Nhập tịch Grenada – đường tắt định cư đến Mỹ

Nhập tịch Grenada - đường tắt định cư đến Mỹ

Chương trình Nhập tịch Grenada theo hình thức đầu tư cho phép các cá nhân và gia đình của họ có cơ hội trở thành công dân Grenada. Chương trình ra đời vào tháng 8 năm 2013, khi Quốc hội Grenada thông qua Đạo luật số 15, hay còn được gọi là ‘Đạo luật Quốc tịch Grenada theo Đầu tư, 2013’ (Grenada Citizenship by Investment Act, 2013). Mục tiêu nêu rõ của Đạo luật là “cho phép mọi người có được quyền thường trú và quốc tịch tại Grenada”. Quy trình nộp hồ sơ nhập tịch Grenada nổi bật với thời gian xử lý nhanh chóng, xét duyệt bảo mật, không yêu cầu định cư, phỏng vấn hay kỹ năng tiếng Anh.

Những quyền lợi chính khi nhập tịch Grenada:

  • Công dân Grenada không cần thị thực khi đến hơn 140 quốc gia trên thế giới, bao gồm Vương quốc Anh, các quốc gia thuộc khối Schengen (Châu Âu).
  • Là quốc gia duy nhất ở khu vực Caribbean có Hiệp định với Hoa Kỳ từ tháng 3/1989, cho phép công dân Grenada nộp hồ sơ xin visa E-2 để đầu tư và sinh sống tại Hoa Kỳ. Đây cũng là con đường tắt và tiết kiệm chi phí hơn để có quốc tịch Hoa Kỳ khi mà đầu tư visa EB-5 đã tăng từ mức tối thiểu $500,000 lên $800,000.
  • Được mệnh danh là thiên đường thuế – miễn thuế thu nhập ngoài quốc gia.
  • Có thể truyền lại quốc tịch cho thế hệ sau.
  • Quyền được giữ nhiều quốc tịch mà không phải bỏ quốc tịch hiện tại.
Hình nhập tịch Grenada - Đường tắt đến định cư Mỹ

 

+ Xem thêm: Thông tin chương trình đầu tư nhập tịch caribbean

Quy trình nộp hồ sơ nhập tịch Grenada:

Người đương đơn xin nhập tịch Grenada phải đáp ứng các yêu cầu cá nhân được quy định theo Đạo luật Đầu tư về Quốc tịch Grenada, 2013. Điều này có nghĩa là người đó phải từ mười tám tuổi trở lên, không có tiền án, sức khỏe tốt và sẵn sàng đóng góp theo yêu cầu. Nếu đáp ứng được điều trên thì đương đơn cần làm theo những bước sau:

Bước 1: Đóng 10% tiền cọc lệ phí qua các Đơn vị được ủy quyền.

Bước 2: Liên hệ với Đại diện được ủy quyền tại địa phương, đơn vị có vai trò hỗ trợ cho người nộp đơn trong việc chuẩn bị tài liệu để nộp cho CBIC (The Grenada Citizenship by Investment Committee). Người nộp đơn sẽ cần phải hoàn thành các mẫu đơn chính thức, tham dự một cuộc kiểm tra y tế và cung cấp một số tài liệu yêu cầu – tất cả đều phải được nộp bằng tiếng Anh và hợp pháp. Nếu người nộp đơn đang mua bất động sản, điều này sẽ cần có giấy chứng nhận thỏa thuận mua bán. Đại lý địa phương được ủy quyền sẽ có thể tư vấn cho người nộp đơn về việc chuẩn bị các tài liệu và cách thức hợp pháp hóa chúng.

Bước 3: Khi tất cả các mẫu đơn đã hoàn tất, Đại lý được ủy quyền sẽ nộp đơn cho CBIC. Sau đó, Đại lý địa phương được ủy quyền sẽ chịu trách nhiệm liên lạc với CBIC trao đổi các vấn đề liên quan đến tất cả thư từ, truy vấn hoặc câu hỏi có thể phát sinh về hồ sơ của người nộp đơn. Hiện không có yêu cầu phỏng vấn đối với Chương trình Đầu tư Quốc tịch Grenada.

Bước 4: Mỗi đơn đăng ký sẽ được Chính phủ Grenada thẩm định bằng việc kiểm tra và xác minh kỹ lưỡng các thông tin đã nộp trước đó. CBIC sẽ xem xét các hồ sơ đăng ký dựa trên quá trình thẩm định này, và sau đó đưa ra khuyến nghị về đơn đăng ký. Sự phê duyệt cuối cùng thuộc về Bộ trưởng, dựa theo khuyến nghị của CBIC. Sau khi Bộ trưởng đưa ra quyết định, người nộp đơn sẽ được cấp một lá thư (thông qua Đại lý được ủy quyền ở địa phương) nêu rõ việc đơn đăng ký đã thành công, bị trì hoãn để xử lý thêm, hay bị từ chối.

Bước 5: Nếu đơn đăng ký thành công, CBIC sẽ gửi thư hướng dẫn người nộp đơn (thông qua Đại lý địa phương được ủy quyền của họ) để thông báo việc đóng góp (đối với tùy chọn NTF – Quỹ chuyển đổi quốc gia) hoặc hoàn tất việc mua bất động sản của mình. Nếu bất động sản đã được mua, thì người nộp đơn phải chứng minh đã hoàn thành, cũng như hoàn tất hết tất cả các tài liệu cần thiết. Sau khi nhận được chứng từ thanh toán, CBIC sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký, xác nhận rằng người nộp đơn đã nhận được quốc tịch Grenada. Đại lý địa phương được ủy quyền phải sử dụng chứng chỉ này để xin hộ chiếu Grenada thay mặt cho người nộp đơn.

+ Xem thêm: Chương trình Visa L1 (thị thực L1) định cư Mỹ

Các câu hỏi thường gặp (FAQ) khi chuẩn bị hồ sơ nhập tịch Grenada:

 

1. Khi nộp đơn xin lấy quốc tịch Grenada cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Đính kèm các giấy tờ sau đây với đơn xin nhập quốc tịch:
– Đơn Xin nhập Quốc tịch
– Bản sao tất cả hộ chiếu và chứng minh nhân dân (có màu)
– Giấy khai sinh
– Bản sao công chứng giấy đăng ký kết hôn hoặc ly hôn
– Người tham khảo (ngân hàng, luật sư, kế toán)
– Lý lịch tư pháp (phải dưới 6 tháng)
– Giấy khám sức khỏe y tế / giấy chứng minh không nhiễm HIV (dưới 3 tháng)
– Sao kê tài chính
– Bảng điểm đại học hoặc cao đẳng đã được công nhận của con cái trên 18 tuổi (nếu có)
– Mẫu 7 – tài liệu xác minh cấp dưỡng cho con cái trên 18 tuổi (nếu có)

2. Có cần phải đến Grenada để làm thủ tục đăng ký quốc tịch không?

Nhà đầu tư không cần phải đến Grenada trước, trong hay sau quá trình đăng ký.

3. Hồ sơ nhập tịch Grenada sẽ được duyệt sau bao lâu?

Đơn xin Quốc tịch sẽ được phê duyệt trong vòng 60 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ . Bạn có thể nộp đơn xin hộ chiếu (passport) ngay sau đó. Hộ chiếu sẽ được cấp ngay trong ngày yêu cầu.

4. Khi nộp hồ sơ xin nhập tịch có phải tham gia các buổi phỏng vấn của Grenada không?

Nhà đầu tư không cần phỏng vấn và không phải trải qua kỳ kiểm tra ngoại ngữ. Chương trình đầu tư cũng không yêu cầu kinh nghiệm kinh doanh.

5. Chính phủ có thẩm định doanh nghiệp và kiểm tra lý lịch của nhà đầu tư không?

Đây là một giai đoạn của quá trình xác minh. Chính phủ cần thẩm định doanh nghiệp và kiểm tra lý lịch của nhà đầu tư trước khi cấp quốc tịch.

6. Những lý do phổ biến khiến nhà đầu tư bị từ chối cấp quốc tịch:

Để bảo vệ sự an toàn của người dân trong nước cũng như vị thế quốc tế của Grenada, chính phủ sẽ chỉ cấp quyền công dân cho những cá nhân đủ tiêu chuẩn và hợp pháp. Chính phủ sẽ từ chối cấp quốc tịch cho những người nộp đơn:
– Cung cấp thông tin sai lệch trong hồ sơ đăng ký
– Đã từng bị kết án trước đó tại bất kỳ quốc gia nào về tội mà mức phạt giam giữ tối đa cho cùng một tội hoặc tương tự ở Grenada vượt quá sáu tháng tù (trừ khi người đó được ân xá);
– Là đối tượng thuộc diện điều tra tội phạm;
– Là một nguy cơ tiềm ẩn về an ninh quốc gia đối với Grenada hoặc bất kỳ quốc gia nào khác;
– Tham gia vào bất kỳ hoạt động nào có thể gây ra tiếng xấu và tổn hại cho Grenada hoặc các nước khác;
– Đã bị từ chối cấp thị thực đến một quốc gia mà Grenada được phép du lịch miễn thị thực.

Nhà đầu tư tham gia chương trình nhập cư Grenada phải đáp ứng các điều kiện:
– Từ mười tám tuổi trở lên, có sức khoẻ tốt
– Có đủ điều kiện để thực hiện khoản đầu tư cần thiết và có thể chứng minh nguồn tiền này là hợp pháp

Với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn đầu tư định cư, JA & Partners đã hỗ trợ hàng nghìn nhà đầu tư và gia đình nhập tịch Grenada thành công. JA & Partners sẽ luôn đồng hành cùng quý khách hàng trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ đầu tư định cư Canada với những cộng sự dày dặn kinh nghiệm và tâm huyết trong ngành di trú – nhập tịch. Tìm hiểu và đăng ký tư vấn chương trình quốc tịch Grenada cùng JA & Partners tại đây.

Nguồn: Tổng hợp

>> Xem thêm

JA & Partners

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x