Các nước cấp hộ chiếu nhanh cho NĐT muốn có 2 quốc tịch

Các nước cấp hộ chiếu nhanh cho NĐT muốn có 2 quốc tịch

Trong thời đại toàn cầu hóa, việc sở hữu một tấm hộ chiếu nhanh là sẽ giúp rất nhiều nhà đầu tư quốc tế làm việc ở nhiều quốc gia dễ dàng đi lại nhiều quốc gia trên thế giới. Dưới đây sẽ là “Các nước cấp hộ chiếu nhanh cho nhà đầu tư muốn có 2 quốc tịch”, cùng JA & Partners tìm hiểu trong bài viết bên dưới nhé!

Giới thiệu về Caribbean – Khu vực cấp hộ chiếu nhanh

Vùng biển Caribe – Nơi hội tụ những hòn đảo nhiệt đới lộng lẫy, những bãi biển cát trắng mịn trải dài cùng làn nước biển xanh ngọc bích, là điểm đến mơ ước cho bất kỳ ai yêu thích du lịch và khám phá. Nơi đây không chỉ thu hút du khách bởi vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ mà còn bởi nền văn hóa đa dạng, con người thân thiện và mến khách.

Ngoài ra, Caribbean còn nổi tiếng là khu vực sở hữu nhiều chương trình cấp hộ chiếu nhanh chóng và thuận tiện. Một số quốc gia tại đây như Dominica, Antigua & Barbuda, St. Kitts & Nevis, Saint Lucia, Grenada đang triển khai các chương trình đầu tư để thu hút người nước ngoài, qua đó mang đến cơ hội sở hữu hộ chiếu nhanh cho các anh chị nhà đầu tư.

Các nước cấp hộ chiếu nhanh cho NĐT muốn có 2 quốc tịch
Vùng biển Caribe – Cơ hội đầu tư và sở hữu tấm hộ chiếu quyền lực

Sở hữu hộ chiếu Caribbean mang đến nhiều lợi ích:

 • Tự do đi lại mà không cần xin visa
 • Thuận lợi cho việc kinh doanh và đầu tư quốc tế.
 • Hưởng nền giáo dục và y tế chất lượng cao.
 • Bảo vệ tài sản và đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình.

Với những ai đang tìm kiếm một môi trường sống lý tưởng, cơ hội đầu tư hấp dẫn và một tấm hộ chiếu quyền lực, Caribbean chính là lựa chọn hoàn hảo.

Các nước lấy hộ chiếu nhanh nhất 

Anh chị Nhà đầu tư muốn lấy hộ chiếu nhanh nhất có thể tham khảo 06 quốc gia phía dưới đây nhé:

Xem thêm: Các nước bán Quốc tịch tại vùng Caribbean cho giới siêu giàu

1. Dominica

Cộng hòa Dominica là một trong những hòn đảo đẹp nhất và đa dạng về địa lý nhất của vùng Caribe. Dominica tự hào có đường bờ biển rộng đẹp, rừng mưa nhiệt đới hoang sơ hàng hóa, đa dạng sinh học biển và một số suối nước nóng tự nhiên từ núi lửa tốt cho sức khỏe.

 Chương trình đầu tư nhập tịch Dominica được ban hành từ năm 1993, với mục đích thu hút nguồn vốn nước ngoài nhằm phát triển kinh tế tại Dominica. 

Nhà đầu tư có thể chọn một trong hai hình thức để đầu tư lấy hộ chiếu nhanh: 

 • Quyên góp 100.000 USD vào Quỹ chính phủ; hoặc
 • Đầu tư 200.000 USD vào một dự án bất động sản đã được phê duyệt.

Quy trình thụ lý hồ sơ lấy hộ chiếu Dominica khá nhanh gọn, chỉ mất khoảng 6 – 12 tháng sau khi nộp đơn xin quốc tịch. Hộ chiếu Dominica cho phép tự do đi lại miễn visa đến 143 quốc gia, bao gồm khối Schengen. Công dân Dominica có thể ở lại các nước Schengen 90 ngày mỗi 6 tháng.

2. Grenada

Grenada là một đảo với bãi biển đẹp và thể thao dưới nước và du lịch là ngành kinh tế chủ yếu của quốc gia này. Dựa vào kết quả nghiên cứu từ Global Residence and Citizenship Programs 2016 thì chương trình đầu tư nhập tịch Grenada đứng thứ 2 trong số những chương trình định cư vùng Caribbean.

Chương trình quốc tịch Grenada theo diện đầu tư được ra mắt vào tháng 08/2013 khi Quốc hội Grenada thông qua Đạo luật Đầu tư cho Công dân năm 2013. 

Các nước cấp hộ chiếu nhanh cho NĐT muốn có 2 quốc tịch
Chương trình đầu tư nhập tịch Grenada đứng thứ 2 trong số những chương trình nhập tịch Caribbean.

Mức đầu tư cho quốc tịch Grenada 

 • Đầu tư 150,000 USD cho 01 Đương đơn hoặc 200.000 USD cho gia đình 04 thành viên.
 • Đầu tư tối thiểu 350,000 USD vào dự án bất động sản Greanada, hoặc 220,000 USD vào dự án bất động sản Grenada đồng sở hữu 

Sau khi hồ sơ đã được nộp, đương đơn sẽ nhận được kết quả trong vòng 90 ngày. Nếu hồ sơ đủ điều kiện và được chấp nhận, đương đơn sẽ nhận được hộ chiếu của Grenada trong vòng 10 ngày.

Đặc biệt hơn cả, Hộ chiếu Grenada còn cho phép xin visa du lịch B-1/B-2 đến Mỹ với thời hạn lên đến 10 năm và được phép ra vào Mỹ nhiều lần, mỗi lần ở không quá 6 tháng/năm.

3. St Kitts & Nevis

Liên bang St. Kitts & Nevis là một đảo quốc thuộc vùng Caribbean, nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp, Từ St. Kitts & Nevis có thể kết nối dễ dàng đến những thành phố lớn trên thế giới như Miami, New York, Toronto và Luân Đôn.

Chương trình Đầu tư Nhập Quốc tịch được chính phủ ban hành từ năm 1984 cho phép nhà đầu tư được nhận hộ chiếu St. Kitts & Nevis khi thực hiện đầu tư vào quốc gia này.

Xem thêm: Hộ chiếu St Kitts Nevis – Top hộ chiếu quyền lực thế giới

Mức đầu tư cho quốc tịch St Kitts & Nevis có 3 hình thức sau:

 • Đóng góp vào quỹ chính phủ 
 • Đóng góp 250,000 USD vào quỹ chính phủ với Đương đơn độc than
 • 300,000 USD đối với gia đình 02 thành viên; 
 • 350,000 USD đối với gia đình 03-04 thành viên; 
 • 50,000 USD đối với mỗi thành viên thêm vào dưới 18 tuổi; 
 • 75,000 USD đối với mỗi thành viên thêm vào trên 18 tuổi; 
 • Đầu tư vào Bất động sản 

Dự án BĐS đã được chính phủ chấp nhận với số tiền tối thiểu là 400,000 USD (căn hộ) hoặc 800,000 USD (nhà phố) 

 • Đầu tư vào dự án cộng đồng 

Các dự án mang lại lợi ích cho cộng đồng đã được cấp phép cho chương trình Nhập tịch với số tiền 250,000 USD 

Thời gian xét duyệt hồ sơ của chương trình này nhanh chóng chỉ khoảng 10-12 tháng. Hộ chiếu St. Kitts & Nevis là hộ chiếu quyền lực nhất khu vực Caribbean và đứng thứ 24 thế giới.

4. Antigua & Barbuda

Antigua & Barbuda là một quốc đảo ở phía Đông Caribbean, gồm 2 đảo chính là Antigua và Barbuda. Nơi đây nổi tiếng với hàng trăm bãi biển trong xanh màu ngọc lam và những hòn đảo nhiệt đới xanh tươi, cùng nhiều khu nghỉ dưỡng sang trọng thu hút khách du lịch. Do đó, Antigua & Barbuda được xem là một trong những thiên đường du lịch trên thế giới. 

Chương trình đầu tư nhận quốc tịch Antigua & Barbuda được Chính phủ ban hành vào năm 2013. Với mức đầu tư như sau: 

 • Nhà đầu tư lựa chọn đóng góp vào quỹ chính phủ tối thiểu 100,000 USD 
 • Nhà đầu tư có thể lựa chọn đầu tư vào một dự án bất động sản tại Antigua & Barbuda được Chính phủ phê duyệt. Mức đầu tư từ 1,050,000 USD cho doanh nghiệp cá nhân haowjc 400,000 USD néu đồng sở hữu 2 người trở lên. 
 • Hoặc đầu tư vào trái phiếu chính phủ từ 400,000 USD 

Lưu ý: Khoản đóng góp trên chưa bao gồm phí thẩm tra hồ sơ cho đương đơn, người phụ thuộc, lệ phí xử lý hồ sơ và chi phí pháp lý cho mỗi hồ sơ) 

Sau khi anh chị lấy được quốc tịch Antigua & Barbuda thì anh chị có thể nộp đơn xin hộ chiếu, và thời gian để xin quốc tịch Antigua & Barbuda ngắn nhất là 6 tháng và dài nhất là một năm. 

5. St. Lucia

St. Lucia là một hòn đảo ở vùng phía Đông Caribbean, có vẻ đẹp tự nhiên của hòn đảo khiến nơi đây trở thành một điểm đến du lịch nổi tiếng. 

Chương trình Đầu tư Nhập tịch Saint Lucia được ra mắt vào năm 2015, cho phép các nhà đầu tư và gia đình có hộ chiếu thứ hai chỉ trong vòng 3–4 tháng với quyền miễn thị thực đến 145 quốc gia trên toàn thế giới. 

Các nước cấp hộ chiếu nhanh cho NĐT muốn có 2 quốc tịch
Lấy hộ chiếu nhanh với chương trình đầu tư nhập tịch Saint Lucia

Có 04 con đường trở thành công dân St.Lucia:

 • Đóng góp vào quỹ chính phủ: 
 • 100,000 USD cho một người nộp đơn.
 • 140,000 USD cho nhà đầu tư nộp đơn cùng vợ/chồng.
 • 150,000 USD cho một gia đình có tối đa 4 thành viên.

*Bổ sung thêm 15,000 USD – cho mỗi người phụ thuộc bổ sung và 25,000 USD – cho mỗi thành viên phụ thuộc ngoài các trường hợp trên. 

 • Đóng góp vào trái phiếu chính phủ: Đầu tư 300.000 USD và hoàn lại sau 5 năm.

*Phí xử lý hành chính của chính phủ tối thiểu là 50.000 USD

 • Đầu tư vào dự án bất động sản:
 • 30,000 USD đối với đương đơn chính 
 • 45,000 USD đối với đương đơn đi kèm là vợ chồng 
 • 5,000 USD/ thành viên phụ thuộc dưới 18 tuổi 
 • 10,000 USD/ thành viên phụ thuộc trên 18 tuổi 
 • Dự án vào doanh nghiệp 
 • Đầu tư 3,500,000 USD vào doanh nghiệp 01 đương đơn
 • Đầu tư 6,000,000 USD vào doanh nghiệp từ 02 đương đơn trở lên
 • 25,000 USD/ thành viên phụ thuộc dưới 18 tuổi 
 • 35,000 USD/ thành viên phụ thuộc trên 18 tuổi 

Thời gian xử lý hồ sơ hộ chiếu St.Lucia chỉ khoảng 5-6 tháng và hộ chiếu quốc gia này đứng vị trí thứ 30 trong Bảng xếp hạng Hộ chiếu toàn cầu. Khi anh chị sở hữu hộ chiếu St. Lucia thì anh chị có thể du lịch miễn thị thực đến 154 quốc gia, bao gồm hầu hết các nước châu Âu, khu vực Schengen, khối Thịnh vượng chung, Vương quốc Anh, Hồng Kông và Hàn Quốc. 

6. Vanuatu

Cộng hòa Vanuatu, bao gồm 83 hòn đảo tọa lạc ở phía Tây Nam Thái Bình Dương, phía Nam quần đảo Solomon và phía Đông bang Queensland (Úc). Quốc tịch Vanuatu là cách nhanh nhất để có hộ chiếu thứ hai và được quyền tự do đi lại tới 98 quốc gia miễn thị thực, được giữ lại quốc tịch gốc.  

Để có được quốc tịch của Vanuatu, anh chị cần đóng góp vào quỹ chính phủ với số tiền là: 

 • 30,000 USD cho đương đơn độc thân;
 • 150,000 USD cho đương đơn chính là vợ/chồng;
 • 165,000 USD cho đương đơn chính là vợ/chồng và 1 người con phụ thuộc;
 • 185,000 USD cho đương đơn chính là vợ/chồng và 2 người con phụ thuộc;
 • 25,000 USD cho mỗi người phụ thuộc thêm vào hồ sơ;

Thời gian xử lý hồ sơ hộ chiếu Vanuatu sẽ mất khoảng 2-3 tháng. Và hộ chiếu nước này sẽ giúp anh chị đi được 98 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần xin visa. Đây là một trong những hộ chiếu mạnh mẽ về quyền du lịch, cho phép anh chị khám phá thế giới một cách dễ dàng hơn. Các quốc gia miễn thị thực cho hộ chiếu Vanuatu bao gồm: Châu Á, Châu Âu và Châu Phi. 

Các nước cấp hộ chiếu nhanh cho NĐT muốn có 2 quốc tịch
Hộ chiếu Vanuatu – một trong những hộ chiếu mạnh mẽ về quyền du lịch

Lời kết

Đầu tư nhận hộ chiếu nhanh là giải pháp hoàn hảo giúp anh chị tiết kiệm thời gian và công sức trong việc xin cấp hộ chiếu. Hy vọng với bài viết trên đây sẽ giải đáp được những thắc mắc của anh chị về thời gian làm hộ chiếu nhanh online. 

Nếu quý anh chị cần được hỗ trợ về vấn đề đầu tư định cư, hãy liên hệ ngay với JA & Partners để nhận sự tư vấn toàn diện từ chúng tôi. JA & Partners xin cam đoan sẽ đưa ra những giải pháp toàn diện nhất cho hành trình ổn định cuộc sống mới tại xứ sở cờ hoa của gia đình anh/chị. 

Liên hệ JA & Partners:

– Hotline: 0903.70.82.86

– Email: info@japartners.vn

– Website: https://dinhcuquocte.com.vn/

– VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Tầng 07 CDC Tower, 25 Lê Đại Hành, P. Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng.

– VĂN PHÒNG TP.HCM

Tầng 8, LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Phường Bến Nghé, Quận 1

Xem thêm:

Tại sao nên chọn công ty tư vấn định cư thay vì đi tự túc

Visa Schengen là gì? Cách xin visa Schengen dễ dàng

8 Lý Do Nên Du Học Định Cư Châu Âu 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x