Top 5 thành phố tốt nhất để khởi nghiệp tại Canada

Khởi nghiệp Canada – Trong những năm gần đây, nhờ các chính sách thu hút đầu tư, Canada đang dần trở thành điểm đến hàng đầu để khởi nghiệp kinh doanh của doanh nhân toàn thế giới. Theo thống kê, Canada xếp hạng 2 về ứng dụng công nghệ, xếp thứ 3 về mức độ cởi mở môi trường kinh doanh, và có chất lượng nguồn nhân lực đứng thứ 6 thế giới.

Với chương trình Startup Visa Canada, anh chị được tự do lựa chọn nơi sinh sống tại Canada cho cả gia đình. JA & Partners xin giới thiệu một vài thành phố nổi bật nhất để anh chị cân nhắc lựa chọn làm nơi khởi nghiệp và định cư cho cả nhà.

Khởi nghiệp Canada tại thành phố Toronto, Ontario

Toronto là thành phố lớn nhất của Canada và là trung tâm tài chính, kinh doanh và công nghệ hàng đầu của đất nước. Toronto có một cộng đồng khởi nghiệp Canada đa dạng và sôi động với nhiều cơ hội hợp tác và sự kiện khởi nghiệp.

Top 5 thành phố tốt nhất để khởi nghiệp tại Canada

Theo báo cáo của “Global Startup Ecosystem Report 2020”, Toronto được xếp hạng là thành phố khởi nghiệp Canada tăng trưởng nhanh nhất thế giới. Toronto tự hào sở hữu từ 2,500 đến 4,100 công ty khởi nghiệp Canada trong lĩnh vực công nghệ. Đặc biệt, chi phí vận hành doanh nghiệp ở Toronto tương đối thấp so với các trung tâm công nghệ Bắc Mỹ khác như Thung lũng Silicon của Mỹ.

Khởi nghiệp Canada tại thành phố Vancouver, British Columbia

Vancouver nằm ở phía tây Canada và là một trong những thành phố đẹp nhất thế giới với cảnh quan thiên nhiên độc đáo. Vancouver có môi trường khởi nghiệp thân thiện và phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ xanh và bền vững.

Top 5 thành phố tốt nhất để khởi nghiệp tại Canada

Vancouver được xếp hạng là một trong những thành phố khởi nghiệp Canada hàng đầu, với nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp đạt thành công quốc tế, có thể kể đến như Hootsuite (quản lý nội dung mạng xã hội) và Slack (quản lý quy trình công việc nhóm). Báo cáo Hệ sinh thái Khởi nghiệp Toàn cầu đã xếp Vancouver là thành phố tốt thứ 15 trên thế giới để thành lập một công ty công nghệ.

Khởi nghiệp Canada tại thành phố Montreal, Quebec

Montreal nằm ở phía đông Canada và là thành phố lớn thứ hai về dân số và kinh tế của Canada. Montreal có một cộng đồng khởi nghiệp Canada đa dạng và sôi động trong lĩnh vực công nghệ, y tế và nghệ thuật. Các vườn ươm hỗ trợ nổi bật bao gồm Montreal NewTech và Notman House. Montreal cũng là một trung tâm AI được công nhận trên toàn cầu trong những năm qua.

Top 5 thành phố tốt nhất để khởi nghiệp tại Canada

Montreal được xếp hạng là một trong những thành phố khởi nghiệp Canada có môi trường tốt nhất tại Canada, với nhiều nguồn vốn đầu tư và các cơ hội hợp tác. Sự kiện Startupfest hằng năm của Montreal quy tụ rất nhiều doanh nhân, diễn giả, các nhà đầu tư trong và ngoài Canada.

Khởi nghiệp Canada tại thành phố Ottawa, Ontario

Ottawa là thủ đô của Canada và là trung tâm quan trọng của các hoạt động liên quan đến chính phủ và công nghệ thông tin. Thành phố này có môi trường khởi nghiệp phát triển với nhiều cơ hội trong lĩnh vực công nghệ và an ninh mạng.

Ottawa được xếp hạng là một trong những thành phố khởi nghiệp tiềm năng tại Canada. Trong năm 2019, Ottawa thu hút hơn 400 triệu USD vốn đầu tư cho các công ty khởi nghiệp.

Top 5 thành phố tốt nhất để khởi nghiệp tại Canada

Khởi nghiệp Canada tại thành phố Calgary, Alberta

Calgary nằm ở phía tây Canada và là trung tâm kinh doanh chính của ngành dầu khí và năng lượng của Canada. Thành phố này cũng có cộng đồng khởi nghiệp ngày càng phát triển trong lĩnh vực công nghệ và khai thác tài nguyên. Các vườn ươm như Startup Calgary và Innovate Calgary hỗ trợ tối đa các doanh nhân, mở ra nhiều lựa chọn về không gian làm việc và cơ hội hợp tác.

Calgary được xếp hạng là một trong những thành phố khởi nghiệp Canada tiềm năng. Trong năm 2022, Calgary thu hút hơn 322 triệu USD vốn đầu tư vào các công ty khởi nghiệp.

Top 5 thành phố tốt nhất để khởi nghiệp tại Canada

Chương trình khởi nghiệp Canada Start-up visa là gì?

Chương trình Start-up Visa Canada dành cho những doanh nhân tài năng đến định cư tại Canada để khởi nghiệp và phát triển những ý tưởng kinh doanh mang tính sáng tạo đổi mới, có tiềm năng đem lại lợi ích kinh tế và tạo thêm việc làm cho người dân Canada. Đây là chương trình duy nhất lấy PR Canada cho cả nhà ngay tại Việt Nam mà không cần phải qua giai đoạn tạm trú.

Đặc biệt, với các dự án Startup triển vọng do chính JA & Partners tuyển chọn, quý anh chị có thể yên tâm về việc lấy PR Canada cho cả nhà, cũng như tiềm năng tăng trưởng và hưởng lợi nhuận sau này. Gọi ngay vào hotline 0903708286 để được đội ngũ JA & Partners tư vấn chi tiết.

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!