NHỮNG XU HƯỚNG ĐỊNH CƯ TRONG NĂM 2021

Ở năm 2020, chúng ta không chỉ chứng kiến sự thay đổi của nền kinh tế thế giới do đại dịch COVID-19, mà còn đón nhận sự thay đổi mạnh mẽ trong chính sách định cư của các quốc gia. Vậy, trước những biến động mạnh mẽ của ngành di trú, xu hướng định cư trong năm 2021 sẽ thay đổi ra sao?

Các xu hướng định cư năm 2021

Định cư Hoa Kỳ

 

Năm 2021 sẽ là năm thay đổi lớn của định cư Hoa Kỳ với việc Joe Biden nhậm chức Tổng thống. Tổng thống Biden là người có lập trường về vấn đề nhập cư khác biệt so với Tổng thống Trump, với bằng chứng là chỉ vài tiếng sau lễ nhậm chức, tân tổng thống Biden đã kí một loạt sắc lệnh, trong đó có các sắc lệnh về nhập cư, hứa hẹn sẽ mở ra một chương mới cho định cư Mỹ. Với tình hình chính trị ổn định, dịch bệnh COVID-19 đang dần được kiểm soát cùng nền kinh tế phục hồi trở lại, Hoa Kỳ sẽ là một trong những điểm đến hàng đầu dành cho người nhập cư.

Đối với các nhà đầu tư quan tâm chương trình EB-5 định cư Hoa Kỳ, đây là thời gian phù hợp để tìm hiểu các dự án đầu tư. Việc đóng cửa lãnh sự quán liên quan đến COVID và cắt giảm dịch vụ đã khiến một số lượng lớn thị thực gia đình không được sử dụng trong năm tài chính 2020, ảnh hưởng của việc này là sự gia tăng đáng kể trong giới hạn thị thực hàng năm cho tất cả chương trình việc làm, bao gồm cả EB-5. Chính vì vậy, hạn ngạch visa của chương trình EB-5 sẽ được cấp hơn 18.500 thị thực – so với 10.000 thị thực như mọi năm. Sự gia tăng hạn ngạch visa sẽ giúp đẩy nhanh tiến độ xét duyệt đơn ở một số quốc gia có lượng đơn đăng ký cao như Trung Quốc, Việt Nam và Ấn Độ.

Thêm vào đó, chính quyền Biden gần đây đã chính thức bổ nhiệm Alejandro Mayorkas làm Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa (DHS). Trước đây, với tư cách là người đứng đầu USCIS, Mayorkas đã đóng một vai trò quan trọng trong việc hồi sinh chương trình EB-5, giúp tăng số lượng nhà đầu tư tham gia và cả cấu trúc về cách USCIS đánh giá các đơn đăng ký chương trình EB-5. Alejandro Mayorkas sẽ là nhân tố quan trọng giúp thúc đẩy định cư Hoa Kỳ nói chung và chương trình EB-5 nói riêng trong tương lai.

NHỮNG XU HƯỚNG ĐỊNH CƯ TRONG NĂM 2021

Định cư Úc

 

Sở hữu một trong những nền kinh tế phát triển hàng đầu, nền giáo dục và y tế đẳng cấp thế giới cùng 3 trên 10 thành phố đáng sống nhất, Úc là một trong những điểm đến hàng đầu để định cư, sinh sống và làm việc. Trong giai đoạn 2019 – 2020, số lượng thường trú nhân nhập cư Úc là 140.366 người.

Năm 2021, Chương trình Di cư là một phần quan trọng trong quá trình phục hồi kinh tế của Úc và sẽ tạo ra việc làm và mang lại giá trị đầu tư cao để giúp Úc phục hồi sau COVID-19. Chương trình tập trung mạnh mẽ vào việc thu hút những ứng viên sáng giá nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới, với mức phân bổ của Chương trình Độc lập Nhân tài Toàn cầu lên 15.000 thị thực và tăng Chương trình Đầu tư và Đổi mới Kinh doanh (BIIP) lên 13.500 thị thực. BIIP (visa 132188) cũng sẽ được sắp xếp hợp lý và cải cách để đảm bảo rằng các khoản đầu tư được nhắm mục tiêu vào các quỹ đầu tư mạo hiểm của Úc và các doanh nghiệp vừa và nhỏ để hỗ trợ sự phục hồi kinh tế.

Hiện tại, các tiểu bang và vùng lãnh thổ của Úc đều đã mở đơn đề cử tiểu bang dành cho các doanh nhân và đầu tư đang có ý định định cư, sinh sống và làm việc tại quốc gia này, Ngoài ra, Chương trình Đầu tư và Đổi mới Kinh doanh (BIIP) sẽ được đơn giản hóa từ chín thành bốn chương trình và sẽ có những thay đổi đối với các yêu cầu về tính đủ điều kiện.

Các chương trình sẽ đóng kể từ 01.07.2021, bao gồm:

  • Diện Đầu tư Cao cấp 188D
  • Diện Doanh nhân Tài năng 132A
  • Diện Quỹ Đầu tư Khởi nghiệp 132B

Không chỉ vậy, yêu cầu đối với Chương trình visa 188A sẽ được tăng lên để đảm bảo Chương trình thu hút được những doanh nhân có kĩ năng cần thiết. 

  • Mức tài sản yêu cầu là 1.25 triệu AUD (so với 800.000 AUD theo chính sách cũ).
  • Doanh nghiệp có doanh thu hàng năm tối thiểu 750.000 AUD (so với 500.000 AUD theo chính sách cũ). 

Bây giờ là thời điểm thích hợp để các nhà đầu tư tìm hiểu, tiến hành làm hồ sơ cho chương trình 132 – 188 để kịp đáp ứng các chính sách cũ của chương trình.

NHỮNG XU HƯỚNG ĐỊNH CƯ TRONG NĂM 2021

Định cư Canada

 

Năm 2020 là năm mà đại dịch COVID-19 không chỉ hoành hành trên thế giới về mặt y tế và kinh tế, mà còn tiếp tục có tác động đáng kể đến hệ thống nhập cư của Canada. Sau khi chào đón 341.000 người nhập cư mới vào năm 2019, Canada tiếp tục chào đón một số lượng lớn người nhập cư mới vào đầu năm 2020. Tuy nhiên, hệ thống nhập cư đã hoàn toàn ngừng hoạt động khi COVID-19 trở thành cuộc khủng hoảng toàn cầu vào tháng 3 năm 2020.

Trước sự trì trệ do dịch bệnh, chính phủ Canada đã đẩy mạnh mục tiêu chào đón người nhập cư nhằm thúc đẩy nền kinh tế quốc gia. Theo Kế hoạch Cấp độ Nhập cư 2021-2023 mới, Canada đặt mục tiêu chào đón hơn 400.000 người nhập cư mới mỗi năm, đây là mức cao nhất trong lịch sử của quốc gia này. Cụ thể, Canada đặt mục tiêu chào đón 401,000 người nhập cư trong năm 2021, với 232,500 người nhập cư thuộc diện kinh tế.

Hiện nay, Start-up Visa Canada là một trong những chương trình thuộc diện kinh tế được chính phủ Canada quan tâm và coi trọng. Khác với các chương trình tỉnh bang, Đương đơn được quyền xin cấp Thường trú nhân trực tiếp (thụ lý từ 12-16 tháng) mà không cần thông qua bước chấp thuận tỉnh bang. Chương trình được được kỳ vọng sẽ mang lại cho Canada những ý tưởng kinh doanh mới mang tính đột phá, sáng tạo, góp phần thúc đẩy sự phát triển của “Thung lũng Silicon” mới tại khu vực Bắc Mỹ.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x