TÌNH HÌNH TĂNG TRƯỞNG DÂN SỐ VÀ NHẬP CƯ CANADA NĂM 2020

Tỷ lệ tăng dân số của Canada vẫn khá thấp trong quý 3 năm 2020, từ ngày 1 tháng 7 đến ngày 30 tháng 9 năm 2020, với mức tăng dân số thực là 2.767 người. Đây là mức tăng trưởng chậm nhất từng được ghi nhận, kể từ khi dữ liệu hàng quý của quốc gia được ban hành vào năm 1946. Thông tin này được dựa trên ước tính nhân khẩu học hàng quý do Cơ quan Thống kê Canada công bố.

Tốc độ tăng trưởng chậm lại chủ yếu do di cư quốc tế thuần âm. Điều này có nghĩa là nhiều người rời Canada hơn những người chuyển đến Canada. Trong quý đầu tiên của năm 2020, dân số Canada tăng khoảng 70.000 người do di cư quốc tế ròng và tăng khoảng 10.000 người theo tỉ lệ tăng dân số tự nhiên (chênh lệch giữa số người sinh ra và số người qua đời). Đây là những số liệu thống kê từ trước khi Canada ban hành lệnh hạn chế đi lại vào tháng 3 năm 2020. Những hạn chế đi lại này đóng một vai trò quan trọng trong việc làm chậm tốc độ tăng dân số của Canada. Do đó, trong quý thứ hai, dân số Canada chỉ tăng chưa tới 10.000 người từ di cư quốc tế ròng và tăng khoảng 15.000 người theo tỉ lệ tăng dân số tự nhiên.

Tăng trưởng từ di cư quốc tế của Canada tiếp tục chậm lại và trong quý 3 năm 2020, mức tăng dân số ròng do di cư quốc tế là –27.143. Đây là tác động lớn nhất đối với sự gia tăng dân số của Canada kể từ năm 1946, kể từ khi dữ liệu về dân số được ban hành. Mặc dù vậy, Canada đã chào đón tổng cộng 40.069 người nhập cư mới trong quý 3 năm 2020, nhiều hơn trong quý 2 (34.271 người). Tác động lớn nhất đối với sự gia tăng dân số của Canada, là sự giảm mạnh người nhập cư không thường trú. Mỗi quý thứ ba, dự kiến ​​sẽ có một số lượng lớn cư dân không thường trú, vì đây là thời điểm sinh viên quốc tế bắt đầu năm học. Tuy nhiên, do các hạn chế đi lại và nhiều chương trình đã chuyển sang trực tuyến, nhiều sinh viên không thể đến Canada học tập.

TÌNH HÌNH TĂNG TRƯỞNG DÂN SỐ VÀ NHẬP CƯ CANADA NĂM 2020

Tốc độ tăng trưởng chậm này có nghĩa là Canada sẽ phụ thuộc vào nhập cư, hơn bao giờ hết, để phục hồi kinh tế sau đại dịch. Bất chấp đại dịch COVID-19, Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) vẫn đang tiếp tục xử lý đơn xin thường trú. Điều này nhấn mạnh nhu cầu của Canada trong việc thu hút và giữ chân các ứng viên có tay nghề cao đủ điều kiện và các nhà đầu tư, những người đóng vai trò quan trọng đối với sự phục hồi kinh tế của Canada.

Trước đại dịch, Canada vẫn phụ thuộc rất nhiều vào người nhập cư để tăng trưởng kinh tế, và quốc gia này nhắm đến việc chào đón ngày càng nhiều thường trú nhân và người nhập cư mỗi năm. Điều này là do Canada có dân số già, gây ra tình trạng thiếu lao động trên toàn quốc. Đại dịch COVID-19 và tốc độ tăng dân số chậm chỉ đơn thuần làm tăng nhu cầu nhập cư gia tăng.

Dân số của 8 tỉnh và vùng lãnh thổ đã giảm: Newfoundland và Labrador, Nova Scotia, New Brunswick, Ontario, Saskatchewan, British Columbia, Northwest Territories và Nunavut. Dân số tăng ở 5 tỉnh và vùng lãnh thổ: Đảo Prince Edward, Quebec, Manitoba, Alberta và Yukon.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ CANADA VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!