Nhập tịch Caribbean trở nên khó hơn với 6 nguyên tắc mới

Nhập tịch Caribbean

Nhập tịch Caribbean sẽ trở nên khó hơn. Cụ thể, đại diện các nước Antigua & Barbuda, Dominica, Grenada, St Kitts & Nevis và St Lucia ở Caribbean đã tổ chức một cuộc thảo luận bàn tròn với giới chức Mỹ vào ngày 25/02 nhằm thảo luận về những thách thức mà Chương trình Đầu tư Nhập tịch Caribbean (CIP) phải đối mặt.

Các nguyên tắc nhập tịch Caribbean mới

Cuộc họp về chương trình nhập tịch Caribbean diễn ra ở St Kitts & Nevis, đã kết thúc với việc “Năm nước Caribbean” đồng ý với sáu nguyên tắc quan trọng đối với CIP theo đề xuất của phía Mỹ, cụ thể:

  • Thỏa thuận chung về từ chối: Không xử lý hồ sơ của những cá nhân trước đó đã bị từ chối các chương trình CIP khác. Điều này được thực hiện bằng cách chia sẻ thông tin giữa các nước.
  • Phỏng vấn: Tiến hành phỏng vấn trực tiếp hoặc online các ứng viên.
  • Kiểm tra bổ sung: Mỗi quốc gia sẽ tiến hành kiểm tra từng hồ sơ với Cơ quan Xét duyệt của mỗi quốc gia tương ứng.
  • Kiểm toán: Kiểm tra các chương trình hằng năm hoặc mỗi hai năm một lần theo các tiêu chuẩn quốc tế
  • Thu hồi hộ chiếu: Yêu cầu hỗ trợ thực thi việc thu hồi hộ chiếu.
  • Tạm dừng xử lý hồ sơ của công dân Nga và Belarus. Quyết định tạm dừng này có hiệu lực từ ngày 31 tháng 3 năm 2023.

Việc tuân thủ các nguyên tắc này sẽ chưa được tiến hành ngay. Lãnh đạo các nước Caribbean đã đồng ý mở thêm một cuộc thảo luận chi tiết nhằm đề ra hướng triển khai việc thực hiện các nguyên tắc mới này trong vòng bốn đến sáu tháng tới.

Thủ tướng Antigua & Barbuda, nhấn mạnh những áp lực của các siêu cường toàn cầu đối với chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean, và thừa nhận rằng nguy cơ Mỹ áp đặt các biện pháp trừng khiến các quốc gia vùng Caribe “không còn lựa chọn nào khác ngoài việc hợp tác và cộng tác”.

Như vậy, trước viễn cảnh các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean có các yêu cầu khắt khe hơn, quý nhà đầu tư cần cân nhắc và lựa chọn sớm chương trình phù hợp nhất. Thời điểm tốt nhất để định cư và nhập tịch chính là thời điểm hiện tại.

Để biết thêm thông tin về các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean, kính mời anh chị gọi vào hotline 0903 70 82 86 để được đội ngũ JA & Partners tư vấn chi tiết.

>> Xem thêm:

JA & Partners

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x