Khám phá 3 địa điểm tham quan tuyệt vời nhất tại đảo Hoàng Tử Canada

Trung tâm Nghệ thuật Liên bang

Chính ở Charlottetown, PEI, 150 năm trước, Canada chính thức trở thành một quốc gia. Thời khắc quan trọng đó được tưởng nhớ và vinh danh tại Trung tâm Nghệ thuật Liên bang, nơi trưng bày những tài năng nghệ thuật xuất sắc nhất của Canada. Trung tâm bao gồm một phòng trưng bày nghệ thuật và năm nhà hát, vì vậy nghệ thuật thị giác và nghệ thuật biểu diễn đều có một vị trí cố định tại đây. Hãy tận hưởng trải nghiệm đảo Hoàng Tử Canada – PEI đích thực và xem Anne of Green Gables, vở nhạc kịch có tuổi thọ lâu đời nhất trong nước. Nếu bạn đến thăm vào mùa hè, hãy dừng chân tại Lễ hội Charlottetown, một sự kiện sân khấu âm nhạc mà trung tâm đã tổ chức từ năm 1965. Trong khi đó, phòng trưng bày nghệ thuật tổ chức các cuộc triển lãm du lịch cùng với một bộ sưu tập lâu đời bao gồm các tác phẩm truyền thống của Canada ở tất cả các loại hình nghệ thuật, nhiếp ảnh, phương tiện kỹ thuật số, tác phẩm kiến trúc, v.v.

Khám phá 3 địa điểm tham quan tuyệt vời nhất tại đảo Hoàng Tử Canada

Trung tâm Nghệ thuật Liên bang được xây dựng trên Quảng trường Nữ hoàng ở trung tâm khu thương mại của Charlottetown, ngay phía tây của Tòa nhà Tỉnh bang, cơ quan lập pháp của Đảo Hoàng tử Edward và là địa điểm tổ chức Hội nghị Charlottetown. Trung tâm Nghệ thuật Liên bang được bao bọc bởi ba mặt tiền Phố Grafton, Phố Queen và Phố Richmond. Ngoài bảo tàng, thư viện và trung tâm biểu diễn nghệ thuật, nơi đây còn có nhà hàng Mavor’s nằm ngay gần sảnh đợi với một bộ sưu tập rượu vang khổng lồ. Tất cả các tiện ích tại Trung tâm Nghệ thuật Liên bang sẽ mang lại cho bạn một khoảng thời gian thư thái, vui vẻ và đắm chìm trong sự hiếu khách của người dân nơi xứ sở lá phong đỏ.

Di sản Green Gables 

Một chiếc mũ rơm, những bím tóc đỏ và chiếc váy yếm đầy dễ thương đã góp phần làm nên nhân vật hư cấu được yêu thích nhất tại Canada, Anne of Green Gables. Gặp gỡ đứa trẻ mồ côi nghịch ngợm và sống lại những ngày tháng tuổi trẻ của tác giả trong căn phòng đầy ký ức của nhà bà – Green Gables – nơi những hình ảnh từ cuốn tiểu thuyết bom tấn năm 1908 pha trộn với trải nghiệm cuộc sống thực tại đảo Hoàng Tử Canada của tác giả Lucy Maud Montgomery, người đã vẽ cảm hứng từ trang trại bình dị và những con đường trong rừng màu đỏ tuyệt đẹp. Green Gables được chính phủ Canada công nhận là Tòa nhà Lịch sử Liên bang và nằm trong Công viên Quốc gia Đảo Hoàng tử Edward.

Khám phá 3 địa điểm tham quan tuyệt vời nhất tại đảo Hoàng Tử Canada

Tòa nhà ban đầu được dựng lên bởi gia đình MacNeil trong những năm 1830, họ hàng của Montgomery, bà được sinh ra gần khu nhà. Mối quan tâm đối với tài sản Green Gables đã tăng lên trong những thập kỷ sau khi Montgomery xuất bản tiểu thuyết của bà; dẫn đến việc Chính phủ Canada mua Green Gables vào năm 1936. Ban đầu chính phủ vận hành ngôi nhà như một ngôi nhà lịch sử mô tả cuộc sống nông dân thế kỷ 19 trên Đảo Hoàng tử Edward. Tuy nhiên, đến những năm 1970, các kế hoạch đã được thực hiện để tân trang lại khu nhà cho giống với Mái vòm xanh như được mô tả trong tiểu thuyết của Montgomery. Kể từ năm 1985, Green Gables và Địa điểm Lịch sử Quốc gia bao quanh đã hoạt động như một bảo tàng về Lucy Maud Montgomery và tiểu thuyết của bà.

Vườn quốc gia tại đảo Hoàng Tử Canada

Vườn quốc gia Đảo Hoàng tử Edward nằm dọc theo bờ biển phía bắc của hòn đảo, trước Vịnh St. Lawrence. Vườn quốc gia có chiều dài khoảng 60 km và rộng từ vài trăm mét đến vài km. Được thành lập vào năm 1937, nhiệm vụ của công viên bao gồm việc bảo vệ các bãi biển cát rộng, cồn cát và cả vùng đầm lầy nước ngọt và đồng muối, và cả các loài chim có nguy cơ tuyệt chủng của Canada. Công viên Quốc gia Đảo Hoàng tử Edward cũng bao gồm Green Gables, là nguồn cảm hứng thời thơ ấu cho tiểu thuyết Anne of Green Gables của tác giả Lucy Maud Montgomery, cũng như Dalvay-by-the-Sea, một lâu đài thời Victoria hiện đang hoạt động như một quán trọ.

Khám phá 3 địa điểm tham quan tuyệt vời nhất tại đảo Hoàng Tử Canada

Với những công dân yêu thích các hoạt động ngoài trời, vườn quốc gia đảo Hoàng Tử Canada chính là địa điểm tham quan hàng đầu. Ở đây là “ngôi nhà” của hàng trăm hoạt động giải trí như lướt sóng, đạp xe, cắm trại,… sẽ khiến kì nghỉ của bạn trở nên có ý nghĩa hơn bao giờ hết. Không chỉ vậy, bạn muốn tìm hiểu văn hóa PEI? Vườn quốc gia PEI với hơn 20 cuộc triển lãm hàng năm sẽ giúp bạn hiểu thêm về nơi bạn đang định cư.

Có thể bạn quan tâm:

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!