Hộ chiếu Dominica chính thức đổi sang hộ chiếu điện tử

Hộ chiếu Dominica chính thức đổi sang hộ chiếu điện tử

Dominica đã cho phép công dân, gồm bao gồm cả những người đã tham gia vào Chương trình Đầu tư Nhập tịch của của quốc gia, thay thế hộ chiếu truyền thống bằng hộ chiếu điện tử mới trước ngày 30 tháng 8 năm 2022. 

 

Hộ chiếu Dominica điện tử là gì?

Hộ chiếu điện tử (hộ chiếu sinh trắc học hoặc hộ chiếu kỹ thuật số) là một hộ chiếu có gắn chip điện tử chứa thông tin sinh trắc học có thể được sử dụng để xác thực danh tính của người mang hộ chiếu. Mã hóa kỹ thuật số được sử dụng để xác nhận dữ liệu được lưu trữ điện tử trong chip hộ chiếu, với tất cả các cơ chế bảo mật được thực hiện đầy đủ và chính xác.

Hộ chiếu Dominica điện tử khác với hộ chiếu truyền thống như thế nào?

Hộ chiếu sinh trắc học của Dominica lưu trữ thông tin cá nhân của chủ sở hữu trên một vi mạch. Dữ liệu này bao gồm dữ liệu về ngoại hình, vân tay và sinh trắc học, tất cả đều có thể xác minh danh tính của chủ sở hữu khi di chuyển quốc tế. 

Trước đây, Chính phủ Dominica đã lưu ý rằng tài liệu này tương thích với Cổng điện tử mới của quốc gia, có nghĩa là chủ sở hữu có thể sử dụng chúng để đi qua các trạm kiểm soát biên giới nhanh hơn. E-Gates là một phần của dự án trị giá 13 triệu đô la để kết nối biên giới Dominica với hộ chiếu sinh trắc học.

Hộ chiếu Dominica chính thức đổi sang hộ chiếu điện tử

Tại sao hộ chiếu Dominica chuyển sang hộ chiếu điện tử?

Trong một tuyên bố công bố những nâng cấp, Bộ trưởng Blackmoore nói rằng việc chuyển sang hộ chiếu sinh trắc học vào tháng 3 năm 2021 đã biến Dominica trở thành quốc gia duy nhất, ngoại trừ Bahamas, có hộ chiếu cải tiến ở Caribbean. Theo ông, việc chuyển từ hộ chiếu truyền thống sang hộ chiếu điện tử sinh trắc học là “khía cạnh quan trọng nhất” trong việc cải thiện hệ thống biên giới của đất nước. 

Tại buổi ra mắt vào năm ngoái, Bộ trưởng Du lịch Dominica Denise Charles nói rằng “hộ chiếu điện tử sẽ giúp quá trình kiểm tra nhập cư nhanh hơn nhiều và sẽ cho phép các nhân viên nhập cư nhanh chóng xác thực các chuyến đi, trước tiên cung cấp sự bảo vệ chống lại hành vi trộm cắp và gian lận danh tính”.

Bà cũng nói rằng liên doanh mới sẽ cải thiện mối liên kết với Trung tâm Liên lạc Khu vực Liên hợp CARICOM (CJRRCC) cũng như Cảnh sát Quốc tế (Interpol).

Ai có thể nâng cấp lên hộ chiếu điện tử Dominica?

Tất cả công dân của Dominica có thể thay thế hộ chiếu truyền thống của họ bằng hộ chiếu điện tử. Hộ chiếu điện tử cũng sẽ được cấp cho những người đã có quốc tịch thông qua Chương trình Đầu tư Nhập tịch Dominica. Chương trình trao quyền công dân cho những nhà đầu tư nước ngoài đầu tư đóng góp vào Quỹ Đa dạng hóa Kinh tế của hòn đảo hoặc đầu tư các dự án bất động sản chọn lọc.

Chính phủ đã phát triển kế hoạch hướng dẫn người dân Dominica trong quá trình chuyển đổi sang Hộ chiếu điện tử trong những tháng sắp tới.

Chương trình Đầu tư Nhập tịch Dominica

Dominica đã 5 lần được xếp hạng là quốc gia có Chương trình Đầu tư Nhập tịch (CBI) tốt nhất bởi tạp chí Financial Times. Những người nộp đơn vượt qua các bước kiểm tra thẩm định cần thiết sẽ nhận được quốc tịch Dominica và có thể đăng ký hộ chiếu của quốc gia này, và di chuyển tự do tới 75% quốc gia trên thế giới. Trở thành công dân của Dominica, nhà đầu tư có thể sinh sống, làm việc và đi du lịch trên hòn đảo Caribbean bất cứ khi nào và truyền lại quyền công dân cho các thế hệ sau.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ NHẬP TỊCH DOMINICA VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x