NHỮNG LƯU Ý KHI THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ START-UP VISA CANADA

Chương trình Start-up visa Canada (SUV) hay còn được gọi là chương trình visa Khởi Nghiệp Canada là chương trình được Bộ Di trú Canada giới thiệu vào tháng 4/2013 có thời gian thí điểm là 5 năm. Vào năm 2018, chương trình Start-up visa (SUV) đã trở thành chương trình nhập cư chính thức của Canada.

thumbnails blog: NHỮNG LƯU Ý KHI THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ START-UP VISA CANADA

Chương trình SUV dành cho những doanh nhân nước ngoài đến định cư tại Canada để khởi nghiệp và phát triển những ý tưởng kinh doanh mới, có tiềm năng nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế và tạo thêm việc làm cho người dân Canada.

Khi đầu tư nhập cư vào Canada theo chương trình Thị thực Khởi nghiệp Start-up Visa, Đương đơn cùng cả gia đình sẽ được cấp Thường trú nhân vĩnh viễn, tự do sinh sống, học tập, làm việc tại Canada cũng như có cơ hội nhập quốc tịch Canada khi đủ điều kiện. Con cái của nhà đầu tư cũng sẽ được học trường công miễn phí đến hết THPT và học Đại học với mức phí như người bản xứ.

Chương trình định cư Thị thực khởi nghiệp Start-up Visa đang thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nhân Việt Nam cũng như trên thế giới vì những lợi thế nổi trội: 

  • Nhà đầu tư và gia đình được hưởng các quyền lợi về an sinh xã hội như công dân Canada.
  • Chương trình duy nhất nhà đầu tư được sinh sống và thành lập công ty sau 4 tuần.
  • Được cấp thường trú nhân vĩnh viễn cho cả gia đình chỉ từ 12 tháng.
  • Được hỗ trợ và giám sát trong quá trình vận hành bởi các chuyên gia có uy tín.

Những lưu ý khi tham gia chương trình định cư Start-up Visa Canada

Ngoài những lợi thế kể trên, Đơn đương cần lưu ý những tiêu chuẩn đặc thù của chương trình định cư Canada – Start-up Visa như sau:

  • Nhà đầu tư cần có ý tưởng kinh doanh sáng tạo đột phá và có khả năng nhân rộng (scale-up) trên quy mô nhiều quốc gia hoặc toàn cầu. Vì vậy, những mô hình kinh doanh truyền thống đã quá quen thuộc như nhà hàng, khách sạn, xuất nhập khẩu v.v sẽ không phù hợp với tiêu chí của chương trình. 
  • Cam kết việc thực thi ý tưởng kinh doanh: Mặc dù chương trình Start-up Visa không yêu cầu dự án thành công về mặt thương mại, nhưng trước khi được cấp Thường trú nhân, Đương đơn cần chứng minh cho chính phủ Canada thấy được sự nỗ lực để phát triển dự án đã đề ra.
  • Chương trình cho phép tối đa 05 doanh nhân cùng tham gia vào một dự án start-up. Tuy nhiên, đây không phải là một hình thức đầu tư thụ động (passive investment), các Đương đơn tham gia vào dự án phải thể hiện được vai trò của mình trong bộ máy kinh doanh cũng như kinh nghiệm và thế mạnh của từng cá nhân trong dự án. 
  • Đơn vị được ủy quyền của chính phủ để viết Thư cam kết hỗ trợ (Letter of support) cho Đương đơn cũng rất quan trọng. Đơn vị này sẽ đại diện cho Đương đơn và giải trình với chính phủ Canada lý do lựa chọn Đương đơn để tham gia chương trình. Những đơn vị có nhiều kinh nghiệm và tỷ lệ thành công cao cũng sẽ có quy chuẩn xét duyệt ứng viên cao và chất lượng hơn. 
  • Có 03 diện tổ chức được chính phủ Canada ủy quyền: các Quỹ đầu tư thiên thần, Quỹ đầu tư mạo hiểm thông qua việc đầu tư vào các start-up được lựa chọn với mức vốn bắt buộc từ 75,000 CAD đến 200,000 CAD; và cuối cùng các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp (Incubator) sẽ tập trung vào việc cố vấn cho Đương đơn và định hướng cho start-up mà không nhất thiết phải tham gia vào việc đầu tư. 

Do đó, các Đương đơn cần lựa chọn và làm việc với các đơn vị tư vấn hồ sơ có nhiều năm kinh nghiệm để họ có thể đồng hành và hỗ trợ cùng dự án của Đương đơn một cách hiệu quả và an toàn nhất.

image blog:NHỮNG LƯU Ý KHI THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ START-UP VISA CANADA

Cập nhật mới nhất tình hình định cư Canada năm 2020

Trong Tuyên bố “Fall Economic Statement” hôm thứ hai ngày 30/11/2020, Ottawa đã phác thảo cách thức đưa việc nhập cư trở thành nền tảng của kế hoạch đưa nền kinh tế Canada phát triển trở lại vào năm 2021.

Với mục tiêu chào đón thêm hơn 400.000 người nhập cư vào mỗi năm, chính phủ liên bang Canada trước tiên có kế hoạch đầu tư 72,1 triệu đô-la vào một nền tảng kỹ thuật số hiện đại để tiếp nhận và xử lý đơn xin nhập cư. Hệ thống nhận đơn xin nhập cư của Canada được gọi là Hệ thống quản lý hồ sơ toàn cầu. Chính phủ liên bang cho rằng hệ thống hiện tại là “cồng kềnh” và “dựa trên giấy tờ”, do đó cần phải đầu tư để có thể xử lý hồ sơ một cách hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Tuyên bố cho biết người nhập cư đã đóng góp vào hơn một nửa mức tăng trưởng GDP của Canada từ năm 2016 đến năm 2019. “Nếu không có người nhập cư, dân số Canada sẽ bắt đầu giảm nhẹ trong hơn một thập kỷ và tốc độ tăng trưởng tiềm năng sẽ chậm lại khoảng 1% mỗi năm”, “Canada sẽ tiếp tục chào đón những người mới đến, những người mang lại những kỹ năng mà nền kinh tế Canada cần để phát triển. Thu hút nhập cư giúp cho Canada có thể giữ được lợi thế cạnh tranh trên trường thế giới” – tuyên bố cho biết.

Bên cạnh đó, vào ngày 30/10/2020 vừa rồi, Bộ trưởng Bộ nhập cư của Canada cho biết quốc gia này sẽ tăng mục tiêu nhập cư để có thể lên kế hoạch vực dậy nền kinh tế và đảm bảo đủ nhân lực trong các lĩnh vực đang bị thiếu hụt sau khi đại dịch, đây sẽ là thời điểm thích hợp cho các nhà đầu tư đang có ý định di cư đến quốc gia này.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn đầu tư định cư, JA & Partners đã hỗ trợ hàng nghìn nhà đầu tư và gia đình định cư thành công tại Canada. JA & Partners sẽ luôn đồng hành cùng quý khách hàng trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ đầu tư định cư Canada với những cộng sự dày dặn kinh nghiệm và tâm huyết trong ngành di trú – nhập tịch. 

Nguồn: Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x