Quốc hội Bồ Đào Nha phản đối đề xuất kết thúc chương trình Thị thực Vàng

Bdn Golden Visa

Trong phiên họp về đề xuất sửa đổi luật Ngân sách Nhà nước năm 2023 ngày 23/11 vừa qua, chương trình Thị thực Vàng đã được Đảng Socialist Party (PS) của Thủ tướng António Costa bỏ phiếu phản đối đề xuất chấm dứt chương trình.

Điều đáng nói là hồi đầu tháng 11 này, chính Thủ tướng António Costa là người đã ám chỉ rằng chương trình Thị thực Vàng đã đạt được mục tiêu đặt ra của chương trình và ông đang cân nhắc kết thúc chương trình.

Ngược lại, Đảng Bloco de Esquerda (Left Bloc), Livre và PAN đã bỏ phiếu ủng hộ đề xuất kết thúc chương trình. Đảng Liberal Initiative (IL) thì bỏ phiếu trắng.

Ngoài ra, trong quá trình tranh luận, Đảng Socialist Party (PS) đã bác bỏ một dự thảo bổ sung của Đảng PAN. Theo PS, chính phủ cần báo cáo chi tiết với Hội đồng lập pháp, đánh giá đầy đủ tác động của Thị thực Vàng đến số lượng việc làm tạo ra, tình trạng phân bổ địa lý và nguồn gốc các khoản đầu tư.

Như vậy, tương lai của chương trình Thị thực Vàng Bồ Đào Nha vẫn còn bỏ ngỏ.

Theo luật sư Pedro Catão Pinheiro, việc từ chối đề xuất chấm dứt chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha trong phiên họp Quốc hội vừa qua phù hợp với những dự đoán mà ông đã đưa ra ba tuần trước:

“Tôi không hiểu tại sao điều này lại được đưa vào luật ngân sách năm 2023” – ông cho biết, đồng thời chỉ ra rằng, nếu có bất kỳ thay đổi nào cho chương trình Thị thực Vàng Bồ Đào Nha, thì sẽ xảy ra sớm nhất vào năm 2024, chứ không phải là bây giờ hay vào năm 2023.

JA & Partners sẽ tiếp tục cập nhật thêm những thông tin thay đổi liên quan về chương trình Thị thực Vàng Bồ Đào Nha. Để nắm bắt lấy quyền lợi cư trú Bồ Đào Nha và trở thành công dân châu Âu, quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ hotline 0903.70.82.86 để được cập nhật thông tin nhanh chóng nhất.

Có thể bạn quan tâm:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x