START-UP VISA SẼ LÀ SỰ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU ĐỂ ĐỊNH CƯ CANADA NĂM 2021

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Canada đang tìm cách chi tiêu nhiều hơn vào công nghệ khi đại dịch Covid-19 sắp kết thúc và điều đó sẽ tạo cơ hội cho các doanh nhân định cư Canada theo diện chương trình Start-up visa.

Vì sao Start-up visa sẽ là sự lựa chọn hàng đầu để định cư canada năm 2021

Dự kiến tăng trưởng Canada

 

“Gần 40% doanh nghiệp vừa và nhỏ của Canada có kế hoạch đầu tư vào công nghệ vào năm 2021, điều này sẽ mang lại lợi ích cho ngành,” Pierre Cléroux, phó chủ tịch nghiên cứu và kinh tế trưởng tại Ngân hàng Phát triển Doanh nghiệp Canada (BDC), viết trên trang web của tổ chức tài chính. “Nhìn chung, lĩnh vực công nghệ được dự báo sẽ tăng trưởng 1,1% vào năm 2020 và sau đó là 2,2% vào năm 2021.”

Sau khi bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19 vào năm 2020 và chứng kiến sự suy giảm kinh tế tồi tệ nhất kể từ năm 1945 – mức sụt giảm ước tính khoảng 5,5% GDP – Canada dự kiến ​​sẽ phục hồi trong năm nay và bù đắp phần lớn thiệt hại của năm ngoái.

Cléroux cho biết: “Tiêu thụ mạnh và xuất khẩu phục hồi sẽ giúp thúc đẩy nền kinh tế Canada. “Việc chuyển tiếp các dự án đầu tư của chính phủ cũng sẽ tạo ra một luồng gió mới cho tăng trưởng kinh tế Canada.” Việc phân phối rộng rãi các loại vắc xin để bảo vệ người dân Canada chống lại COVID-19 đang thúc đẩy triển vọng lạc quan này. BDC dự báo tăng trưởng GDP của Canada là 4,5% vào năm 2021.

Chính phủ của Thủ tướng Justin Trudeau đã nhanh chóng cung cấp các chương trình hỗ trợ tài chính cho người dân Canada và các doanh nghiệp của đất nước trong thời kỳ đại dịch. Những chương trình hỗ trợ đã giúp phục hồi việc làm trong đại dịch và đưa Canada lên một vị trí vững chắc hơn về chi tiêu tiêu dùng.

Cléroux nói: “Môi trường xuất khẩu thuận lợi và tiêu dùng của Canada cần được hỗ trợ bởi thị trường lao động linh hoạt cũng như các chương trình hỗ trợ hộ gia đình”.

START-UP VISA SẼ LÀ SỰ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU ĐỂ ĐỊNH CƯ CANADA NĂM 2021

Chương trình Start-up Visa

 

Với nền kinh tế đã sẵn sàng phục hồi, các doanh nhân nhập cư cũng có thể tạo được lợi nhuận bằng cách đến Canada theo chương trình Start-up visa. Trong vài năm qua, Canada đã chứng kiến ​​sự gia tăng ổn định về số lượng thường trú nhân mới thông qua Chương trình Start-up visa.

Bắt đầu là một chương trình thí điểm kéo dài ba năm, Start-up visa đã được trở thành một chương trình chính thức của hệ thống nhập cư của Canada vào tháng 3 năm 2018. Kể từ đó, tổng số thường trú nhân mới được chấp thuận định cư Canada theo chương trình đã tăng vọt. Năm ngoái, số lượng nhập cư vào Canada theo chương trình Start-up visa đã tăng hơn gấp đôi, lên 510 từ 250 thường trú nhân được chào đón vào năm 2018.

Chương trình hướng đến các doanh nhân có ý tưởng sáng tạo và liên kết họ với các nhà đầu tư tư nhân ở Canada, nhằm giúp các doanh nhân khởi nghiệp. Các ứng viên ban đầu có thể đến Canada bằng giấy phép lao động (work permit) được hỗ trợ bởi nhà đầu tư có trụ sở tại Canada được chỉ định bởi chính phủ, trước khi đủ điều kiện lên thường trú nhân khi doanh nghiệp của họ hoạt động.

Trong khi chi tiêu cho tiêu dùng và công nghệ có thể sẽ tăng mạnh trong năm nay, các doanh nhân nhập cư nên lưu ý rằng không phải tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế Canada sẽ phát triển mạnh mẽ như nhau.

Cléroux cảnh báo: “Một số lĩnh vực dịch vụ, đặc biệt là những lĩnh vực phụ thuộc vào du lịch, chẳng hạn như dịch vụ lưu trú và ăn uống, sẽ trải qua một năm khó khăn thứ hai”. “Đại dịch dự kiến ​​sẽ hạn chế các hoạt động của ngành dịch vụ trong quý đầu tiên trước khi phục hồi kinh tế trở lại vào mùa xuân. Việc phân phối vắc xin hiệu quả sẽ quyết định triển vọng của nền kinh tế C vào cuối năm nay. “

Lĩnh vực bất động sản, dường như đã miễn nhiễm với đại dịch vào năm 2020, dự kiến ​​sẽ trì trệ hơn trong năm nay do sự sụt giảm nhập cư vào năm 2020 khiến chính nhu cầu về nhà ở bị ảnh hưởng. Trưởng nhóm nghiên cứu của BDC cũng cảnh báo về các hoạt động thế chấp có thể sẽ thắt chặt hơn khi các bên cho vay cố gắng bù đắp rủi ro giảm giá của họ, đặc biệt là ở các thành phố lớn.

START-UP VISA SẼ LÀ SỰ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU ĐỂ ĐỊNH CƯ CANADA NĂM 2021

Dự báo về nền kinh tế các tỉnh bang

 

Quy tắc chung cho các doanh nghiệp khởi nghiệp trong năm nay là các khu vực của Canada bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong thời kỳ đại dịch là những khu vực được dự báo sẽ đạt được lợi nhuận lớn nhất trong năm nay.

Cléroux cho biết: “Ontario, nơi có những hạn chế nghiêm ngặt nhất về sức khỏe vào năm 2020, có thể trải qua tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh nhất của đất nước vào năm 2021. Đầu tư vào lĩnh vực sản xuất ô tô dự kiến ​​sẽ tạo thêm động lực cho lĩnh vực sản xuất của tỉnh bang. Sự hồi sinh về nhập cư cũng sẽ hồi sinh nền kinh tế, đặc biệt là ở Khu vực Đại Toronto. Mức tăng trưởng 4,5% dự kiến ​​ở Ontario. ”

Các tỉnh bang khác dự kiến sẽ tăng trưởng trong năm nay là British Columbia, Quebec và Saskatchewan. Tất cả đều được dự báo sẽ tăng trưởng kinh tế 4% trong năm nay. 

Cléroux nói: “Alberta đã bị ảnh hưởng nặng nề gấp đôi vào năm 2020 bởi việc đóng cửa và tác động đối với giá dầu. Tỉnh bang sẽ được hưởng lợi từ việc kiểm soát tốt đại dịch trên cả hai mặt. Tăng trưởng dự kiến ​​sẽ dưới mức trung bình, 3,5%, do mức đầu tư thấp hơn kỳ vọng vào lĩnh vực dầu mỏ ”.

Manitoba cũng vậy, dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​mức tăng trưởng dưới 3,5%. Các tỉnh bang Đại Tây Dương Canada, nơi vượt qua đại dịch tốt hơn so với phần còn lại của Canada, được dự báo sẽ chứng kiến ​​mức tăng trưởng từ 2 đến 2,5%.

START-UP VISA SẼ LÀ SỰ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU ĐỂ ĐỊNH CƯ CANADA NĂM 2021

Hiện nay, Start-up Visa Canada là một trong những chương trình đầu tư định cư Canada cấp Thường trú nhân nhanh nhất (12-16 tháng). Kèm theo đó, nhà đầu tư và gia đình được hưởng các quyền lợi về an sinh xã hội như công dân Canada. Để cập nhật các thông tin chương trình và chính sách định cư Canada, JA & Partners xin được trân trọng giới thiệu đến quý khách hội thảo “ĐỊNH CƯ ÚC & CANADA”. Mọi thông tin chi tiết về hội thảo, quý khách vui lòng xem tại đây hoặc liên hệ hotline: 0903 70 82 86.

>> Xem thêm:

JA & Partners

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x