Chi tiết chi phí sinh hoạt Bồ Đào Nha

Chi tiết chi phí sinh hoạt Bồ Đào Nha

chi phí sinh hoạt bồ đào nha

Mặc dù là một đất nước phát triển, Bồ Đào Nha có chi phí sinh hoạt khá phải chăng so với các quốc gia Tây Âu khác. Bạn có thể sống một cuộc sống thoải mái với mức lương khiêm tốn ở Bồ Đào Nha. Nhiều người nước ngoài quyết định chuyển đến Bồ Đào Nha hoặc nghỉ hưu ở đó. Bởi ngoài chi phí sinh hoạt Bồ Đào Nha phải chăng, khí hậu ôn hòa và cảnh quan của đất nước cũng là những lí do thu hút nhà đầu tư.

Ở Bồ Đào Nha, chi phí sinh hoạt thay đổi tùy thuộc vào vị trí và lối sống của bạn. Lisbon và Cascais là những thành phố đắt đỏ nhất ở Bồ Đào Nha, tiếp theo là Porto. Trái ngược với các thành phố đắt đỏ, Braga, Viseu và Coimbra là những nơi có giá cả phải chăng nhất mà bạn có thể tìm thấy ở Bồ Đào Nha. Ngoài việc giá thuê nhà rẻ hơn (khoảng 300-500 EUR mỗi tháng), chi phí mua sắm và ăn uống ở những nơi này cũng rất hợp lý.

Chi phí thuê nhà và giá bất động sản ở Bồ Đào Nha

Thông thường, cả bất động sản cho thuê và giá bán ở Bồ Đào Nha đều ở mức phải chăng so với các quốc gia ở châu Âu.

Giá thuê nhà ở Bồ Đào Nha  

Trừ những thành phố đắt đỏ được đề cập ở trên, bạn có thể thấy rằng đối với một căn hộ hai phòng ngủ, chi phí thuê trung bình là từ 450 EUR đến 800 EUR mỗi tháng. Nếu như căn hộ bạn thuê không có đồ đạc, giá thuê sẽ rẻ hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn và gia đình muốn sinh sống ở một nơi đầy đủ tiện nghi, bạn nên thuê những căn hộ giá từ 1.200 EUR đến 2.000 EUR mỗi tháng. Đây cũng là mức giá thuê hợp lý so với các nước Tây Âu khác.

chi-phi-sinh-hoat-bo-dao-nha

Giá bất động sản ở Bồ Đào Nha

Ở Bồ Đào Nha, giống như thuê nhà, giá một căn hộ thay đổi vào vị trí. Ở Algarve, một căn hộ một phòng ngủ có giá từ 105.000 EUR đến 180.000 EUR. Mặt khác, ở Lisbon, giá của một căn hộ một phòng ngủ sẽ dao động từ 200.000 EUR đến 500.000 EUR, tùy thuộc vào vị trí. Ở các thành phố rẻ hơn như Coimbra và Cascais, bạn có thể tìm thấy một căn hộ hai đến ba phòng ngủ với giá 150.000-180.000 EUR.

Ở một số vùng ngoại ô Bồ Đào Nha, giá bất động sản thậm chí còn rẻ hơn, nằm trong khoảng từ 100.000 EUR đến 120.000 EUR. Ở nông thôn, chi phí thậm chí còn thấp hơn với chỉ 35.000 EUR cho một căn hộ.

Chi phí sinh hoạt Bồ Đào Nha: Thực phẩm và hàng tạp hóa

Mua thực phẩm ở Bồ Đào Nha

Thực phẩm nói chung có giá cả rất phải chăng ở Bồ Đào Nha, đặc biệt là trái cây, rau, cá và thịt. Đối với mua thực phẩm, bạn chỉ cần dành ra ngân sách hàng tháng khoảng 200-300 EUR, kể cả một số thực phẩm xa xỉ. Bạn có thể tìm thấy một số chi phí của các mặt hàng thực phẩm khác nhau trong bảng dưới đây:

Tên thực phẩmGiá(EUR)
Táo (1 kg)1.50
Chuối (1 kg)1.10
Thịt gà (1 kg)5.20
Trứng (12 quả)1.70
Bánh mì (500 g)1.10
Phô mai (1 kg)7.10
Sữa (1L)0.60
Hành tây (1 kg)0.95
Khoai tây (1 kg)0.85
Gạo (1 kg)0.95
Nước lọc (1.5L)0.50

Ngoài ra, rượu vang ngon ở Bồ Đào Nha có giá dưới 10 EUR, cụ thể khoảng 5-7 EUR. Nhưng điều đó không có nghĩa là Bồ Đào Nha không có các loại rượu cao cấp. Trên thực tế, có một số loại rượu hiếm và lâu đời có thể lên tới vài nghìn EUR. Và cuối cùng, bạn có thể tìm mua những chai bia với giá từ 1 EUR.

Chi phí nhà hàng ở Bồ Đào Nha

Bạn có thể xem chi phí ăn uống bên ngoài ước tính dưới đây:

Bữa ănGiá(EUR)
Một bữa ăn tại nhà hàng bình dân8
Bữa ăn cho 2 người tại nhà hàng tầm trung30
Bữa ăn tại cửa hàng đồ ăn nhanh6
Bia1.50
Nước lọc1

Nói chung, bữa trưa sẽ có giá khoảng 15 EUR, và đồ ăn nhanh khoảng 5-6 EUR. Nếu bạn ăn ở một nơi sang trọng hơn, giá sẽ vào khoảng 25-35 EUR một người.

Chi phí sinh hoạt Bồ Đào Nha

Tiện ích

Dưới đây, bạn có thể tìm thấy chi phí tiện ích trung bình hàng tháng ở Bồ Đào Nha. Xin lưu ý rằng giá hàng tháng có thể thay đổi tùy thuộc vào số lượng tiện ích bạn sử dụng trong một tháng và diện tích căn nhà của bạn.

Các chi phí hàng thángGiá(EUR)
Nhu cầu thiết yếu (Điện, Hệ thống máy sưởi, Điều hòa, Nước, Vệ sinh) cho căn hộ 85m299.59
Biểu phí di động trả trước (Không có chiết khấu hoặc gói cước)0.16/phút
Internet (60Mb/giây trở lên, Dữ liệu không giới hạn, Cáp/ADSL)32.75

Chi phí đi lại 

Nếu bạn đang sống tại Bồ Đào Nha, xe buýt chính là phương tiện giao thông công cộng được sử dụng rộng rãi nhất. Giá vé xe buýt dao động từ 1 EUR đến 5 EUR. Xe buýt liên tỉnh cũng có sẵn ở hầu hết các thành phố.

Ngoài ra, tại các khu vực của Lisbon và Porto, bạn cũng có thể tìm thấy các tuyến tàu điện ngầm. Các mạng lưới này kết nối trung tâm thành phố với các khu vực lân cận và thành phố trực thuộc trung ương khác. Ở hai thành phố này cũng có một tuyến xe điện. Hầu hết vé tàu điện ngầm có giá khoảng 1,20 EUR – 5 EUR. Vé hàng tháng là từ 20 EUR đến 40 EUR. 

Tuyến xe lửa cũng được sử dụng rộng rãi tại Lisbon, Porto và Coimbra. Đây là các tuyến xe ở đô thị. Ngoài ra còn có tuyến đường mang tên The Alfa Pendular, kết nối các thành phố chính trong cả nước.

Cuối cùng, ở Bồ Đào Nha, bạn có thể tìm thấy dịch vụ taxi phải chăng cũng như các ứng dụng gọi xe giá rẻ, chẳng hạn như Uber, Cabify và MyTaxi. Phí taxi trung bình ở Bồ Đào Nha bắt đầu từ khoảng 3 EUR và 0,50 EUR với mỗi kilomet tiếp theo

Giáo dục

Tại Bồ Đào Nha, giáo dục cơ bản (09 năm) được miễn phí cho người dân (bao gồm cả công dân và cư dân nước ngoài). Tuy nhiên, nếu bạn chọn một trường tư thục, bạn phải trả một số tiền khá lớn. Tại các trường tư thục của Bồ Đào Nha, bạn sẽ phải trả trung bình 400-500 EUR mỗi tháng, chưa kể phí ghi danh và tiền sách.  

Ngoài ra còn có các trường quốc tế. Mức phí trung bình cho các trường này là khoảng 800 EUR một tháng (học phí thay đổi tùy theo trường), chưa kể phí ghi danh và các phí liên quan khác (sách vở, đồng phục, v.v.).

Đại học công lập rẻ hơn đại học tư thục. Đối với các trường đại học công lập ở Bồ Đào Nha, có một giới hạn học phí thay đổi hàng năm. Tính đến năm 2020, mức phí tối đa là khoảng 900 EUR. Học phí của mỗi trường đại học tư là khác nhau. Các trường đại học tư nhân ở Bồ Đào Nha thường có học phí trung bình 3000 EUR một năm. 

chi-phi-sinh-hoat-bo-dao-nha-1

Chăm sóc sức khỏe ở Bồ Đào Nha

Chăm sóc sức khỏe cộng đồng ở Bồ Đào Nha hầu như miễn phí hoặc có chi phí thấp cho công dân và cư dân hợp pháp. Chỉ có một số mục yêu cầu một khoản phí nhỏ. Các mục này bao gồm cấp cứu, yêu cầu bác sĩ gia đình, khám chẩn đoán hoặc chỉ định bác sĩ. Phí cho các thủ tục này ở Bồ Đào Nha là từ 5-20 EUR. Và mỗi lần khám bệnh sẽ có giá không quá 40 EUR.

Ở Bồ Đào Nha, dịch vụ y tế tư nhân đắt hơn dịch vụ công. Bạn sẽ phải trả trung bình 40-50 EUR cho mỗi lần khám bệnh.

Bảo hiểm y tế 

Giá bảo hiểm y tế tư nhân có thể thay đổi tùy thuộc vào sự lựa chọn của gói bảo hiểm. Có nhiều chương trình bảo hiểm sức khỏe khác nhau ở Bồ Đào Nha, vì vậy điều cần thiết là phải chọn một chương trình phù hợp với nhu cầu của bạn.

Trung bình, giá của bảo hiểm tư nhân vào khoảng 400 EUR một năm. Và, khi bạn chọn một gói bảo hiểm toàn diện hơn, giá có thể lên tới 1000 EUR.

An sinh xã hội ở Bồ Đào Nha   

Hệ thống an sinh xã hội của Bồ Đào Nha cung cấp cho bạn những phúc lợi liên quan đến thất nghiệp, bệnh gây ra do lao động, thương tật, thai sản, lương hưu và qua đời. Nếu bạn đã đăng ký với hệ thống an sinh xã hội ở Bồ Đào Nha, bạn sẽ phải đóng góp được trích từ tiền lương của mình. Bạn sẽ phải đóng 11% số tiền lương mỗi tháng. Ngoài ra, công ty của bạn sẽ đóng thêm 23,75% một tháng.   

Trong trường hợp tự kinh doanh, bạn phải trả 29,6% thu nhập đã kê khai của mình mỗi tháng.

chi-phi-sinh-hoat-bo-dao-nha-2

Tài khoản ngân hàng và chuyển tiền

Khi bạn sống ở Bồ Đào Nha, hầu hết các ngân hàng đều tính phí hàng tháng (khoảng 5-10 EUR) cho tài khoản ngân hàng của bạn. Thẻ tín dụng, thấu chi, cho vay và thế chấp cũng sẽ được tính phí. Các loại phí này thay đổi tùy thuộc vào ngân hàng, thể loại thẻ của bạn, v.v.   

Đối với chuyển tiền quốc tế, bạn sẽ trả 15 EUR cho các khoản dưới 50.000 EUR và khoảng 30 EUR trở lên cho các khoản trên 50.000 EUR.

Nếu bạn có tài khoản ngân hàng sử dụng đơn vị tiền tệ khác với EUR, bạn có thể sử dụng dịch vụ chuyển tiền trực tuyến Transferwise hoặc công ty môi giới tiền tệ để chuyển đổi tiền ở Bồ Đào Nha.

>> Xem thêm

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ BỒ ĐÀO NHA VUI LÒNG LIÊN HỆ:

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x