Olhos d’Agua, bãi biển Maria Luisa và bãi biển Santa Eulalia tinh tế. Đây là dự án tân trang DUY NHẤT được chính phủ Bồ Đào Nha xét duyệt với mức đầu tư 280.000EUR với mục đích xin Golden Visa.

Tại sao Golden Visa Bồ Đào Nha được nhiều nhà đầu tư lựa chọn?

 

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ CHÂU ÂU VUI LÒNG LIÊN HỆ:

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x