Québec dự kiến mở lại QIIP vào đầu năm 2024

Đầu tư định cư Quebec – Chính phủ Quebec gần đây đã công bố những cải cách quan trọng đối với hệ thống nhập cư của tỉnh bang. Đáng chú ý là những thay đổi đối với Chương trình Đầu tư Định cư Quebec (QIIP), vốn dĩ đã ngừng hoạt động từ năm 2019.

đầu tư định cư quebec

Những cải cách chính của chương trình này bao gồm:

Yêu cầu đương đơn của đầu tư định cư Quebec (QIIP)

Các ứng viên cần có bằng tốt nghiệp trung học trở lên và có ít nhất 2 năm kinh nghiệm quản lý trong vòng 5 năm trước khi nộp đơn. Ngoài ra, đương đơn phải đạt ít nhất là 7 trên 12 điểm của échelle québécoise des niveaux de compétence en français (thang điểm trình độ tiếng Pháp của Quebec). Hiểu đơn giản, ứng viên cần đạt trình độ tiếng Pháp ở mức cơ bản.

Yêu cầu cư trú

Theo các sửa đổi, các ứng viên sẽ cần phải chứng minh là cư dân tạm thời ở Quebec trong thời gian tối thiểu 12 tháng trước khi đủ điều kiện để xin thường trú nhân. Yêu cầu này nhằm mục đích thúc đẩy hội nhập và tạo điều kiện chuyển đổi suôn sẻ hơn cho người nhập cư vào xã hội Quebec.

Loại bỏ thang điểm di trú

Thang điểm di trú (Selection Grid) trước đây được sử dụng để đánh giá ứng viên, sẽ bị loại bỏ, nhằm đẩy nhanh quá trình xử lý hồ sơ. Tuy vậy, không có gì đảm bảo thời gian xử lý hồ sơ sẽ ngắn hơn.

Cập nhật yêu cầu đầu tư định cư Quebec (QIIP)

Chương trình sẽ yêu cầu mức đầu tư tối thiểu là 1,000,000 CAD, thay vì khoản đầu tư 1,200,000 CAD như trước đây. Ngoài ra, đương đơn sẽ đóng góp không hoàn lại một khoản là 200,000 CAD. Đương đơn cũng cần chứng minh tài sản ròng đạt ít nhất 2,000,000 CAD.

Chính phủ Québec sẽ công bố chính thức những thay đổi trên vào ngày 07/06, và sẽ có 45 ngày để lấy ý kiến cộng đồng. Với việc chính phủ Quebec sửa đổi chương trình QIIP và thời hạn tạm dừng chương trình QIIP sẽ đáo hạn vào ngày 01/01/2024, nhiều khả năng chương trình QIIP sẽ mở trở lại vào đầu năm 2024.

Để biết thêm về chương trình đầu tư định cư Quebec và các chương trình đầu tư định cư Canada khác, kính mời anh chị gọi vào hotline 0903708286 để được đội ngũ JA & Partners tư vấn chi tiết.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x