TẠI SAO CANADA LÀ QUỐC GIA HÀNG ĐẦU ĐỂ START-UP?

Theo Chỉ số Dễ dàng Kinh doanh (Ease of Doing Business Index) của Ngân hàng Thế giới, Canada là quốc gia dễ dàng thứ ba để bắt đầu kinh doanh, chỉ sau Hong Kong, Trung Quốc và Singapore. Đối với những doanh nghiệp tại Mexico hoặc Hoa Kỳ đang muốn mở chi nhánh hoặc chuyển trụ sở, Canada cũng là một lựa chọn tuyệt vời.

1. Thủ tục mở doanh nghiệp dễ dàng

Theo báo cáo Kinh doanh của Ngân hàng Thế giới, Canada có một trong những quy trình khởi nghiệp kinh doanh đơn giản nhất trên thế giới. Mở doanh nghiệp của bạn ở đó chỉ cần mất khoảng năm ngày để hoàn thành thủ tục – một trong những thủ tục quay vòng nhanh nhất giữa các quốc gia được phân tích trong báo cáo.

2. Thân thiện với Doanh nghiệp

Một báo cáo khác, Hướng dẫn về Chi phí Địa điểm Kinh doanh Quốc tế (Guide to International Business Location Costs) của KPMG, cho thấy Canada có chi phí kinh doanh tổng thể thấp hơn 5% so với Hoa Kỳ.

Một số chi phí khác, chẳng hạn như phúc lợi cho nhân viên và giá cước vận chuyển, đã tăng ở Canada vào năm ngoái – nhưng bù lại, chi phí cơ sở công nghiệp và giá khí đốt tự nhiên thấp hơn.

Cùng với thị trường ngân hàng rất ổn định (Canada là một trong những quốc gia an toàn nhất để đầu tư, theo Dun & Bradstreet), chi phí kinh doanh thấp hơn này khiến đất nước này trở nên rất hấp dẫn đối với các doanh nghiệp.

TẠI SAO CANADA LÀ QUỐC GIA HÀNG ĐẦU ĐỂ START-UP?

3. Số lượng lớn lao động tay nghề cao

Canada có một hệ thống giáo dục tuyệt vời với nhiều trường kinh doanh và kỹ thuật hạng nhất. Điều này có nghĩa là quốc gia này có một tỷ lệ lớn nhân viên có bằng cấp và tay nghề cao.

Doanh thu lao động của Canada chỉ bằng một nửa so với Mỹ, có thể là do các công đoàn của quốc gia và sự tập trung vào nhân viên và nhân quyền. Và tỷ lệ trình độ tin học cao của đất nước có nghĩa là một đội ngũ lớn lao động hiểu biết về công nghệ. Đây là một điểm mạnh cho những chủ doanh nghiệp về IT đang có ý định khởi nghiệp tại Canada.

4. Chất lượng cuộc sống

Với tỷ lệ biết chữ, giáo dục và thu nhập bình quân đầu người cao, Canada là một trong những quốc gia công bằng nhất để sinh sống. Đây cũng là một quốc gia có nền văn hóa đa dạng, vì vậy, Canada luôn chào đón người nhập cư và người tị nạn. Đặc biệt, trong Kế hoạch Nhập cư giai đoạn 2021-2023, chính phủ Canada đã tăng số lượng thị thực và dự kiến sẽ chào đón hơn 1 triệu người nhập cư theo các diện chương trình khác nhau.

Trên thực tế, theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế, Canada đứng thứ ba trên thế giới về chất lượng cuộc sống. Được xếp hạng dựa trên các yếu tố như thu nhập, nhà ở, việc làm, giáo dục, sức khỏe và sự hài lòng trong cuộc sống, Canada đạt điểm cao trong hầu hết các hạng mục.

5. Tiếp cận thị trường Bắc Mỹ

Có lẽ yếu tố quan trọng nhất trong danh sách này, Canada có được thương mại dễ dàng với Hoa Kỳ và Mexico, nhờ Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ. Canada và Hoa Kỳ là những đối tác thương mại lớn nhất trên thế giới, nhờ chi phí giao hàng phải chăng giữa các quốc gia.

Canada mang đến cơ hội tuyệt vời cho các doanh nghiệp Bắc Mỹ muốn mở rộng chi nhánh hoặc chuyển trụ sở. Vị thế là một quốc gia thân thiện với doanh nghiệp sẽ phát triển hơn nữa trong những năm tới, vì (theo Cơ sở hạ tầng Canada), nước này tập trung vào các dự án cơ sở hạ tầng như các sáng kiến ​​xanh, quản lý chất thải và giao thông vận tải – tất cả các chương trình đại diện cho cơ hội của nhiều doanh nghiệp nhỏ.

Cuối năm 2020, chính phủ Canada công bố kế hoạch nhập cư cho năm 2021. Vậy, thay đổi kế hoạch nhập cư Canada có gây ảnh hưởng gì đến hồ sơ của quý khách? Làm thế nào để quý khách nắm bắt rõ các thông tin và chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ nhất?

Để cung cấp thêm thông tin về cập nhật luật định cư Canada mới nhất, cũng như quy trình đầu tư, JA & Partners xin được trân trọng giới thiệu đến quý khách hội thảo định cư Canada.

Đến với hội thảo, quý khách sẽ:

  • Có cơ hội trao đổi trực tiếp với Luật sư & Đại diện chính phủ.
  • Giải đáp các băn khoăn thế nào là ý tưởng kinh doanh đột phá, phù hợp với yêu cầu của chính phủ Canada.
  • JA & Partners sẽ giải trình hồ sơ doanh nghiệp của quý khách hàng thuyết phục nhất và phù hợp với yêu cầu của chính phủ.
  • Cập nhật những thay đổi về luật di trú của Canada.

Có thể bạn quan tâm:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x