Bồ Đào Nha cân nhắc kết thúc Thị thực Vàng

Thủ tướng Bồ Đào Nha Antonio Costa cho biết Bồ Đào Nha có kế hoạch kết thúc chương trình Thị thực Vàng Bồ Đào Nha.

bo-dao-nha-can-nhac-ket-thuc-chuong-trinh-thi-thuc-vang-golden-visa

Trong cuộc họp báo tại Hội nghị công nghệ thường niên (Web Summit) ở Lisbon, Thủ tướng Antonio Costa cho biết, chương trình Thị thực Vàng Bồ Đào Nha 10 năm tuổi đã hoàn thành vai trò và “không có lý do gì để duy trì” chương trình “vào thời điểm này.”

Ông nói rằng chính phủ Bồ Đào Nha trước hết cần xem xét kỹ hơn về Thị thực Vàng. “Tại thời điểm này, chúng tôi vẫn đang đánh giá xem liệu rằng Thị thực Vàng còn mang nhiều ý nghĩa hay không”.

Như vậy, chính quyền Bồ Đào Nha vẫn đang tiến hành thảo luận, và quyết định cụ thể về chương trình Thị thực Vàng sẽ được công bố trong thời gian tới.

Hiện tại, một số chương trình định cư châu Âu phải kết thúc, trong khi mức phí dành cho Thị thực Vàng Hy Lạp dự kiến tăng gấp đôi ngưỡng đầu tư tối thiểu vào đầu năm 2023, từ 250,000 EUR lên 500,000 EUR. Do đó, cơ hội định cư châu Âu đang hẹp lại và nhà đầu tư cần nắm bắt cơ hội bước vào thị trường châu Âu nói chung và Bồ Đào Nha nói riêng.

Hiện nay, Thị thực Vàng Bồ Đào Nha vẫn là một trong những chương trình đầu tư & định cư châu Âu hấp dẫn nhất trong mắt cộng đồng doanh nhân quốc tế.

Ra đời từ năm 2012, chương trình Thị thực Vàng của Bồ Đào Nha đã thu hút 6,5 tỷ euro đầu tư, chủ yếu đến từ nhà đầu tư Trung Quốc, Brazil và Nam Phi, với hầu hết các khoản đầu tư vào bất động sản (chiếm 92%). Có 11,180 giấy phép cư trú đã được cấp cho nhà đầu tư để đổi lấy khoản đầu tư này. Thị thực Vàng Bồ Đào Nha cho phép các công dân không thuộc Liên minh châu Âu đủ điều kiện để được cấp giấy phép cư trú và cuối cùng là hộ chiếu Bồ Đào Nha thông qua các khoản đầu tư.

Để nhận được Thị thực Vàng, nhà đầu tư có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức khác nhau bao gồm:

  • Đầu tư tối thiểu 500,000 EUR vào Quỹ Đầu tư Bồ Đào Nha đủ điều kiện hoặc Quỹ Đầu tư Mạo hiểm.
  • Đầu tư tối thiểu 350,000 EUR hoặc 280,000 EUR vào bất động sản thương mại xây mới
  • Đầu tư tối thiểu 500,000 EUR hoặc 400,000 EUR vào bất động sản trên 30 năm tuổi.  

Chương trình mang lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư, chẳng hạn như quyền đi lại tự do trong khối Schengen, nhận thẻ cư trú cho cả gia đình, được làm việc ở Bồ Đào Nha, được hưởng ưu đãi thuế và trở thành công dân Bồ Đào Nha.

JA & Partners tự hào là một trong những đơn vị dẫn đầu về định cư, di trú và nhập tịch tại Việt Nam. Với hơn 10 năm trong ngành, chúng tôi đã hỗ trợ hàng nghìn nhà đầu tư và gia đình định cư thành công tại Mỹ, Úc, Canada, châu Âu và Caribbean trên toàn thế giới với tỷ lệ chấp thuận 100%.

Quý nhà đầu tư quan tâm đến chương trình Thị thực Vàng Bồ Đào Nha, vui lòng liên hệ JA & Partners theo hotline 0903.70.82.86 để được tư vấn kịp thời nhất.

Nguồn tham khảo: https://www.portugal.com/news/pm-costa-says-portugal-likely-to-end-golden-visa/

Có thể bạn quan tâm:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x