Những trường đại học hàng đầu tại đảo Hoàng Tử PEI (CANADA)

Giáo dục là một trong những tiêu chí mà phần lớn các nhà đầu tư tham gia chương trình Đề cử Tỉnh bang Đảo Hoàng tử Edward quan tâm. Giáo dục đảo Hoàng tử Edward được cung cấp miễn phí cho tất cả công dân Canada và thường trú nhân từ 18 tuổi trở xuống. Vì vậy, con cái của nhà đầu tư chương trình sẽ có quyền được tiếp cận giáo dục tiểu học đến cấp 3 miễn phí, và giáo dục đại học với ⅓ chi phí so với sinh viên quốc tế.

PEI có tất cả 62 trường học công lập và Pháp ngữ từ mẫu giáo đến lớp 12 với khoảng 20,000 học sinh. Về giáo dục đại học, Đảo Hoàng tử Edward có một số trường đại học nổi tiếng như: University of Prince Edward Island, Maritime Christian College.

Các trường đại học hàng đầu tại đảo Hoàng Tử PEI (CANADA)

Các cấp bậc giáo dục trường công tại PEI

 

 •     Mẫu giáo (giáo dục mầm non bắt buộc; trẻ em từ 5 tuổi trở lên hoặc sẽ tròn 5 tuổi trước ngày 31 tháng 12 của năm học có thể được ghi danh)
 •     Trường tiểu học (lớp 1 – lớp 6)
 •     Trường trung cấp (còn gọi là ‘trường trung học cơ sở’, từ lớp 7 đến lớp 9)
 •     Trung học phổ thông (lớp 10 – 12)

Giáo dục công lập miễn phí cho tất cả công dân và thường trú nhân tại PEI, bao gồm từ mẫu giáo đến lớp 12. Các trường cao đẳng và đại học nhận được một số hỗ trợ từ quỹ công, nhưng chúng không miễn phí. Điều quan trọng cần mà các gia đình có ý định sống tại PEI nên cân nhắc là, do thời gian học một ngôn ngữ kéo dài, một số học sinh mới nhập học có thể không theo kịp các bạn đồng trang lứa tại Canada. Phần lớn phụ thuộc vào trình độ tiếng Anh hoặc cấp lớp của mỗi học sinh tại thời điểm đến Canada.

Lưu ý rằng hệ thống chấm điểm ở các trường PEI có thể khác với hệ thống chấm điểm tại một số quốc gia trên thế giới. Thông thường, ở lớp tiểu học, học sinh nhận được điểm mô tả, điểm theo tỷ lệ phần trăm và điểm từ A (điểm tốt nhất) đến F (điểm kém nhất, không đạt). Vì vậy, tìm hiểu về cách tính điểm tại PEI cũng là một trong những việc phụ huynh nên tìm hiểu trước khi định cư tại Canada.

Kể từ năm 2010, Trường Trung học Colonel Gray và Trường Trung học Charlottetown Rural cung cấp Chương trình Văn bằng Tú tài Quốc tế (IB). Chương trình này cung cấp một chương trình giảng dạy quốc tế được nhiều trường đại học trên toàn thế giới công nhận. Các phụ huynh có thể cân nhắc cho con cái tham gia vào chương trình IB, vì chương trình này có thể mang lại nhiều cơ hội giáo dục và nghề nghiệp hơn trong tương lai.

Ngoài ra, con của các nhà đầu tư theo học trường nào được xác định bởi nơi mà nhà đầu tư và gia đình chọn sống. Học sinh theo học tại trường được khoanh vùng theo khu vực sinh sống có thể có phương tiện di chuyển (xe buýt) đến và đi từ trường. Nếu nhà bạn gần trường học (có thể đi bộ), con bạn có thể không được bố trí xe buýt đưa đón học sinh.

Cao đẳng và đại học tại PEI

 

Chỉ có hai cơ sở cấp bằng ở Đảo Hoàng tử Edward, bao gồm University of Prince Edward Island và Maritime Christian College. Tỉnh bang chỉ có một trường đại học, hai trường cao đẳng và Collège Acadie l’Île-du-Prince-Édouard cung cấp chương trình giáo dục đại học theo giáo dục Pháp. Tuy nhiên, có khoảng 20 trường đào tạo tư nhân dành cho những cá nhân chọn học nghề sau trung học để chuẩn bị cho việc làm trong tương lai. Các trường này do tỉnh bang PEI quản lý và đăng ký theo Đạo luật Trường Đào tạo Tư nhân.

Sinh viên PEI không thể theo học đại học hoặc cao đẳng cũng có thể đăng ký theo học các chương trình định dạng học tập mở hoặc đào tạo từ xa mà Holland College và UPEI cung cấp. Hơn nữa, Eastern College cũng đã mở rộng các chương trình của mình tại PEI và xây dựng một phần mở rộng ở Charlottetown. Ngoài ra còn có một số trường cao đẳng và đại học nước ngoài cung cấp các chương trình trực tuyến cho sinh viên tiềm năng ở PEI.

University of Prince Edward Island

 

Những trường đại học hàng đầu tại đảo Hoàng Tử PEI (CANADA)

Đại học Prince Edward Island được thành lập năm 1969 tại Charlottetown, Prince Edward Island, Canada. Đây là trường đại học duy nhất của tỉnh bang được thành lập sau khi Trường Cao đẳng Prince of Wales và Trường Đại học St. Dunstan được sáp nhập. Tuy nhiên, UPEI vẫn nằm trong khu học xá cũ của St. Dunstan trong khi Cao đẳng Holland nằm trong khu học xá cũ của Prince of Wales. UPEI đã trải qua rất nhiều thay đổi trong cả chương trình và cấu trúc của họ trong thập kỷ qua. Hiện tại, trường đang xây thêm nhiều tòa nhà trong khuôn viên trường.

UPEI có khoảng 4.600 sinh viên. Hơn 4.270 người đang theo học các chương trình đại học, và 324 người theo học các chương trình sau đại học. Tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy chính được sử dụng tại UPEI. Các chương trình tú tài, thạc sĩ và tiến sĩ đều có tại trường.

Sau đây là các khoa tại UPEI.

 •     Trường kinh doanh
 •     Trường điều dưỡng
 •     Khoa Nghệ thuật
 •     Khoa Khoa học
 •     Khoa Giáo dục
 •     Khoa Thú y
 •     Văn phòng Nghiên cứu Sau đại học
 •     Trung tâm học tập suốt đời

Khoa Thú y là một trong những khoa mới nhất của UPEI. Nó cung cấp các khóa học và chương trình về khoa học y sinh, quản lý sức khỏe, thú kiểng và bệnh lý học và vi sinh vật học. Các chương trình cấp bằng thạc sĩ và tiến sĩ có thể được lấy thông qua Đại học Thú y Đại Tây Dương. Các trường kinh doanh và điều dưỡng cũng nằm trong số các chương trình được mở gần đây.

Một số chương trình và khóa học tại UPEI bao gồm Các vấn đề Toàn cầu, Nghiên cứu Phát triển Quốc tế, Nghiên cứu Đảo, Cơ thể động học, Ngôn ngữ Hiện đại, X quang, Nghiên cứu Tôn giáo, Nghiên cứu Sân khấu, Bảo tồn Động vật hoang dã và Nghiên cứu Phụ nữ.

Cao đẳng Holland

 

Những trường đại học hàng đầu tại đảo Hoàng Tử PEI (CANADA)

Cao đẳng Holland được thành lập vào năm 1969. Có khoảng 3.300 sinh viên theo học tại Cao đẳng Holland ở PEI và các chương trình ở Trung Quốc. Ngoài ra, có tổng cộng 5.200 sinh viên đang theo học các khóa học giáo dục thường xuyên và giáo dục người lớn tại trường. Sinh viên đủ điều kiện có thể tận dụng các học bổng và suất học bổng có sẵn. Sinh viên tiềm năng có thể chọn từ hơn 65 chương trình toàn thời gian và các khóa học ngắn hạn khác trong những ngành sau đây.

 •     Khoa học Ứng dụng và Công nghệ Kỹ thuật
 •     Cử nhân Giáo dục
 •     Kinh doanh
 •     Nghiên cứu máy tính
 •     Ẩm thực
 •     Nghiên cứu sức khỏe và cộng đồng
 •     Huấn luyện hàng hải
 •     Truyền thông và Truyền thông
 •     Chính sách hoặc Thực thi pháp luật
 •     Trường nghệ thuật biểu diễn
 •     Thể thao và giải trí
 •     Chương trình du lịch
 •     Thương mại và Công nghệ Công nghiệp

Cao đẳng Holland cung cấp các chương trình này tại các trung tâm khác nhau bao gồm Cơ sở West Prince, Trung tâm Hàng không Vũ trụ, Học viện Cảnh sát Đại Tây Dương, Cơ sở Prince of Wales, Trung tâm Dalton, Trung tâm Georgetown, Trung tâm Huấn luyện Hàng hải, Trung tâm Montague, Trung tâm Động lực, Trung tâm Hoàng gia, Trung tâm Souris và Du lịch và Trung tâm Ẩm thực.

>> Xem thêm:

JA & Partners

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x