Những ngành kinh tế mũi nhọn tại đảo Hoàng Tử Canada (PEI)

Hàng không vũ trụ

Sản xuất và sửa chữa máy móc liên quan đến hàng không vũ trụ là một trong những ngành phát triển nhanh nhất của PEI và chiếm 20% xuất khẩu của tỉnh. Lĩnh vực này tiếp tục phát triển với một nền tảng vững chắc là các công ty nổi tiếng quốc tế đã xây dựng mối quan hệ với các đối tác trên khắp thế giới. Lĩnh vực này tạo ra doanh số hơn 400 triệu CAD mỗi năm. Cụ thể, vào năm 2017, ngành bao gồm hơn 1000 lao động và doanh thu 362 triệu CAD.

Ngành hàng không vũ trụ phát triển do đã tận dụng được những thế mạnh về kinh tế – xã hội tại PEI, như:

  • Lực lượng lao động lành nghề.
  • Tiếp cận dễ dàng đến các thị trường hàng đầu thế giới như Montreal, Toronto, New York và London.
  • Sản xuất máy móc và linh kiện tùy kích cỡ và công dụng theo yêu cầu của khách hàng.
  • Chất lượng cuộc sống hàng đầu và môi trường làm việc thân thiện
  • PEI có một trung tâm đào tạo về hàng không vũ trụ với các chương trình được điều chỉnh riêng.
  • Tăng lợi nhuận với cơ cấu chi phí cạnh tranh.
  • Cơ sở hạ tầng chất lượng cao.
Những ngành kinh tế mũi nhọn tại đảo Hoàng Tử Canada (PEI)

Nông nghiệp tại đảo Hoàng Tử

Đảo Hoàng tử Edward là một nơi tuyệt vời để làm nông nghiệp. Nông nghiệp là một trong những ngành chính của tỉnh bang, đóng góp đáng kể vào đời sống nông thôn và nền kinh tế của tỉnh bang. PEI có tổng diện tích đất là 1,4 triệu mẫu Anh với khoảng 594.000 mẫu Anh được khai thác để sử dụng trong nông nghiệp. Các trang trại có quy mô từ vài mẫu đến 3.000 mẫu.

Khoai tây cung cấp nguồn thu nhập chính cho nông dân, chiếm khoảng 50% tổng thu nhập từ nông nghiệp. Đảo Hoàng tử Edward là nhà sản xuất khoai tây lớn nhất Canada. Tỉnh cũng sản xuất sữa, thịt bò, thịt lợn, rau, ngũ cốc, hạt có dầu, trái cây và cỏ khô trong khi nông nghiệp hữu cơ tiếp tục phát triển.

Khoa học sinh học

Cộng đồng khoa học sinh học sôi động của PEI đang nghiên cứu và phát triển đột phá về sức khỏe con người và động vật cũng như các sản phẩm dinh dưỡng. Ngành công nghiệp này sử dụng hơn 1.600 lao động và bao gồm nhiều công ty khoa học sinh học nổi tiếng bao gồm BioVectra, Nature’s Crops International, Novartis-Aqua Health và Sekisui Diagnostics.

Đảo PEI đã có mức tăng 600% trong lĩnh vực đang phát triển này, được hỗ trợ bởi các ưu đãi hấp dẫn dành cho các công ty khoa học sinh học tiềm năng cùng với việc thành lập Trung tâm Nghiên cứu BioCommons.

Thủy sản

Đánh bắt và chế biến thủy sản và các sản phẩm nuôi trồng thủy sản chiếm khoảng 9.500 việc làm. Các loài trong ngành nuôi trồng thủy sản quan trọng bao gồm tôm hùm, vẹm xanh, hàu, trai, ngao vỏ cứng, cá hồi Bắc Cực và cá hồi. Tỉnh bang này sản xuất hơn 80% trai của Canada. Các loài khác được khai thác thương mại bao gồm cua tuyết, cua đá, cua nhện, cá trích, cá thu, cá tuyết và cá ngừ vây xanh khổng lồ. Một loại thực vật biển có tên là rêu Ailen được khai thác ngoài khơi bờ biển của đảo và nó được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm và dược phẩm để chiết xuất. Tổng đóng góp cho nền kinh tế Đảo từ đánh bắt và nuôi trồng thủy sản là hơn 350 triệu CAD hàng năm.

Những ngành kinh tế mũi nhọn tại đảo Hoàng Tử Canada (PEI)

Công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin (CNTT) đã và đang trải qua sự tăng trưởng bền vững trên nhiều lĩnh vực như các nhà cung cấp phần mềm độc lập, dịch vụ tài chính, hàng không vũ trụ, các ứng dụng di động và không dây cũng như trò chơi. Từ nghiên cứu ứng dụng và phát triển sản phẩm mới cho đến hỗ trợ các yêu cầu mở rộng, các công ty công nghệ sẽ tìm thấy mọi thứ họ cần ở PEI. Những lĩnh vực để đầu tư và phát triển tại PEI là truyền thông tương tác và y tế điện tử, hai trong số những ngành phát triển nhanh nhất trên thế giới. PEI hiện đang có hơn 2500 nhân viên làm việc tại 100 công ty, doanh nghiệp công nghệ thông tin.

Tài nguyên tái tạo

Trong hơn 25 năm, Đảo Hoàng tử Edward được biết đến là Tỉnh Xanh của Canada. Đây là tỉnh bang đi đầu ở Bắc Mỹ trong việc thu hoạch năng lượng từ gió. Giờ đây, 25% nhu cầu điện của đảo được đáp ứng từ nguồn tài nguyên tái tạo này. Đó là tỷ lệ phần trăm cao nhất so với bất kỳ tỉnh bang nào ở Canada.

PEI là nơi đặt Viện Năng lượng gió của Canada, cơ sở hàng đầu của đất nước để thử nghiệm các công nghệ tận dụng sức gió. Đây là một trung tâm xuất sắc được công nhận, phục vụ các công ty năng lượng gió trên toàn thế giới.

Du lịch

Mỗi năm, PEI chào đón khoảng 1,5 triệu du khách đến từ các lãnh thổ khác trên thế giới, để trải nghiệm lịch sử và văn hóa phong phú và ẩm thực đẳng cấp thế giới. Nhiều người dân địa phương đóng góp vào ngành du lịch của PEI. Một số cư dân trên đảo điều hành hoạt động nhà nghỉ chỉ phục vụ bữa sáng hoặc các chỗ ở khác. Nông dân, ngư dân và đầu bếp trên đảo chế biến và phục vụ các món ăn ngon. Các nghệ sĩ thuộc mọi loại hình giải trí cho du khách tại các buổi hòa nhạc, phòng trưng bày và hội chợ. Ngoài phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, các sân golf nổi tiếng thế giới và các điểm tham quan văn hóa hấp dẫn đã khiến du khách quay trở lại.

Trên thực tế, phần lớn người Việt Nam định cư tại PEI theo chương trình Đề cử Tỉnh bang cũng hoạt động trong lĩnh vực du lịch, như mở nhà hàng, khách sạn hoặc nhà nghỉ, góp phần làm tăng trưởng du lịch cho PEI.

Những ngành kinh tế mũi nhọn tại đảo Hoàng Tử Canada (PEI)

Có thể bạn quan tâm:

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!