Kế hoạch cấm dùng đồ nhựa 1 lần của ST KITTS & NEVIS đang thu hút nhiều nhà đầu tư nhập tịch

Kế hoạch cấm dùng đồ nhựa 1 lần của ST KITTS & NEVIS đang thu hút nhiều nhà đầu tư nhập tịch

Rác thải nhựa hiện đang tác động nặng nề lên môi trường và sức khỏe của con người. Trong bối cảnh đó, nhiều quốc gia trên thế giới đang thực thi các lệnh cấm sử dụng đồ nhựa dùng một lần. Khi lời kêu gọi chấm dứt đồ nhựa sử dụng một lần ngày càng phổ biến, St Kitts & Nevis cũng tiến hành kế hoạch chống ô nhiễm nhựa và thúc đẩy một môi trường trong lành.

Thế giới hiện sản xuất hơn 380 triệu tấn nhựa mỗi năm, có thể trở thành chất ô nhiễm xâm nhập vào môi trường tự nhiên và đại dương. Theo Statista, nhựa chiếm 12% tổng lượng chất thải rắn đô thị được tạo ra ở Hoa Kỳ vào năm 2018, tuy nhiên chỉ 8,7% khối lượng rác thải nhựa được tái chế trong năm đó.

“Có vẻ như đang có một xu hướng ngày càng tăng ở Hoa Kỳ, nơi các cá nhân có giá trị ròng cao (HNWIs) đang xem xét các quốc gia bền vững, một số trong số đó chấp nhận lối sống không có đồ nhựa. Đầu tư vào những nền kinh tế này không chỉ tạo ra một hệ sinh thái bền vững mà còn mang lại cho các nhà đầu tư và gia đình quốc tịch thứ hai quyền lực” Paul Singh, giám đốc của CS Global Partners – một trong những công ty tiếp thị cho chính phủ các quốc gia có chương trình đầu tư nhập tịch trên thế giới.

St Kitts & Nevis đang áp dụng phương pháp hợp tác để giảm thiểu rác thải nhựa. Năm ngoái, Sở Môi trường của St Kitts & Nevis đã bắt đầu một loạt cuộc tham vấn với các bên liên quan trong đề xuất cấm nhựa sử dụng một lần trong nước. Hiện có một số quốc đảo Caribbean đã cấm sử dụng đồ nhựa dùng một lần, trong số đó có Jamaica, Dominica, Turks & Caicos và Barbados.

“Một trong những điều mà Bộ đang nỗ lực làm là đảm bảo rằng chúng ta có sự hợp tác có ý nghĩa để có thể đưa ra các quyết định sáng suốt vì chúng tôi nhận thức rõ rằng lệnh cấm như vậy không thể được thực hiện trong một sớm một chiều”, thư ký thường trực Bộ Môi trường và Hợp tác của quốc đảo – Rattan nói thêm.

Bộ Du lịch và Hội đồng Điểm đến Bền vững (SDC) của đất nước đã hợp lực vận động cho lệnh cấm đồ nhựa sử dụng một lần vào năm 2018 và bắt đầu một sáng kiến ​​có tên là Tháng 7 không có nhựa. Sáng kiến ​​này nhằm mục đích giáo dục người dân về cách ô nhiễm nhựa đe dọa sinh vật biển, sức khỏe cá nhân và các sản phẩm du lịch trên đảo.

Các quy tắc của St Kitts & Nevis về các sản phẩm nhựa sử dụng một lần nhằm mục đích ngăn ngừa và giảm tác động của một số sản phẩm nhựa đến môi trường, đặc biệt là môi trường biển và sức khỏe con người. Họ cũng nhằm mục đích thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế vòng tròn với các mô hình kinh doanh, sản phẩm và nguyên liệu sáng tạo và bền vững, do đó cũng góp phần vào hoạt động hiệu quả của thị trường nội bộ.

Kế hoạch cấm dùng đồ nhựa 1 lần của ST KITTS & NEVIS đang thu hút nhiều nhà đầu tư nhập tịch

Sử dụng chương trình đầu tư nhập tịch để tài trợ cho các sáng kiến ​​chống chịu với khí hậu

Năm ngoái, chính phủ St Kitts & Nevis đã đệ trình chiến lược của mình về cách ưu tiên khả năng chống chịu với khí hậu. Với tiêu đề ‘Đóng góp do quốc gia xác định’ (NDC), tài liệu đã được đệ trình lên Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (UNFCCC) và sau đó được trình bày tại COP26 vào tháng 11 năm ngoái.

Chiến lược nêu bật cách tiếp cận tài chính và huy động sự hỗ trợ cho các mục tiêu khí hậu và định vị hòn đảo này như một điểm đến thân thiện với môi trường và cam kết với môi trường.

Một phần kinh phí từ Chương trình Đầu tư Nhập tịch (CBI) của đất nước sẽ được chuyển vào các chương trình hỗ trợ khả năng chống chịu với khí hậu.

“Du lịch bền vững là một phần quan trọng trong nền kinh tế của chúng ta. Kế hoạch hành động vì khí hậu của St Kitts & Nevis sẽ phục vụ cho xu hướng du lịch bền vững đang phát triển đồng thời hướng tới mục tiêu giảm thiểu tác động đến môi trường”, Thủ tướng Timothy Harris cho biết trước thềm COP26.

Năm 1984, Chính phủ St Kitts & Nevis đã tạo ra chương trình CBI đầu tiên trên thế giới, hiện được coi là Tiêu chuẩn Bạch kim và mang đến cho các nhà đầu tư uy tín trên khắp thế giới cơ hội nhận được đầy đủ quyền lợi của quốc tịch Liên bang hai đảo.

Chương trình được tạp chí PWM của The Financial Times xếp hạng 01 trong số 14 khu vực pháp lý trên toàn thế giới và cung cấp cho các nhà đầu tư một con đường an toàn và bảo mật để có quốc tịch thứ hai khi đóng góp vào Quỹ Tăng trưởng Bền vững.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ NHẬP TỊCH ST KITTS & NEVIS VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x