Bồ Đào Nha nằm trong top 25 thương hiệu quốc gia mạnh nhất thế giới

Bồ Đào Nha nằm trong top 25 thương hiệu quốc gia mạnh nhất thế giới

Bồ Đào Nha đã lọt vào bảng xếp hạng 25 thương hiệu quốc gia mạnh nhất thế giới, theo báo cáo mới nhất của Brand Finance Nation Brands năm 2021. Với việc vươn lên vị trí thứ 25 trong bảng xếp hạng năm nay, Bồ Đào Nha đã vượt lên trên Tây Ban Nha, quốc gia đứng thứ 34.

Brand Finance xác định sức mạnh tương đối của các thương hiệu quốc gia thông qua thẻ điểm gồm các chỉ số đánh giá mức độ đầu tư vào thương hiệu, giá trị thương hiệu và hiệu suất thương hiệu. Phương pháp luận về sức mạnh thương hiệu quốc gia bao gồm kết quả của Global Soft Power Index – nghiên cứu toàn diện nhất trên thế giới về nhận thức thương hiệu quốc gia, khảo sát ý kiến ​​của hơn 75.000 người tại hơn 100 quốc gia.

Theo báo cáo “Bồ Đào Nha đã tăng 05 bậc trong bảng xếp hạng sức mạnh thương hiệu quốc gia từ thứ 30 năm 2020 lên thứ 25 trong năm nay với điểm Chỉ số sức mạnh thương hiệu (BSI) là 70,6 trên 100, cải thiện + 3,7 điểm so với 66,9 của năm ngoái. Đồng thời, Tây Ban Nha đã tụt 9 bậc từ thứ 25 năm 2020 xuống thứ 34 trong năm nay, khi điểm BSI của nước này giảm -4,2 điểm từ 70,5 xuống 66,2.”

Bồ Đào Nha nằm trong top 25 thương hiệu quốc gia mạnh nhất thế giới

 

Bất chấp đại dịch, Bồ Đào Nha đã thu hút mức đầu tư trực tiếp nước ngoài mạnh mẽ. Sau sự ra mắt của chương trình Startup Portugal vào năm 2016, tham vọng của chính phủ Bồ Đào Nha là đưa đất nước này trở thành một điểm đến hấp dẫn cho các công ty công nghệ mới. Chương trình nhằm mục đích thúc đẩy một hệ sinh thái để khuyến khích và hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp và tạo ra một quỹ cứu trợ đặc biệt cho hệ sinh thái khởi nghiệp trong đại dịch COVID-19.

Phản ánh sự cải thiện sức mạnh thương hiệu, giá trị tài chính của thương hiệu quốc gia của Bồ Đào Nha cũng đã tăng lên. Sau khi tăng 16% lên 230 tỷ đô la Mỹ – cao hơn 15 tỷ đô la Mỹ so với mức định giá trước COVID-19 – Bồ Đào Nha đã lọt vào top 40 thương hiệu quốc gia có giá trị nhất, tăng 04 bậc từ vị trí thứ 43 vào năm 2020 lên vị trí thứ 39 trong năm nay.

David Haigh, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành, Brand Finance, cho biết: “Với việc các nền kinh tế dựa vào du lịch đang bị ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng, đại dịch COVID-19 nhấn mạnh sự cần thiết phải đa dạng hóa các nền kinh tế quốc gia. Sự hỗ trợ từ chính phủ đối với bối cảnh khởi nghiệp đang phát triển mạnh mẽ của Bồ Đào Nha là một dấu hiệu thực sự cho cam kết thực hiện điều này. Và vì đại dịch cũng đã thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của thế giới, đó cũng là một quyết định khôn ngoan của Bồ Đào Nha.”

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ BỒ ĐÀO NHA VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x